Chuyển tiền cùng ngân hàng bao lâu nhận được?

Chuyển khoản là một hình thức giao dịch được rất nhiều người dùng vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại hoặc 1 giao dịch nhỏ trên các thiết bị giao dịch của ngân hàng là có thể chuyển tiền cho người cần.

Chuyển khoản có hai hình thức chủ yếu là chuyển khoản cùng ngân hàng và chuyển khoản liên ngân hàng. Hình thức chuyển khoản cùng ngân hàng được ưa chuộng nhiều hơn vì sự thuận tiện, nhanh chóng và sẽ không mất phí chuyển khoản.

Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề chuyển tiền cùng ngân hàng thì mất bao lâu cho các bạn nhé.

Thời gian chuyển tiền cùng ngân hàng

Thời gian để bạn chuyển tiền cùng ngân hàng rất nhanh, chỉ mất 1 đến 2 phút thôi. Thậm chí khi bạn đã lưu lại tài khoản của người thụ hưởng thì quá trình chỉ mất có vài giây.

Thời gian chuyển tiền cùng ngân hàng
chuyen-tien-cung-ngan-hang-bao-lau-nhan-duoc

Công nghệ thông tin ngày càng hiện đại và phát triển. Nên việc bạn muốn chuyển tiền vào những ngày lễ mà ngân hàng không làm việc như thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ tết là một điều rất dễ dàng và nhanh chóng. 

Như bình thường thì bạn sẽ phải ra các chi nhánh giao dịch để chuyển tiền cho dù cùng ngân hàng hay liên ngân hàng. Điều đó khá bất tiện, gây khó khăn cho nhiều người.

Nhưng bây giờ bạn có thể ở bất kì đâu cũng có thể chuyển tiền cùng ngân hàng. Việc chuyển tiền có thể qua các ứng dụng internet banking hoặc các app của các ngân hàng. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ nhận tin nhắn SMS banking để chuyển tiền cùng ngân hàng. Sau khi chuyển xong, cả bạn và người nhận được tiền sẽ đều nhận được tin nhắn báo đã chuyển tiền.

Các mức phí khi chuyển tiền cùng ngân hàng

Hiện nay, tại tất cả các ngân hàng tư nhân hay nhà nước thì sẽ không thu thêm phí chuyển tiền cùng ngân hàng. Việc chuyển tiền cùng ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Nhưng đấy là bạn chuyển cùng khu vực trong tỉnh, thành phố. Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng nhưng khác thành phố thì bạn sẽ chịu một khoản phí rất nhỏ chỉ từ 1.000 đến 3.000 VNĐ.

Các mức phí khi chuyển tiền cùng ngân hàng

Dưới đây là phụ phí chuyển tiền cùng ngân hàng nhưng khác tỉnh, thành phố bạn có thể tham khảo:

  • Ngân hàng ACB: từ 15.000 đến 500.000 VNĐ.
  • Ngân hàng Techcombank: dưới 20 triệu: phụ phí 3.000 VNĐ. Trên 20  triệu: phụ phí từ trên 3.000 đến 1.000.000VNĐ.
  • Ngân hàng Vietcombank: phụ phí 5.000 VNĐ/ giao dịch.
  • Ngân hàng VPBank: miễn phí.
  • Ngân hàng TPBank: miễn phí.
  • Ngân hàng VIB: miễn phí.

Các hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng

Chuyển tiền tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng 

Chuyển tiền tại các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng 

Với hình thức này, bạn sẽ mất thời gian di chuyển đến các phòng giao dịch và chi nhánh của ngân hàng để thực hiện chuyển tiền. 

Việc giao dịch tại các phòng giao dịch sẽ khiến bạn mất thời gian chờ đợi nếu hôm đấy chi nhánh đông người và tốn cả thời gian đi lại nữa.

Để thực hiện được giao dịch chuyển tiền tại chi nhánh, phòng giao dịch bạn cần mang theo CMT/CCCD và tiền mặt phòng khi tiền trong tài khoản không đủ.

Sau khi đến phòng giao dịch, bạn đến gặp các giao dịch viên và điền các giấy tờ cần thiết để thực hiện được giao dịch. Bạn yên tâm là các giao dịch viên tại các phòng giao dịch sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước.

Chuyển tiền tại các cây ATM

Chuyển tiền tại các cây ATM

Hình thức giao dịch này khá phổ biến vì độ tiện lợi của nó. Bạn có thể đến bất cứ cây ATM nào gần bạn nhất để thực hiện giao dịch.

Với cách giao dịch này khá tiện vì bạn không cần CMT/CCCD hay các giấy tờ giao dịch. Tuy nhiên, có một vài điểm trừ như thẻ bạn không đủ số tiền giao dịch thì bạn không thể thêm tiền mặt để chuyển thêm được. 

Chuyển tiền qua Internet Banking

Chuyển tiền qua Internet Banking

Đây là hình thức mà rất nhiều người lựa chọn vì độ tiện lợi và nhanh chóng của nó. Bạn chỉ cần internet là có thể chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc liên ngân hàng được ngay chỉ trong một vài phút, thậm chí là vài giây.

Để sử dụng được Internet Banking của ngân hàng mà bạn đăng ký thì bạn mang theo CMT/CCCD ra ngân hàng. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn bạn điền các giấy tờ cần thiết để đăng ký tài khoản.

Sau khi đã đăng ký được thì ngân hàng sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập, mật khẩu và bạn đăng nhập vào ngân hàng điện tử của ngân hàng để thực hiện các giao dịch trên đấy. 

Với hình thức chuyển tiền qua Internet Banking, bạn chỉ cần đủ số tiền trong thẻ là có thể giao dịch chuyển tiền được, không chỉ là chuyển tiền cùng ngân hàng mà còn chuyển tiền liên ngân hàng được.

Chuyển tiền qua app mobile

Chuyển tiền qua app mobile

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có những app mobile riêng của mình. Bạn có thể tìm được trên các cửa hàng ứng dụng và dễ dàng tải về để sử dụng.

Tài khoản trên Internet Banking có thể sử dụng chung để đăng nhập cùng với App mobile của ngân hàng mà không cần lập thêm tài khoản khác.

Để sử dụng được app mobile để giao dịch, bạn đăng nhập bằng tài khoản bạn đã đăng ký với ngân hàng để sử dụng Internet Banking. Sau khi bạn đăng nhập xong thì bạn có thể sử dụng để giao dịch như bình thường.

Kết luận

Bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin cần thiết cho các bạn về chuyển tiền cùng ngân hàng. Chúng tôi mong các thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong các giao dịch. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích và hay thì hãy chia sẻ rộng rãi nó nhé.

Gợi ý cho bạn

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2022
Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2022
Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết thêm về chương trình ưu đãi chuyển tiền miễn phí của các ngân hàng hiện nay Nội dung chính Tìm hiểu về chuyển tiền ngân hàngMột
Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế qua ngân hàng 2022
Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế qua ngân hàng 2022
Từ năm 2014, doanh nghiệp dễ dàng nộp thuế qua ngân hàng hay còn gọi là nộp thuế điện tử. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước. Taichinhz sẽ

Bình luận

Bình luận