Lãi suất ngân hàng cao nhất là bao nhiêu?

Hiện nay, các ngân hàng lớn hay tầm trung thì đều đang cạnh tranh nhau rất gay gắt về lãi suất tiết kiệm. Tỷ lệ người dân đi gửi tiết kiệm trong mùa dịch khó khăn này tăng rất nhiều và việc thay đổi mức lãi suất sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những ngân hàng có mức lãi suất cao nhất để bạn có thể lựa chọn. 

Nhóm ngân hàng nhà nước( Big 4):

Nhóm 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất là VietcomBank, VietinBank, AgriBank, BIDV có những mức gửi tiết kiệm với mức lãi suất khác nhau. Nhưng điểm chung của nhóm Big 4 là lãi suất gửi tiết kiệm đều ít hơn những ngân hàng thương mại cổ phần khác. 

Khi gửi tiết kiệm vào những ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn, bảo mật tại đây. Lãi suất được niêm yết tại nhóm Big 4 này dao động từ 2,9% đến 5,6% và ngân hàng sẽ trả lãi vào cuối kỳ vay.

Ngân hàng VietcomBank

Tại ngân hàng này, lãi suất gửi tiết kiệm dao động trong khoảng 3,1% đến 5,5% trong 1 năm và đối với kỳ hạn từ 1 đến 60 tháng. Mức lãi suất này đang được duy trì từ tháng 9 năm 2021.

Mức lãi suất được ghi nhận tại ngân hàng VietcomBank là 5,5% trong 1 năm, áp dụng cho kỳ hạn gửi từ 12 đến 18 tháng. Và mức lãi suất thấp nhất được ghi nhận là 3,1% trong 1 năm với kỳ hạn gửi từ 1 đến dưới 3 tháng. 

Ngân hàng VietcomBank

Ngân hàng VietinBank

Theo các báo cáo, thống kê thì mức lãi suất tại ngân hàng này không có gì thay đổi sau. Ngân hàng chia mức lãi suất gửi tiết kiệm theo các mức kỳ hạn cụ thể. 

3.1%/năm với kỳ hạn 1 tháng, 3,4%/năm với kỳ hạn 3 tháng, 4%/năm với kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng, 5,6%/năm với kỳ hạn 12 đến 24 tháng.

Mức lãi suất cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng VietinBank là 5,6% trong 1 năm.

Ngân hàng AgriBank

Ngân hàng AgriBank đã niêm yết lãi suất trong khoảng 3,1% đến 5,5% trong 1 năm. Ngân hàng chia mức lãi suất gửi cho 2 kì hạn cụ thể, kỳ hạn gửi từ 1 đến 11 tháng được duy trì thường xuyên từ 3,1% đến 4% trong 1 năm, kỳ hạn gửi từ 12 đến 24 tháng thì mức lãi suất bị giảm xuống chỉ còn 5,5% trong 1 năm. 

Mức lãi suất 5,5% trong 1 năm là mức lãi suất cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng này.

Ngân hàng AgriBank

Ngân hàng BIDV

Lãi suất gửi tiết kiệm được niêm yết tại BIDV là 3,1% đến 5,5% trong 1 năm. Mức lãi suất này được chia ra 2 kỳ hạn gửi khác nhau.

Với kỳ hạn từ 1 đến dưới 3 tháng thì lãi suất là 3,1%/năm. Với kỳ hạn trên 12 tháng thì lãi suất là 5,5%/ năm. Đây cũng là 2 mức lãi suất thấp nhất và cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng BIDV.

Ngân hàng BIDV:

Nhóm ngân hàng tư nhân:

Với nhóm ngân hàng này thì mức lãi suất khá cao và tăng hơn so với nhóm ngân hàng nhà nước từ 1% đến 1,5%/năm. Các ngân hàng này được nhiều khách hàng đánh giá là nhiệt tình, phục vụ chuyên nghiệp, có nhiều chương trình ưu đãi với khách hàng mới sử dụng và đã có thời gian sử dụng lâu.

Nhóm ngân hàng này phải kể đến những cái tên được đánh giá tốt nhất như TechcomBank, ACB, VPBank, TPBank, VIB. Với độ an toàn về việc gửi tiền tiết kiệm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì những ngân hàng tư nhân này vẫn phải hoạt động dưới sự kiểm soát của nhà nước. 

Gửi tiết kiệm như nào để có lợi nhiều nhất?

Thứ 1: Khách hàng nên lựa chọn các gói tiết kiệm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hiện nay, tại hầu hết các ngân hàng thường có 6 gói tiết kiệm: 

  • Gửi không kỳ hạn.
  • Gửi có kỳ hạn.
  • Tiết kiệm linh hoạt.
  • Tiết kiệm tích lũy.
  • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi.
  • Tiết kiệm bậc thang.
Gửi tiết kiệm như nào để có lợi nhiều nhất?

Thứ 2: khách hàng nên chia nhỏ số tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm khác nhau. Việc chia nhỏ khoản tiết kiệm này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn.

Với những khoản nhỏ thì khách hàng có thể gửi kỳ hạn ngắn để có thể rút khi cần thiết, những khoản lớn hơn thì gửi theo kỳ hạn lâu dài để có thể hưởng tối đa các khoản lãi.

Gửi tiết kiệm như nào để có lợi nhiều nhất?

Thứ 3: tìm hiểu rõ các ưu đãi, tiện ích đi kèm với các gói tiết kiệm. Các ngân hàng hiện nay tổ chức các chương trình để thu hút khách hàng. Các chương trình này có thể là bốc thăm may mắn, nhận quà tặng đi kèm, tặng khách hàng các gói bảo hiểm nhân thọ.

Khách hàng nên tìm hiểu kĩ các chương trình để khi đăng ký gói tiết kiệm sẽ được nhận đầy đủ nhé.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm tại 2 nhóm ngân hàng và cách để có thể gửi tiết kiệm nhận được lợi nhiều nhất. Chúng tôi mong những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và bạn sẽ chọn được một ngân hàng để có thể gửi tiết kiệm. 

Gợi ý cho bạn

Review Camdonhanh.vn: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 10/2022
Review Camdonhanh.vn: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 10/2022
Camdonhanh.vn hoạt động vào năm 2015, với nhiều hình thức cầm đồ, lãi suất tối thiểu 1,5%/tháng, thời gian vay tối đa lên đến 12 tháng. Nội dung chính Thông tin pháp lýƯu điểm và nhược điểm của Camdonhanh.vnCác dịch
Review Mcredit: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 10/2022
Review Mcredit: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 10/2022
Có thể thấy Mcredit là đơn vị có các hình thức vay vốn đa dạng trên thị trường. Với mức lãi suất từ 20,04 – 38,64%, bạn có thể vay tiền mặt tối đa đến 100 triệu đáp ứng đủ nhu cầu

Bình luận

Bình luận