Ý nghĩa mẫu logo các ngân hàng Việt Nam

Ngân hàng là một trong những lĩnh vực cạnh tranh nhất của nền kinh tế. Đã bao giờ bạn nhìn vào logo của ngân hàng và hỏi nó có ý nghĩa thế nào? Sau đây chúng tôi giúp bạn khám phá ý nghĩa logo các ngân hàng Việt Nam.

Ý nghĩa mẫu logo của các ngân hàng Việt Nam.

Logo là một trong những yếu tố về phần nhìn và quan trọng nhất khi các ngân hàng xây dựng thương hiệu của mình. Nếu logo ngân hàng không mang đủ sự nghiêm túc và chuyên nghiệp thì sẽ không gây được ấn tượng cho khách hàng.

Như vậy, khách hàng cũng sẽ không đặt niềm tin và tiền bạc của họ vào ngân hàng đó.

Tại Việt Nam, ngày nay đối với các ngân hàng chất lượng về quy mô và dịch vụ ngày càng được cải thiện và nâng cao. Sau đây là các ý nghĩa về logo của các ngân hàng tại Việt Nam.

Ý nghĩa của logo ngân hàng Agribank.

AGRIBANK - Thiết kế báo cáo thường niên cho ngân hàng Agribank

Đây là logo mới thay đổi của ngân hàng Agribank. Đây có thể coi là phiên bản đơn giản và hiện đại hơn của logo cũ. Logo mới mang rất nhiều thông điệp và ý nghĩa.

Logo của Agribank đại diện cho việc thực thi những chính sách về tiền tệ được nhà nước đưa ra. Từ đó, giúp góp phần vào việc tăng trưởng nền kinh tế và đảm bảo đời sống xã hội cho người dân. 

Logo mới của Agribank biểu trưng cho sự đổi mới, hiện đại hóa và chuyên nghiệp hóa của ngân hàng. Bên cạnh đó, Agribank vẫn giữ nguyên được bản sắc riêng của mình.

Ý nghĩa của logo ngân hàng Vietcombank.

Logo mới với thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững và là biểu tượng cho Vietcombank. Ngoài ra nó còn là tinh thần quyết thắng của ngân hàng.

Hình dáng thiết kế logo đó cũng là kết tinh của 6 giá trị cốt lõi của thương hiệu Vietcombank:

  • Sáng tạo 
  • Phát triển không ngừng 
  • Lấy sự Chu đáo – Tận tâm (Caring) với khách hàng 
  • Kết nối rộng khắp thế giới (Connected) 
  • Luôn nỗ lực tìm kiếm sự khác biệt (Individual) 
  • Đề cao tính an toàn, bảo mật. 

Ý nghĩa của logo ngân hàng BIDV.

Logo ngân hàng BIDV. Hiện nay các ngân hàng không chỉ cạnh… | by Rubee  VietNam | Medium

Ý nghĩa logo ngân hàng BIDV gồm 2 phần: 

  • Phần chữ

Logo của BIDV được thiết kế sử dụng font chữ đậm và thẳng đứng giúp tạo cảm giác chắc chắn cùng sự mạnh mẽ và khỏe khoắn tượng trưng cho sức mạnh đi kèm với sự bền vững của thương hiệu. Phần chữ của logo BIDV có thiết kế hài hòa và sự cân đối.

  • Phần biểu tượng

Biểu tượng của logo BIDV là sự kết hợp một cách khéo léo của các chữ cái trong tên thương hiệu của ngân hàng được lồng ghép vào nhau một cách chặt chẽ giúp tạo thành một thể thống nhất. 

Ý nghĩa của logo ngân hàng MB.

Logo các ngân hàng tại Việt Nam

Mẫu logo này được xây trên nền logo cũ, tuy nhiên có sự khác biệt. Sự thay đổi này mang đến sự tươi mới cũng như niềm tin vào sự phát triển vững mạnh và trường tồn của ngân hàng quân đội.

Về hình ảnh: Ngôi sao màu đỏ hay chính là hình sao liền nhau giữa các nét được ghép từ 10 cụm hình khối màu đỏ đặt nghiêng thể hiện ý nghĩa đó là không ngừng đổi mới và phát triển hơn về chất lượng dịch vụ của ngân hàng. 

Về màu sắc: Màu sắc chủ đạo của logo MB Bank trong suốt những năm qua vẫn là màu đỏ và màu xanh, hai màu sắc này thể hiện sự tự hào đi kèm với sự vững vàng và tin cậy. Logo được thiết kế từ những gam màu trẻ trung tạo nên một cảm giác tươi mới cùng với sự hiện đại, và gần gũi với mọi người.

Về Phần Chữ: Hai chữ MB được thiết kế vững chãi, tinh gọn, từ đó thể hiện hình ảnh hiện đại, trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp. Thể hiện sự đáng tin cậy của ngân hàng đối với khách hàng.

Ý nghĩa của logo ngân hàng Techcombank.

Ý nghĩa của logo ngân hàng Techcombank. Qua biểu tượng logo, ngân hàng Techcombank muốn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Đó là thông điệp về sự vững vàng, an tâm giống như slogan của thương hiệu “giữ trọn niềm tin.

Logo với hai hình vuông bát cạnh còn được thể hiện được sự phát tài, phát lộc và thể hiện sự may mắn của ngân hàng.

Ý nghĩa của logo ngân hàng Viettinbank.

Chuyên đề học hỏi kinh nghiệm từ logo của các doanh nghiệp thành công (Phần  1)

Ngân hàng Vietinbank ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới bao gồm cả thiết kế logo vào năm 2017. Logo mới vẫn duy trì màu sắc và kiểu chữ. Màu sắc trong logo là màu chủ đạo cho thương hiệu của ngân hàng Vietinbank.

Logo có màu chủ đạo đó là tông xanh lam đậm và nền xanh biển nhạt. Đây là các màu truyền thống từ trước đó của Vietinbank. 

Sự thay đổi thiết kế logo mang ý nghĩa đổi mới mình trong kiểu cách hoạt động để tạo cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và tin dùng sản phẩm, dịch vụ Vietinbank.

Ý nghĩa của logo ngân hàng Sacombank. 

Sacombank cẩn trọng thiết kế logo biểu tượng dựa trên mục đích, sứ mệnh kinh doanh, tầm nhìn phát triển dài hạn và cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Với sứ mệnh và uy tín của mình, Sacombank ngày càng khẳng định mình là đối tác của khách hàng, đúng như khẩu hiệu của ngân hàng: “Đồng hành cùng phát triển”.

Ý nghĩa của logo ngân hàng ACB.

Mẫu Logo ngân hàng ACB cực đẹp - Ý nghĩa logo ACB

Sự thay đổi logo lần này của Ngân hàng ACB được đánh giá cao về mặt hình ảnh – màu sắc. Phông chữ và bố cục rất hoàn chỉnh, vừa truyền tải được thông điệp kinh doanh, vừa tạo ra một diện mạo hiện đại, chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Logo mới rất đơn giản, có cả màu cũ của ACB và màu xanh dương tươi. Lựa chọn màu xanh mới rất khéo léo, màu xanh tươi mát, hiện đại và bắt mắt hơn so với màu chủ đạo cũ.

Ý nghĩa của logo ngân hàng VBBank.

Ý nghĩa logo ngân hàng VpBank - Hỗ Trợ Vay

Về màu sắc: Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và phát triển thịnh vượng của ngân hàng. Màu xanh tượng trưng cho sự tươi mới và sức sống mãnh liệt.

Về biểu tượng: Biểu tượng bông sen đang nở – đóng góp một phần cho sự phát triển bền vững và trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Về phần chữ: Những đường cong của nét chữ này cũng thể hiện sự linh hoạt, phục vụ tận tụy và thủ tục đơn giản. 

 Ý nghĩa của logo ngân hàng TPBank.

Trong Logo này luôn ẩn chứa nhiều ý nghĩa cũng như thể hiện khát vọng, mục tiêu phát triển, sự liên kết và phục vụ khách hàng tận tình. Bộ nhận diện thương hiệu Logo của Tiên Phong Bank ra mắt vào tháng 12/2013 với kiểu dáng sinh động, bắt mắt thể hiện nhiều điều sâu sắc, đặc sắc.

Ý nghĩa của logo TPBank

Ý nghĩa của logo ngân hàng HDBank.

Việc thay đổi diện mạo biểu tượng logo của HDBank cũng phần nào thể hiện sự khẳng định,  khát vọng và cam kết của HDBank với đối tác và khách hàng của mình.

Logo HDbank mang lại cảm giác tự do và phóng khoáng, không cầu kỳ kiểu cách, nhưng rất năng động và hiện đại, mang nhiều ý nghĩa, hoài bão, mong muốn, lời cam kết khẳng định của mình muốn gửi gắm đến đối tác, khách hàng của mình.

Ý nghĩa logo HD Bank : Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi | Bản tin coin

 Ý nghĩa của logo ngân hàng OCB.

Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB (Việt Nam)

Logo tượng trưng cho 5 giá trị cốt lõi của ngân hàng OCB: Tốc độ – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Thân thiện – Khách hàng luôn là trọng tâm, điều mà OCB luôn quan tâm và chăm lo nhất.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu biểu tượng và ý nghĩa của logo các ngân hàng Việt Nam. Từ đó giúp quý khách hàng có cái nhìn đầy đủ và hiểu được ý nghĩa các ngân hàng muốn hợp tác.

Chúc các bạn thành công.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại lời nhắn cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời đầy đủ nhất có thể.

Gợi ý cho bạn

Top 7 ngân hàng cho vay du học
Top 7 ngân hàng cho vay du học
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức cho vay du học và những ngân hàng có cung cấp dịch vụ vay trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.
Có nên gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất không?
Có nên gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất không?
Khi có một khoản tiền không dùng đến, có nên gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất không? Khi gửi cần lựa chọn ngân hàng nào? Có cần lưu ý gì không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay.
Lãi suất ngân hàng cao nhất là bao nhiêu?
Lãi suất ngân hàng cao nhất là bao nhiêu?
Gửi tiết kiệm chắc hẳn là hoạt động đang được nhiều người thực hiện để chuẩn bị cho tương lai sau này. Mọi người đều có xu hướng lựa chọn những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao để gửi.

Bình luận

Bình luận