Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2022

Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết thêm về chương trình ưu đãi chuyển tiền miễn phí của các ngân hàng hiện nay

Tìm hiểu về chuyển tiền ngân hàng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các thanh toán hiện nay được tối giản hóa thông qua việc chuyển khoản ngân hàng. Hình thức này giúp cả 2 bên tiết kiệm thời gian, linh động trong giao dịch.

Chuyển tiền ngân hàng có mất phí hay không?

Chuyển tiền ngân hàng có mất phí hay không còn phụ thuộc vào chính sách của từng đơn vị. Theo đó, 1 số ngân hàng miễn phí chuyển tiền. Cũng có 1 số ngân hàng vẫn còn thu khoản phí dịch vụ này. 

Số tiền phí chuyển khoản là bao nhiêu cũng phụ thuộc vào từng ngân hàng, từng hình thức giao dịch. Thông thường, giao dịch trong cùng ngân hàng sẽ có chi phí thấp hơn so với khi giao dịch khác ngân hàng.

Phí chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng
Phí chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng

Vậy, bạn đã từng tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Tachinhz sẽ giúp bạn giải đáp trong phần sau của bài viết! 

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng hay còn được gọi là chuyển tiền khác ngân hàng. Khái niệm này được dùng để gọi chung cho các giao dịch chuyển tiền đến 1 tài khoản khác không thuộc ngân hàng mà bạn đang sử dụng dịch vụ để chuyển tiền trong giao dịch đó. 

Ví dụ, khách hàng đang sử dụng thẻ Agribank chuyển tiền sang ngân hàng Vietcombank. Đây chính là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. 

Trước đây, việc chuyển tiền liên ngân hàng tương đối khó khăn, mất nhiều thời gian. Sau khi tham gia hệ thống thanh toán Napas thì việc chuyển tiền đơn giản hơn nhiều. Từ 1 ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền cho hầu hết các ngân hàng khác nếu đơn vị đó tham gia vào hệ thống thanh toán Napas này. 

Các hình thức chuyển tiền khác ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều phương thức chuyển tiền khác ngân hàng. Trong đó, 1 số phương pháp được áp dụng phổ biến là:

  • Chuyển tiền tại quầy giao dịch: khách hàng có thể nộp tiền mặt hoặc ủy nhiệm chi – trích tiền trong tài khoản ngân hàng để chuyển đi ngân hàng khác.
  • Chuyển tiền qua Internet Banking: nếu bạn đăng ký sử dụng Internet Banking thì chỉ cần thực hiện chuyển tiền thông qua số thẻ hoặc số tài khoản.
  • Chuyển tiền qua Mobile Banking: đây là app hỗ trợ trên điện thoại di động. Khách hàng có thể chuyển tiền nhanh chóng cho người khác dù là khác ngân hàng. Để sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng. Sau đó tải app và đăng nhập bằng tài khoản Mobile Banking của mình.
  • Chuyển tiền qua ATM: bạn có thể chuyển tiền tới ngân hàng khác thông qua chức năng “chuyển tiền” của máy ATM.
  • Chuyển tiền qua app ngân hàng số: nhiều app ngân hàng số đang hỗ trợ thanh toán và thực hiện chuyển tiền, nhận tiền. Bạn có thể áp dụng hình thức này để chuyển tiền nhanh chóng.

Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được?

Thời gian chuyển – nhận tiền giữa các ngân hàng hiện nay rất nhanh chóng. Bởi công nghệ ngày càng phát triển, sự kết nối giữa các ngân hàng cũng thông suốt hơn. Thông thường, chỉ sau 1 vài phút, bên nhận đã có tiền đổ về tài khoản. 

Thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào 2 bên ngân hàng
Thời gian chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào 2 bên ngân hàng

Việc chuyển tiền nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào 2 bên ngân hàng. Thường thì ngân hàng sẽ chuyển tiền ngay sau khi nhận được lệnh chuyển tiền. Nhưng khi ngân hàng bên nhận đã nhận được tiền mới bắt đầu thực hiện chuyển khoản cho người nhận.

Đây là lý do vì sao 1 số trường hợp tiền đã bị trừ nhưng bên nhận vẫn chưa có tiền. Tuy nhiên, quá trình này chỉ diễn ra trong vòng vài phút.

Một số lưu ý khi chuyển tiền ngân hàng

Để quá trình chuyển tiền nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn, khách hàng cần lưu ý:

Tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng không thu phí chuyển tiền. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được chi phí giao dịch. Số tiền này không quá lớn nhưng với những người giao dịch thường xuyên thì cũng không nhỏ. Tìm hiểu ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí sẽ giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Kiểm tra kỹ thông tin chuyển khoản

Khi chuyển tiền, hãy kiểm tra kỹ thông tin chuyển khoản. Những thông tin quan trọng cần lưu ý là: số tài khoản, số tiền chuyển khoản, tên người thụ hưởng, ngân hàng nhận tiền…

Trong trường hợp chuyển nhầm tài khoản, hãy liên hệ ngay tới ngân hàng bạn mở thẻ, Nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ liên hệ với người nhận nhầm để chuyển ngược tiền trở lại tài khoản. 

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí?

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi sẽ mách bạn top 9 ngân hàng hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng mà không mất phí.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam Techcombank được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ. Techcombank ưu đãi miễn phí chuyển khoản qua Mobile Banking, Internet Banking không mất phí. 

Theo đó, các giao dịch trong và ngoài hệ thống sẽ được miễn phí giao dịch. Các giao dịch thanh toán như: thanh toán điện nước, thanh toán Internet, cáp truyền hình cũng hoàn toàn miễn phí.

Nhận định sản phẩmTiện lợi, nhanh chóng.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngTrong và ngoài hệ thống.
Hình thức thực hiện giao dịchMobile Banking, Internet Banking.

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng Quân đội MB Bank hỗ trợ chuyển tiền khác ngân hàng không miễn phí. Khách hàng được hỗ trợ chuyển tiền tới hơn 40 ngân hàng khác trong hệ thống Napas. Thời gian giao dịch nhanh chóng, chỉ từ 1 – 2 phút.

MB Bank được đánh giá rất cao về sản phẩm, dịch vụ cũng như hệ thống chăm sóc khách hàng. Bởi thế, nếu còn thắc mắc “ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí” thì MB Bank sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Nhận định sản phẩmThời gian giao dịch nhanh.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngTrong và ngoài hệ thống.
Hình thức thực hiện giao dịchApp MB Bank.

Ngân hàng VietinBank

Nếu duy trì số dư trong tài khoản bình quân mỗi tháng từ 10 triệu đồng, khách hàng sẽ được mở tài khoản Vbiz VietinBank. Với tài khoản này, người dùng sẽ được chuyển tiền miễn phí. 

Ngoài ra, khi trở thành chủ nhân của Vbiz, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi như:

  • Miễn phí sử dụng VietinBank iPay, SMS Banking.
  • Miễn phí phát hành, quản lý thẻ ghi nợ trong thời gian 6 tháng.
  • Miễn phí phát hành thẻ tín dụng trong năm đầu tiên.
Nhận định sản phẩmNhiều ưu đãi.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngSố dư tài khoản trung bình trên 10 triệu đồng/ tháng.
Hình thức thực hiện giao dịchVbiz VietinBank.

Ngân hàng TPBank

TP Bank có chính sách hỗ trợ khách hàng cực tốt. Theo đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng thông qua app Mobile Banking TP, Mobile Banking.

Điều này giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc giao dịch. Ngoài ra, với những khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên, chuyển tiền liên tục thì đây cũng là hình thức tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nhận định sản phẩmUy tín, dịch vụ tốt.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngTrong và ngoài hệ thống.
Hình thức thực hiện giao dịcheBanking.

Ngân hàng SeABank

SeABank là 1 trong những ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền không mất phí. Khách hàng cần sử dụng dịch SeANet/ SeAMobile để được hỗ trợ cả trong và ngoài hệ thống. 

Thủ tục mở thẻ, đăng ký dịch vụ nhanh chóng, đơn giản. Khách hàng chỉ cần mang CCCD/ CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực và giấy mở tài khoản theo mẫu là được hỗ trợ. Ngoài ra, để đăng ký dịch vụ, bạn sẽ phải đóng phí mở thẻ.

Nhận định sản phẩmQuy mô nhỏ, độ phủ sóng kém.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngTrong và ngoài hệ thống.
Hình thức thực hiện giao dịchSeANet/ SeAMobile.

Ngân hàng VIB

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? VIB cũng nằm trong danh sách này. Đây là ngân hàng lớn, có hệ thống chi nhánh trải khắp cả nước, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Dịch vụ chuyển khoản ngân hàng hoàn hoàn miễn phí. Đây là ưu đãi khi người dùng thực hiện chuyển tiền qua ứng dụng MyVIB. 

Nhận định sản phẩmThời gian giao dịch nhanh.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụng– Các giao dịch nhỏ từ 500.000 đồng trở xuống.- Sử dụng gói tài khoản VIB Sapphire.
Hình thức thực hiện giao dịchMyVIB.

Ngân hàng VPBank

VPBank là địa chỉ được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ  hỗ trợ miễn phí chuyển tiền cho 1 số trường hợp, 1 số đối tượng cụ thể.  

Để được chuyển tiền miễn phí, khách hàng cần giao dịch qua VPBank Online. Hoặc không, bạn cũng có thể đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh VP Bank toàn quốc.

Nhận định sản phẩmNgân hàng lớn, uy tín.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngChuyển tiền ủng hộ phòng chống Covid.Hoàn phí chuyển cho 10 giao dịch với 10 ngân hàng đầu tiên của tháng.
Hình thức thực hiện giao dịchVPBank Online.

Ngân hàng UOB

Là chi nhánh của tập đoàn hàng đầu châu Á, UOB đã nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình với dịch vụ tốt, sản phẩm ưu việt. Hiện ngân hàng đang áp dụng chính sách chuyển tiền Online nhanh chóng, miễn phí.

Khách hàng cần đăng ký qua Website hoặc đến trực tiếp chi nhánh để được hỗ trợ. Thủ tục đăng ký đơn giản, chỉ cần CCCD/ CMND/ Hộ chiếu còn hiệu lực. Khách hàng cũng cần mất phí phát hành thẻ để được sử dụng những ưu đãi trên.

Nhận định sản phẩmNgân hàng nước ngoài tại Việt Nam.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản
Giao dịch áp dụngChuyển khoản Online.
Hình thức thực hiện giao dịchTất cả khách hàng mở tài khoản.

Ngân hàng OCB

Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí? Nếu bạn là khách hàng sở hữu tài khoản thông minh Kim Cương của OCB, bạn sẽ được áp dụng ưu đãi này.

Theo đó, điều kiện để được hưởng dịch vụ là số dư trung bình mỗi tháng trong tài khoản là 5 triệu đồng. Đây không phải con số quá lớn. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tại OCB, hãy chú ý đến ưu đãi hấp dẫn này.

Nhận định sản phẩmChính sách linh hoạt.
Ưu đãiMiễn phí chuyển khoản.
Giao dịch áp dụngCó số dư trung bình 5 triệu đồng.
Hình thức thực hiện giao dịchTất cả khách hàng sử dụng tài khoản Kim Cương.

Kết luận

Chắc hẳn, với những thông tin trên, bạn đã biết được ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí. Đừng quên cập nhật Tachinhz để có những thông tin hữu ích!

Gợi ý cho bạn

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank năm 2022
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank năm 2022
Hình thức vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đang là giải pháp tài chính tối ưu được nhiều người lựa chọn để giải quyết các khó khăn về tiền bạc. Vậy điều kiện, thủ tục vay tại Vietcombank như thế
Cách vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp năm 2022
Cách vay vốn ngân hàng Agribank không thế chấp năm 2022
Nếu bạn đang cần tiền để phục vụ cho các mục đích tài chính tiêu dùng cấp thiết trong đời sống, nhưng lại không có tài sản để thế chấp ngân hàng? Vậy thì, bạn có thể tham khảo những

Bình luận

Bình luận