Lãi suất gửi tiết kiệm online Vietcombank – Hướng dẫn 2022

Vậy làm thế nào để có thể gửi tiết kiệm online VCB? Gói sản phẩm tiết kiệm online của ngân hàng Vietcombank có gì đặc biệt? Cùng Taichinhz tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây. Tin rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi quyết định có nên gửi tiết kiệm online không. 

Gửi tiết kiệm online VCB là gì?

Gửi tiết kiệm online VCB là gói sản phẩm gửi tiền tích lũy trực tuyến. Theo đó thay vì đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch mở sổ tiết kiệm, gửi tiền, tất toán, tái tục,… Bạn có thể tiến hành tất cả những thao tác liên quan đến gửi tiền tiết kiệm ngay trên các thiết bị điện tử có kết nối internet. 

Gửi tiết kiệm online VCB thực hiện giao dịch trực tuyến
Gửi tiết kiệm online VCB thực hiện giao dịch trực tuyến

Đây là gói sản phẩm được ngân hàng Vietcombank phát triển nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng. Đồng thời cũng giảm bớt các thủ tục hành chính rắc rối, tốn thời gian. 

Để gửi tiết kiệm online, điều quan trọng nhất là bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank. Sau đó trong ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank, bạn tiến hành đăng ký mở tài khoản. Tại đây, bạn có thể chọn kỳ hạn, số tiền gửi theo nhu cầu, hoặc kiểm tra thông tin lãi suất, tất toán,….

Đặc trưng của sản phẩm

 • Số tiền gửi tối thiểu: 3.000.000 đồng. 
 • Kỳ hạn: 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng. 
 • Lãi suất: Áp dụng theo biểu phí lãi suất hiện hành tại ngân hàng. 
 • Phương thức trả lãi: Lãi nhập gốc hoặc tự động chuyển sang tiền gửi thanh toán(áp dụng với tài khoản VNĐ).
 • Tài khoản nguồn: Tài khoản thanh toán không kỳ hạn loại tiền VNĐ. 

Gửi tiết kiệm online VCB có nên không?

Thực tế có nhiều thông tin cho rằng gửi tiết kiệm online không được lợi như gửi trực tiếp tại quầy. Với sản phẩm gửi tiết kiệm online VCB thì sao? Những lợi ích vượt trội mà sản phẩm này mang đến sẽ giúp bạn biết được có nên gửi tiết kiệm bằng hình thức online hay không. 

Gửi tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng, giao dịch mọi lúc mọi nơi
Gửi tiết kiệm trực tuyến nhanh chóng, giao dịch mọi lúc mọi nơi
 • Chủ tài khoản được hưởng tất cả ưu đãi của sản phẩm gửi tiền tiết kiệm. Đồng thời còn được hưởng thêm ưu đãi khi gửi tiết kiệm trực tuyến về lãi suất, kỳ hạn,…
 • Giao dịch được thực hiện nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Kể cả ngoài giờ hành chính, ngày lễ, tết bạn vẫn có thể tiến hành gửi tiền hay tất toán. Chỉ cần máy tính, điện thoại có kết nối internet. 
 • Thao tác gửi tiết kiệm đơn giản, không cần đến giao dịch trực tiếp tại quầy. Nhờ đó tiết kiệm được thời gian, không lo nắng mưa, bão gió. Chỉ cần vài bước là bạn đã có thể hoàn tất mọi giao dịch. 
 • Tính bảo mật cực cao, hạn chế rủi ro. Theo đó, mỗi giao dịch phát sinh sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Đồng thời giao dịch còn được chứng thực bằng biên lai gửi đến email rất an toàn. 
 • Hiệu quả sinh lời cao, khách hàng được hưởng lãi suất hấp dẫn mà không cần trả phí thanh toán trước hạn hay phí quản lý tài khoản. 

Lãi suất gửi tiết kiệm online tại Vietcombank

Tùy vào kỳ hạn gửi và loại tiền gửi, lãi suất tiết kiệm trực tuyến tại Vietcombank sẽ có sự chênh lệch. Bên cạnh đó mức lãi suất này sẽ không cố định mà thay đổi tùy từng thời điểm. Bạn có thể tham khảo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cho khách hàng cá nhân tại Vietcombank mới nhất dưới đây:

Kỳ hạnVNDEURUSD
Tiền gửi trực tuyến(%/năm)
14 ngày0,20%
1 tháng2,90%
3 tháng3,30%
6 tháng3,90%
9 tháng3,90%0%0%
12 tháng5,60%0%0%
24 tháng5,40%0%0%
Tất toán trước hạn(kỳ hạn 14 ngày)0%0%0%
Tất toán trước hạn(kỳ hạn 1 tháng trở lên)0,10%0%0%

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online Vietcombank chi tiết nhất

Gửi tiết kiệm online VCB mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích. Việc đăng ký gửi tiết kiệm online cũng rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo những điều kiện cơ bản và hướng dẫn cách gửi tiết kiệm trực tuyến dưới đây. 

Để gửi tiết kiệm online khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại Vietcombank
Để gửi tiết kiệm online khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại Vietcombank

Điều kiện đăng ký gửi tiết kiệm online Vietcombank

 • Khách hàng có tài khoản thanh toán đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking của Vietcombank. 
 • Trường hợp khách hàng chưa có tài khoản hãy đến các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc để đăng ký. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm: CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực(bản gốc); Mẫu đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử

Cách gửi tiết kiệm online qua web

 • Bước 1: Truy cập vào website Vietcombank và điền thông tin đăng nhập. 
 • Bước 2: Tại trang chủ sau khi đăng nhập, chọn “Mở tiết kiệm”. 
 • Bước 3: Chọn “Tài khoản nguồn”.
 • Bước 4: Chọn “Kỳ hạn gửi”, “số tiền gửi”, “hình thức trả lãi”. 
 • Bước 5: Click chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện,….” và nhấn “Tiếp tục”. 
 • Bước 6: Kiểm tra lại thông tin, chọn phương thức xác thực và ấn “xác nhận”.
 • Bước 7: Nhập mật khẩu và ấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình mở sổ tiết kiệm trực tuyến. 

Cách gửi tiết kiệm online qua app

Ngoài cách mở tài khoản tiết kiệm trên website, bạn có thể thực hiện mở tài khoản qua ứng dụng của ngân hàng. Hiện app Vietcombank đã có cả trên Android và iOS. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng về máy, bạn tiến hành theo các bước. 

 • Bước 1: Truy cập và app Vietcombank và đăng nhập. Tại giao diện ứng dụng, chọn mục “Mở tiết kiệm”. 
 • Bước 2: Chọn “Tài khoản nguồn”. 
 • Bước 3: Chọn “Kỳ hạn gửi”, “số tiền gửi”, “hình thức trả lãi”. 
 • Bước 4: Click chọn “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý và cam kết tuân thủ các điều khoản, điều kiện,..” và ấn “Tiếp tục”. 
 • Bước 5: Xác nhận thông tin và chọn phương thức xác thực => Chọn “Tiếp tục”. 
 • Bước 6: Nhập mật khẩu => Chọn “Tiếp tục” để xác thực giao dịch. 

Lưu ý: Để mở tài khoản gửi tiết kiệm online VCB, bạn cần đảm bảo tài khoản nguồn có số dư > 3 triệu đồng. Đây là số tiền gửi tối thiểu lần đầu tiên. 

Lưu ý khi gửi tiết kiệm online tại Vietcombank

Để đảm bảo quyền và lợi ích khi sử dụng sản phẩm gửi tiết kiệm online VCB, bạn cần hết sức cẩn thận. Theo đó, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Gửi tiết kiệm online VCB được thực hiện dựa trên lệnh giao dịch từ khách hàng gửi tiết kiệm. Vì thế, cần đảm bảo chính xác mọi thông tin trước khi xác thực hoàn tất giao dịch. Bởi nếu chỉ cần sai thông tin, nhân viên ngân hàng cũng không thể can thiệp với các lệnh giao dịch đó. 
 • Không cung cấp mật khẩu, mã OTP tài khoản cho bất cứ người nào. Việc bảo mật qua nhiều lớp giúp đảm bảo an toàn khi giao dịch cho khách hàng. Vì thế, nếu sơ hở để lộ những thông tin này sẽ là cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng. 
 • Chỉ nhập mã OTP do ngân hàng gửi tới. Không nhập mã hay click vào bất cứ đường dẫn nào có dấu hiệu lừa đảo. Vì rất có thể đó là do kẻ xấu gửi để đánh cắp thông tin nhằm rút hết toàn bộ tiền trong tài khoản của bạn. 
 • Các lệnh gửi tiết kiệm online được lưu ở toàn bộ hệ thống. Dữ liệu này sẽ được sao lưu thông suốt trên quy mô toàn cầu nên bạn có thể yên tâm luôn có đầy đủ căn cứ khi có chuyện gì xảy ra. 

Kết luận

Trên đây, Taichinhz đã chia sẻ chi tiết về sản phẩm gửi tiết kiệm online VCB. Qua đây chắc hẳn bạn đã biết cách gửi tiết kiệm trực tiếp như thế nào. Nếu còn bất cứ băn khoăn gì, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Gợi ý cho bạn

7+ cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất trong 5 năm
7+ cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất trong 5 năm
Ngày nay, việc làm thế nào để sở hữu được một ngôi nhà chính là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách hành động để đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.
Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? (2022)
Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? (2022)
Bên cạnh việc gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản thì việc đầu tư mua vàng tích trữ cũng là lựa chọn của khá nhiều nhà đầu tư hiện nay. Với số tiền không
Cách gửi tiết kiệm bằng vàng chi tiết từ a - z
Cách gửi tiết kiệm bằng vàng chi tiết từ a - z
Tất cả vấn đề này sẽ được Taichinhz bật mí ngay bài viết dưới đây. Tin rằng, qua những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về hình thức gửi tiết kiệm bằng vàng. Qua đó, bạn cũng biết được

Bình luận

Bình luận