HDBank là ngân hàng gì? Ngân hàng HDBank có uy tín không?

Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn đọc HDBank là ngân hàng gì?  Bên cạnh đó, bạn cũng nắm được các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng này đang cung cấp. Tin rằng đây là 1 trong những địa chỉ tài chính bạn nên lưu tâm.

HDBank là ngân hàng gì?

HDBank là ngân hàng gì? Tên đầy đủ của HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Thành lập từ năm 1989, đây được xem như ngân hàng TMCP đầu tiên xuất hiện tại nước ta. 

Hơn 30 năm qua, HDBank đã không ngừng nỗ lực vươn lên và ngày càng mở rộng độ bao phủ. Đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng công nghệ hiện đại vào ngân hàng số. HD Bank hiện đã lọt trong Top những “ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”.

Tính đến cuối năm 2020, số vốn điều lệ của HD Bank đã lên đến 16.088 tỷ đồng. Điều này giúp tăng cường sức mạnh tài chính cho ngân hàng, sẵn sàng đáp ứng những chiến dịch tăng trưởng mới. Ngân hàng này dẫn đầu về mảng bán lẻ và có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.

HDBank có mạng lưới phủ khắp cả nước với hơn 285 điểm giao dịch ngân hàng, 14000 điểm giao dịch tài chính. Do đó, ngân hàng này có thể đáp ứng nhu cầu của hơn 7 triệu người. Đặc biệt những khách hàng ở vùng nông thôn cũng có thể tiếp cận dễ dàng.

Thông tin cơ bản về HDBank

Chúng ta sẽ cùng điểm lại những thông tin cơ bản của ngân hàng HDBank qua bảng sau:

Hơn 30 năm qua, HDBank đã không ngừng nỗ lực vươn lên và ngày càng mở rộng độ bao phủ
Hơn 30 năm qua, HDBank đã không ngừng nỗ lực vươn lên và ngày càng mở rộng độ bao phủ
Yếu tốThông tin chi tiết
Tên tiếng ViệtNgân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh
Tên tiếng AnhHo Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
Tên viết tắtHDBank
Trụ sở chínhSố 25 Bis Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Vốn điều lệ16.088  tỷ đồng(số liệu vào tháng 11 năm 2020)
Năm thành lập1989
Loại hìnhNgân hàng thương mại cổ phần
Swift codeHDBCVNVX
Mã chứng khoánHDB
Điện thoại(08) 62915916
Fax(08) 62915900
Emailinfo@hdbank.com.vn
Websitehttps://www.hdbank.com.vn/

Dấu mốc lịch sử quan trọng của HD Bank 

Tin chắc bạn đang muốn biết những dấu mốc lịch sử quan trọng của HDBank. Nó thể hiện quá trình hình thành và không ngừng nỗ lực vươn lên trở thành 1 trong những ngân hàng tốt nhất. Mời bạn cùng điểm qua những năm tháng của HDBank.

Năm 2018, cổ phiếu HDBank được niêm yết trên HOSE
Năm 2018, cổ phiếu HDBank được niêm yết trên HOSE
 • Năm 1989: Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh ra đời.
 • Năm 1992: HDBank chuyển đổi thành ngân hàng thương mại cổ phần.
 • Năm 2010: HDBank thực hiện phát hành thẻ và mang đến các dịch vụ bảo hiểm.
 • Năm 2013: HDBank mua lại toàn bộ Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành Viên Tài chính Việt. Công ty con HDFinance ra đời. 
 • Bên cạnh đó, cũng trong năm này, HDBank đã sáp nhập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Á. Chính vì vậy, vốn điều lệ tăng lên đến 8.100 tỷ đồng và tổng tài sản gần 90000 tỷ đồng. HDBank chính thức đứng trong Top 10 ngân hàng TMCP lớn nhất nước ta.
 • Năm 2017: HDBank phát hành cổ phiếu để huy động vốn với cổ tức 7% và cổ phiếu thưởng 2%. Điều này giúp ngân hàng tăng vốn điều lệ lên đến 8.829 tỷ đồng. Nhờ cổ phiếu riêng lẻ tiếp tục nâng cao vốn điều lệ lên 9.810 tỷ đồng.
 • Năm 2018: Cổ phiếu HDBank được niêm yết trên HOSE và lọt Top 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất.

HDBank và các giải thưởng

Thời gian đầu, mọi người còn khá lạ lẫm và chưa biết HDBank là ngân hàng gì? Tuy nhiên chi sau 1 thời gian ngắn đã tin tưởng và chọn là ngân hàng thân thiết. Bằng những đóng góp và nỗ lực, HDBank đã nhận nhiều giải thưởng lớn như:

HDBank vinh dự nhận nhiều giải thưởng lớn
HDBank vinh dự nhận nhiều giải thưởng lớn
 • Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam do tạp chí Asset bình chọn. Đây là tạp chí tài chính ngân hàng hàng đầu Châu Á. Các tiêu chí xét duyệt như kết quả kinh doanh, lợi nhuận, chiến lược, số hóa…
 • Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3 năm liên tiếp do Ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase tặng.
 • Ngân hàng xanh dẫn đầu xu hướng.
 • Nơi làm việc tốt nhất Châu Á.

Các sản phẩm, dịch vụ tài chính HDBank cung cấp

Vậy HDBank là ngân hàng gì? Đơn vị này đang cung cấp những nhóm sản phẩm, dịch vụ nào? Cùng đọc tiếp để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự đa dạng và linh hoạt của ngân hàng này đấy!

Các sản phẩm, dịch vụ tài chính HDBank cung cấp đa dạng và linh hoạt
Các sản phẩm, dịch vụ tài chính HDBank cung cấp đa dạng và linh hoạt
Sản phẩm/dịch vụThông tin chi tiết
Sản phẩm thẻThẻ trả trước.Thẻ ghi nợ.Thẻ tín dụng
Sản phẩm tiền vayVay kinh doanh.Vay nông nghiệp.Vay tiêu dùng.Vay bất động sản.Vay ô tô.Vay có tài sản bảo đảm.Dịch vụ khác.
Sản phẩm gửiTiền gửi thanh toán.Tiền gửi thanh toán.Tiền gửi thanh toán ISMART.TK TGTT chi lương.TK TGTT dành cho KH vay HDSaiSon.Tiền gửi lãi suất lũy tiến.
Tiết kiệmTiết kiệm không kỳ hạn.Tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ.Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ.Tiết kiệm lĩnh lãi trao ngay.Tiết kiệm linh hoạt.
Sản phẩm dịch vụNhận tiền kiều hối.Xác thực dấu vân tay.Giữ hộ vàng/tài sản.Thu chi tiền mặt.Thanh toán chi phí bảo hiểm.Thanh toán khoản vay.Thanh toán hóa đơn.Mobile bankplus.

Ngân hàng HDBank có uy tín không?

Cuối cùng sau khi đã nắm được những thông tin chi tiết HDBank là ngân hàng gì? Bạn đã có thể đánh giá khách quan về độ uy tín của ngân hàng này. 

HDBank là ngân hàng gì? Ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu tại Việt Nam
HDBank là ngân hàng gì? Ngân hàng bán lẻ và SME hàng đầu tại Việt Nam

Cho vay khách hàng cá nhân

HDBank đã đẩy mạnh các sản phẩm bao gồm:

 • Cho vay nông nghiệp.
 • Cho vay kinh doanh.
 • Cho vay mua ô tô.
 • Cho vay tiêu dùng.

Ngân hàng còn thực hiện các chương trình lãi suất ưu đãi, định hướng xanh bảo vệ môi trường. Sắp tới HDBank hướng đến bán lẻ, tiêu dùng tại ngân hàng số Happy Digital Bank.

Chuyển đổi số, công nghệ hóa

Công nghệ 4.0 ngày càng phát triển mạnh mẽ kéo theo nhiều đơn vị phải đổi mới. HDBank đã ứng dụng công nghệ giúp bạn dễ dàng sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ trên chính chiếc smartphone. Bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng cũng có thể thực hiện các giao dịch tài chính.

HDBank đã ứng dụng công nghệ giúp bạn dễ dàng sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ trực tuyến
HDBank đã ứng dụng công nghệ giúp bạn dễ dàng sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ trực tuyến

HDBank là ngân hàng gì? Đây còn là ngân hàng tiên phong khi mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến thông qua chữ ký số. Đặc biệt HDBank còn tham gia sàn giao dịch điện tử tài trợ thương mại Trade Assets.

Theo đó HDBank xử lý các giao dịch trên nền tảng ứng dụng blockchain. Bạn có thể truy vấn thanh toán ở bất kỳ đâu với Swift GPI. Những giao dịch chuyển tiền Quốc tế được cập nhật siêu tốc, chính xác.

Tích cực đóng góp cho xã hội

Đại dịch Covid 19 khiến nền kinh tế cả thế giới suy giảm mạnh, người dân gặp khó khăn. HDBank đã triển khai các chương trình nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua dịch bệnh. Quý II năm 2020, ngân hàng đạt lợi nhuận lũy kế lên đến 2.908 tỷ đồng, nợ xấu cực thấp chỉ 1,1%.

Nói tóm lại với sự nỗ lực và không ngừng nâng cao chất lượng cả sản phẩm và dịch vụ, HDBank xứng đáng là “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam”. Taichinhz đã giúp bạn đọc trả lời chi tiết câu hỏi HDBank là ngân hàng gì? Đừng quên truy cập website mỗi ngày đẻ cập nhật nhiều thông tin bổ ích khác.

Gợi ý cho bạn

SCB là ngân hàng gì?
SCB là ngân hàng gì?
SCB là một trong những ngân hàng không còn xa lạ với người tiêu dùng bởi sở hữu các gói vay đa dạng với mức lãi suất hấp dẫn, nhiều chương trình ưu đãi nổi bật. Nội dung chính SCB

Bình luận

Bình luận