Có phải Công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo khách hàng?

Bạn đang muốn mua bảo hiểm nhưng có quá nhiều thông tin Manulife lừa đảo. Điều này khiến nhiều khách hàng băn khoăn, do dự. Bảo hiểm Manulife mang đến nhiều lợi ích nhưng vẫn còn những thông tin mơ hồ về Manulife lừa đảo.

Cụ thể, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về sự thật này. Mỗi người hãy là người tiêu dùng thông minh và có cái nhìn khách quan, đa chiều. Như vậy có thể nắm vững thông tin trước khi có ý định mua bảo hiểm để bảo vệ tài chính và sức khỏe gia đình.

Tìm hiểu về công ty bảo hiểm Manulife

Công ty bảo hiểm Manulife có tên đầy đủ là tập đoàn tài chính Manulife Financial. Là công ty bảo hiểm nước ngoài lớn nhất đang hoạt động tại Việt Nam.

Manulife có trụ sở chính tại Canada và bắt đầu do vị thủ tướng Canada đầu tiên thành lập nên. Công ty ra đời với mục đích bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Manulife lần đầu tới Việt Năm năm 1999 và chỉ sau 3 năm hoạt động đã chính thức có lãi. Tính đến nay, công ty bảo hiểm Manulife đã có hơn 130 năm hình thành và phát triển. Bảo hiểm Manulife được công nhận là 1 trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thế giới.

Manulife đã có hơn 20 năm phát triển trên thị trường bảo hiểm nhân thọ và là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Qua 20 năm hình thành và phát triển, Manulife Việt Nam đã có được nhiều danh hiệu cao quý. 

Tại sao nói bảo hiểm Manulife lừa đảo

Công ty bảo hiểm Manulife vẫn đang có sự phát triển ổn định với tiềm lực khủng và uy tín. Tại Việt Nam việc kinh doanh của Manulife và các công ty bảo hiểm nhân thọ vẫn luôn phát triển. Thậm sự sự phát triển này hứa hẹn còn bùng nổ trong những năm tới. 

Vậy tại sao lại có 1 số kênh đưa tin rằng công ty bảo hiểm Manulife lừa đảo. Nguyên nhân là gì? Tại sao lại có những tin tức đó? Người mua bảo hiểm nên tìm hiểu thật kỹ điều này.

Một số người cố tình đưa thông tin không đúng sự thật

Nếu bạn cũng là người kinh doanh thì sẽ hiểu thị trường kinh doanh luôn tồn tại sự đố kỵ. Nhiều công ty cung cấp bảo hiểm nhân thọ thì đương nhiên thị trường sẽ có sự cạnh tranh. Nhiều đối tượng có mục đích xấu, cố tình đưa ra thông tin thất thiệt thu hút dư luận để bài trừ một đơn vị nào đó.

Một thông tin xấu về một đơn vị lớn bao giờ cũng thu hút người xem, người quan tâm. Điều này cũng là không thể tránh khỏi đối với Manulife. Khi thông tin không đúng sự thật được lan truyền qua nhiều kênh sẽ bị biến đổi nhiều chiều. Khi sự việc đi qua xa dẫn đến tin đồn thất thiệt rằng Manulife lừa đảo.

Khách hàng không đọc rõ hợp đồng, không hiểu hết quyền lợi của mình

Hợp đồng bảo hiểm sẽ bao gồm rất nhiều thông tin về người mua, bên chịu trách nhiệm thanh toán. Hợp đồng sẽ chỉ rõ quyền lợi các bên, các điều khoản.

Nếu như người mua  không đọc kỹ, nhân viên tư vấn không giải thích rõ ràng sẽ dễ hiểu nhầm. Đến khi khách hàng đòi hỏi quyền lợi thì lại không có trong hợp đồng đã ký.

Ví dụ có những khách hàng đòi hỏi quyền lợi trước khi bảo hiểm có hiệu lực. Bảo hiểm có thời gian chờ là 30 ngày từ ngày ký hợp đồng. Nếu anh A nằm viện sau 15 ngày mua bảo hiểm thì sẽ không được chi trả. Như vậy là Manulife lừa đảo sao? 

Thực tế thì trường hợp này hoàn toàn đúng với quy trình làm việc của công ty Manulife Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều có thời gian chờ hiệu lực để tránh hiện tượng mua để trục lợi. 

Khách hàng không trung thực khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Đây cũng là 1 nguyên nhân lớn khiến các vụ kiện và tranh chấp khi có rủi ro xảy ra. Trường hợp này là do khách hàng không trung thực khi kê khai hồ sơ đăng ký bảo hiểm. Công ty bảo hiểm Manulife quy định rõ khi khách hàng tham gia bảo hiểm phải kê khai trung thực. Đặc biệt là việc kê khai tình trạng tiền sử bệnh lý của bản thân và gia đình. 

Là bởi bảo hiểm nhân thọ bản chất là bảo vệ rủi ro không có sẵn. Nhưng nếu rủi ro là có sẵn mà vẫn tham gia bảo hiểm là đang cố tình trục lợi. 

Mua bảo hiểm làm sao để không bị lừa đảo

Phải được bộ Tài chính cấp phép hoạt động thì công ty bảo hiểm nhân thọ mới có thể tồn tại và phát triển. Đặc biệt các công ty này phải tuân thủ luật kinh doanh và luật pháp Việt Nam. 

Để tránh bị lừa đảo khi mua bảo hiểm, đặc biệt là tránh thông tin Manulife lừa đảo người mua nên:

  • Tìm hiểu kỹ về công ty, nhân viên tư vấn
  • Khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân cho nhiều đơn vị tư vấn
  • Mọi thông tin khi kê khai phải trung thực để chuẩn bị hồ sơ, quyền lợi khiếu nại nếu có rủi ro xảy ra.
  • Nên tự tìm hiểu trước, trang bị các kiến thức cơ bản về bảo hiểm
  • Người mua nên lựa chọn hình thức thanh toán bảo hiểm bằng cách chuyển khoản online đến tài khoản của công ty, đóng phí tại quầy hay văn phòng đại diện. Không nên đóng tại nhà, nếu thu phí tại nhà phải có phiếu thu, có dấu của công ty.
  • Cần phải kiểm tra hồ sơ bảo hiểm nhân thọ hàng năm, nên cân nhắc với lãi suất lớn.

Kết luận

Nên  đặt câu hỏi rằng tại sao công ty bảo hiểm Manulife đang đứng đầu tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Nếu manulife lừa đảo tại sao lại có vị trí như vậy? Vẫn có nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ và chọn công ty bảo hiểm Manulife. Manulife vẫn là đáng tin tưởng để ký kết những hợp đồng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Gợi ý cho bạn

Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm khoản vay
Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm khoản vay
Bảo hiểm khoản vay là gói bảo hiểm luôn được các ngân hàng, tổ chức tín dụng khuyến khích mua khi vay vốn ngân hàng. Rất nhiều khách hàng còn băn khoăn về gói bảo hiểm này. Không ít người
Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo là đúng hay sai?
Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo là đúng hay sai?
Hiện nay, có nhiều người chọn mua các gói bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa các trường hợp rủi ro về sức khỏe, thân thể. Nhiều người có thể đã hiểu rõ về bảo hiểm nhân thọ, biết về
Có nên mua bảo hiểm thai sản Manulife không?
Có nên mua bảo hiểm thai sản Manulife không?
Hiện nay để giúp giảm thiểu chi phí cũng như để được hưởng các chế độ ưu đãi cho thai sản, rất nhiều người đã tìm hiểu đến bảo hiểm thai sản. Và bảo hiểm thai sản Manulife là một
Bảo hiểm thai sản UIC có tốt không?
Bảo hiểm thai sản UIC có tốt không?
Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển hơn, việc sử dụng bảo hiểm thai sản để bảo vệ chăm sóc mẹ và bé cùng ngày càng được ưa chuộng hơn. Và bảo hiểm thai sản UIC, là loại bảo
Hướng dẫn chi tiết mua bảo hiểm y tế ở đâu?
Hướng dẫn chi tiết mua bảo hiểm y tế ở đâu?
Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm phổ biến và được xem là “lá chắn” giảm rủi ro cho người tham gia. Bảo hiểm y tế chắc hẳn rất quen thuộc, nhưng đôi khi nó lại trở nên
Bảo hiểm xe máy mua ở đâu là chuẩn?
Bảo hiểm xe máy mua ở đâu là chuẩn?
Không khó để bắt gặp hình ảnh những quầy bán bảo hiểm dành cho xe máy khắp các đường phố, thậm chí là lề đường. Đó là loại bảo hiểm gì? Nó có thực sự có tác dụng? Hẳn không

Bình luận

Bình luận