Top 7 ngân hàng cho vay du học

Vay du học là một nghiệp vụ cho vay phổ biến trong giới ngân hàng. Ngày nay, thủ tục vay, hồ sơ và việc thẩm định hồ sơ cũng khá dễ và linh hoạt giúp cho mỗi cá nhân và gia đình có con muốn du học ở bậc cao hơn đều có thể tiếp cận dễ dàng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức cho vay du học và những ngân hàng có cung cấp dịch vụ vay trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho khoản vay của mình nhé.

Vay du học là gì?

Vay du học là một hình thức vay vốn dành cho đối tượng chính là các học sinh theo học các chương trình đào tạo tại nước ngoài hoặc chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam. Nhờ hình thức hỗ trợ vay vốn này giúp bạn có thể chạm tay tới ước mơ du học của mình.

Du học đang là một xu hướng trong giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn đang thuộc thế hệ Gen Z. Đi du học, không chỉ giúp bạn có cơ hội tiếp cận, hội nhập trong một môi trường giáo dục cao cấp và tiên tiến hơn.

Bên cạnh đó, đây là con đường phát triển bản thân ngắn nhất giúp người học dễ dàng đạt được những thành tựu to lớn trong tương lai.

Do đó, nếu như nguồn tài chính gia đình còn hạn hẹp, chưa đủ cung cấp cho bạn đi du học. Đừng ngại ngần tiếp cận một gói vay hỗ trợ tại ngân hàng để chắp cánh cho những ước mơ tri thức thành hiện thực.

Vay du học là gì?

Lợi ích nhận được khi vay du học

Hầu như tất cả mọi người đều có thể nhìn thấy rõ ràng về những lợi ích to lớn mà việc du học mang lại cho tương lai người học. Trái ngược với điều đó, vay du học đem đến những lợi ích ngay trong hiện tại, có thể nhìn thấy được ngay. Cụ thể như sau: 

  • Vay du học cung cấp một nguồn tài chính ổn định, đầy đủ đáp ứng toàn bộ các nhu cầu phát sinh trong quá trình du học của du học sinh như: tiền thanh toán học phí, sinh hoạt phí và các chi phí du học cần thiết khác.
  • Có rất nhiều lựa chọn cho du học sinh phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả của bản thân. Phí, thủ tục hồ sơ khi tham gia cũng tương đối thấp và đơn giản. .
  • Ngoài ra, vay du học còn có nhiều phương thức vay và cách trả nợ linh hoạt
  • Lãi suất cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn tại ngân hàng tham gia vay vốn.

Top 7 ngân hàng cho vay du học tốt

Hiện nay, nhu cầu vay du học khá lớn, ngày càng nhiều ngân hàng đã triển khai các gói cho vay mới mục đích này để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số ngân hàng cho vay du học tốt mà các bạn có thể tham khảo.

VietinBank

VietinBank là một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam. Trước đây, ngân hàng này là một phần của ngân hàng nhà nước Việt Nam và được tách ra vào năm 1988. VietinBank cũng triển khai các gói cho vay du học với mức cho vay lên đến 80% nhu cầu thanh toán chi phí du học, được ân hạn tối đa trong vòng 6 tháng.

Đặc điểm

Đối tượng
vay vốn
Người thân của du học sinh/ du học sinh.
Tài sản
đảm bảo
Tài sản thuộc sở hữu của thân nhân du học sinh hoặc du học sinh hoặc bên thứ 3.
Lãi suấtKhoảng 7,7%/năm
Gói sản phẩmSản phẩm cốt lõi là cho vay du học và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ khác như bảo hiểm, thanh toán, đổi ngoại tệ,…Được chia làm hai gói sản phẩm như sau:
Gói cơ bản: Miễn phí một lần phát hành thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế miễn phí 12 tháng gói quản lý tài khoản giảm 50% phí xác nhận số dư.
Gói nâng cao: Bao gồm tất cả các ưu đãi của gói cơ bản giảm 50% phí chuyển tiền ra nước ngoài và nhiều ưu đãi khác.
Điều kiện sử dụngNgười đi vay phải đáp ứng đủ điều kiện vay vốn tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân.Tài sản gia đình có giá trị tối thiểu 20% nhu cầu vốn thanh toán chi phí du học.
Có nguồn thu nhập hàng tháng hoặc lãi kinh doanh đủ đảm bảo thanh toán gốc lãi vay.Có bảo đảm đầy đủ bằng tài sản theo quy định hiện hành.
Hồ sơ
thủ tục
CMND/hộ chiếu, hộ khẩu thông báo nhập học, thông báo học phí, các giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng.
Top 7 ngân hàng cho vay du học tốt

Sacombank

Sacombank là một ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam được thành lập năm 1991. Hiện  ngân hàng này cũng cung cấp những gói vay du học với mức tài trợ lên đến 100% tiền học phí và sinh hoạt phí. 

Đặc điểm

Đối tượng vay vốn Là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh có độ tuổi từ đủ 18 đến 55 tuổi đối với nữ và 18 đến 60 tuổi đối với nam.
Tài sản
đảm bảo
Bất động sản, phương tiện vận chuyển, Thẻ tiết kiệm/Số dư tiền gửi/Giấy tờ có giá.
Lãi suất7,8%/năm.
Điều kiện sử dụng và hồ sơ thủ tục CMND/Hộ chiếu/CCCD Sổ Hộ khẩu hoặc Tạm trú. Giấy tờ, chứng từ chứng minh thu nhập, mục đích sử dụng vốn. Bản chính tài sản bảo đảm bản sao Hộ chiếu, Visa của du học sinh chứng từ liên quan đến khóa học và giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh).
Top 7 ngân hàng cho vay du học tốt

VPBank

VPBank là một ngân hàng có đnahs giá là uy tín, năng động và có năng lực tài chính ổn định. Với mức tài trợ lên đến 70% giá trị học phí, gói vay hỗ trợ tài chính du học của VPBank là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Mức hỗ trợ có thể lên đến tối đa 300 triệu đồng trong vòng tối đa là 60 tháng.

Đặc điểm: 

Đối tượng vay vốn Là công dân có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 23 đến 60 tuổi.
Tài sản
đảm bảo
Tài sản của chính khách hàng hoặc tài sản của bên thứ ba đảm bảo cho khoản vay của khách hàng.
Lãi suất8,6%/năm.
Điều kiện
sử dụng
Có hộ khẩu, thường trú (KT3) tại địa bàn có đơn vị kinh doanh của VPBank. Có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.
Du học sinh đang làm thủ tục hoặc đã có giấy tờ chấp nhận vào học của cơ quan giáo dục nước ngoài.
Hồ sơ
thủ tục
Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu (Bản sao)Sổ hộ khẩu/ Xác nhận tạm trú (Bản sao)Xác nhận học phí từ Trường/Trung tâm đào tạo (Bản chính).
Top 7 ngân hàng cho vay du học tốt

ACB

ACB là một ngân hàng có mạng lưới rộng lớn gồm 280 chi nhánh/PGD trên toàn quốc. Ngân hàng ACB cung cấp dịch vụ cho vay du học với số tiền linh hoạt dựa trên nhu cầu của khách hàng và thời hạn vay có thể lên đến 10 năm. 

Đặc điểm 

Đối tượng vay vốn Là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh có độ tuổi từ đủ 18 đến 55 tuổi đối với nữ và 18 đến 60 tuổi đối với nam.
Tài sản đảm bảoBất động sản, vàng, ngoại tệ, tài khoản tiết kiệm…
Lãi suất7,5%/năm.
Điều kiện sử dụngNgười đi vay phải có năng lực pháp luật và hành vi dân sự đầy đủ có quyết định thông báo nhập học của tổ chức đào tạo nước ngoài hoặc văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam có nguồn thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ theo đúng thời gian quy địn khách hàng phải có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn (KT3).
Hồ sơ
thủ tục
Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu (Bản sao)Sổ hộ khẩu/ Xác nhận tạm trú (Bản sao)Xác nhận học phí từ Trường/Trung tâm đào tạo (Bản chính).

BIDV

BIDV là một trong 4 ngân hàng có tiềm lực tài chính mạnh tại Việt Nam. Hiện nay ngân hàng này cũng triển khai dịch vụ vay du học với hạn mức lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo. Thời hạn vay tối đa lên đến 10 năm và có thể có thêm 5 năm ân hạn trả nợ.

Đặc điểm:

Đối tượng vay vốn Là người Việt Nam hoặc nước ngoài có độ tuổi từ đủ 18 đến 55 tuổi đối với nữ và 18 đến 60 tuổi đối với nam.
Tài sản
đảm bảo
Bảo đảm bằng tài sản của bên vay hoặc bên thứ 3.
Lãi suất7,3%/năm.
Điều kiện
sử dụng
Sinh sống hoặc thường xuyên làm việc trên cùng địa bàn Chi nhánh cho vay có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ có tài sản bảo đảm phù hợp với các quy định của ngân hàng BIDV.
Hồ sơ
thủ tục
Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của BIDV). CMTND/hộ chiếuSổ hộ khẩu của người vay. Sổ hộ khẩu, Hộ chiếu, visa của du học sinh.
Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh). Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ.Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo.
Top 7 ngân hàng cho vay du học tốt

Đông Á Bank

Đông Á Bank cũng có gói vay du học với hỗ trợ tài chính cho học phí và sinh hoạt phí dựa trên nhu cầu của khách hàng và giá trị của tài sản đảm bảo. Có thời hạn trả nợ lên đến 5 năm.

Đặc điểm

Đối tượng
vay vốn
Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc thân nhân của người đi du học
Tài sản
đảm bảo
Là tài sản của người vay hoặc của thân nhân bảo lãnh.
Lãi suấtTheo quy định của ngân hàng
Điều kiện
sử dụng
Có Hộ khẩu/ Sổ tạm trú/Giấy đăng ký tạm trú, cư trú cùng địa bàn hoặc địa bàn lân cận DongA Bank.Có khả năng trả nợ vay.Không có nợ quá hạn tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào.
Hồ sơ
thủ tục
Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu.Bản sao CMND & Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc giấy đăng ký tạm trú của cá nhân vay vốn. Bảng thuyết minh mục đích sử dụng vốn vay, bảng giải trình việc vay vốn của cá nhân.
Passport, chương trình học, giấy chấp thuận và thông báo đóng học phí của nhà trường của du học sinh giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người vay bản sao các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.
Top 7 ngân hàng cho vay du học tốt

Những lưu ý khi vay du học tại các ngân hàng

Quyết định vay du học là một khoản đầu tư lớn, người đi vay cần thực sự cân nhắc kỹ. Dưới đây là một số lưu ý các bạn có thể tham khảo trước khi ra quyết định cuối cùng:

  • Lãi suất vay luôn là yếu tố quan trọng và tiên quyết mà người đi vay quan tâm đến đầu tiên. Ngoài ra khi vay du học còn sẽ bị mất thêm một khoản phí, tùy vào ngân hàng nó có thể cao hoặc thấp. 
  • Do đó, nếu như muốn vay vốn để đi du học bạn cần tính toán và so sánh tổng số tiền phải trả là bao nhiêu để lựa được ngân hàng vừa có mức lãi suất thấp và ít tốn phí.
  • Mỗi một ngân hàng cũng đòi hỏi đối tượng và thủ tục cũng như điều kiện để vay vốn khác nhau. Người đi vay cần nắm rõ những điều này để có thể làm hồ sơ thuận lợi nhất.
  • Thời gian trả nợ cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Nếu như một ngân hàng cho phép thời gian trả nợ lâu cộng thêm thời gian ân hạn nữa thì bạn sẽ đỡ áp lực tài chính khi vừa tốt nghiệp xong phải lo đi kiếm việc làm khắp nơi để trả nợ.
  • Đọc kỹ hợp đồng vay vốn. Hãy đọc thật kỹ để biết được các điều khoản bắt buộc như lãi suất, thời gian thanh toán, phí phạt nộp trễ, thời gian ân hạn bao lâu,…Kiểm tra xem nó có giống với những gì nhân viên đã tư vấn hay không. Nếu có gì bất thường hoặc bất lợi cho bạn thì hãy hỏi lại thật kỹ trước khi ký nhé.

Kết luận

Cho vay du học cũng khá phổ biến tại ngân hàng tương tự như những khoản vay cá nhân. Mỗi một ngân hàng sẽ đòi hỏi những yêu cầu khác nhau và cung cấp mỗi khoản vay khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về hình thức cho vay du học này tại những ngân hàng mà bạn muốn vay, từ đó lựa chọn cho mình một nơi phù hợp nhất.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây giúp ích trong quá trình tìm kiếm nguồn vốn du học của bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Gợi ý cho bạn

TOP 7 vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất 2022
TOP 7 vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất 2022
Vay thế chấp từ lâu đã là hình thức vay vốn được nhiều người ưa chuộng, nhất là những ai đang cần một nguồn vốn lớn để: Kinh doanh, mua nhà, mua ô tô,… Trong thời đại kỹ thuật số
Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2022
Ngân hàng nào chuyển tiền không mất phí 2022
Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ biết thêm về chương trình ưu đãi chuyển tiền miễn phí của các ngân hàng hiện nay Nội dung chính Tìm hiểu về chuyển tiền ngân hàngMột

Bình luận

Bình luận