Hướng dẫn gửi tiết kiệm hàng tháng lãi suất hấp dẫn

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì? Đây là có thể là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người vì trước đây ngân hàng chỉ mở sổ tiết kiệm cho những khoản tiền khá lớn. Nhưng giờ đây, nếu như bạn có thu nhập trung bình – thấp thì cũng có thể gửi tiết kiệm với một số tiền khá khiêm tốn mỗi tháng. 

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là một khoản tiền gửi định kỳ mà bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm của mình. Nhu cầu gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức tích cóp mà khách hàng hướng đến các gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn ngắn. Nhằm tạo ra một khoản lợi nhuận dựa trên lãi suất được trả cho số tiền nhàn rỗi của bản thân.

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau cho tiền gửi có kỳ hạn khác nhau. Và bạn có thể hưởng đầy đủ số tiền cả gốc và lãi vào ngày đáo hạn. Đặc biệt, người gửi có thể tăng số tiền gửi tiết kiệm của mình từ việc đặt lịch gửi hàng tháng một số tiền trong tài khoản thanh toán vào tài khoản tiết kiệm.

Điều này vừa giúp bạn kiểm soát tài chính của bản thân tốt hơn mỗi khi được nhận tiền lương. Đồng thời, đây cũng là một cách giúp bạn tích cóp được một khoản tiền lớn cho các nhu cầu chi tiêu như mua nhà, mua xe, đi du học,…

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Đặc điểm và lợi ích của gửi tiết kiệm hàng tháng

Gửi tiết kiệm hàng tháng có những đặc điểm và lợi ích dưới đây:

Đặc điểm

 • Tiền gửi tiết kiệm hàng tháng là tiền gửi có kỳ hạn ngắn và hạn hoàn toàn có thể gửi thêm mỗi tháng một số tiền nào đó vào tài khoản tiết kiệm của mình. 
 • So với hình thức gửi tiền tiết kiệm cố định thì việc gửi tiết kiệm hàng tháng có mức lãi suất thấp hơn một chút.
 • Nếu bạn gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm khi chưa đến chu kỳ trả lãi thì số tiền này vẫn được trả lãi tính theo số ngày từ khi được gửi cho đến cuối chu kỳ.
 • Trong trường hợp đáo hạn mà bạn không tất toán số tiền thì cả tiền gốc và lãi sẽ được cộng dồn. Nó sẽ tiếp tục được gia hạn với số kỳ không đổi, lãi suất được tính theo mức lãi suất hiện hành.

Lợi ích

Khách hàng có thể gửi tiền định kỳ tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn có tài khoản hoặc trích tiền gửi từ tài khoản thanh toán chuyển sang tài khoản tiết kiệm một cách dễ dàng nếu như sử dụng internet banking.

Bạn cũng có thể rút tiền vào bất cứ thời điểm nào trước thời gian đáo hạn nếu muốn.

Có thể gửi số tiền nhỏ, đều đặn.

Đặc điểm và lợi ích của gửi tiết kiệm hàng tháng

Các hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng của các ngân hàng hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng thương mại cũng đã triển khai nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng như sau:

Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn

Đến với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn, khách hàng sẽ có thể lựa chọn gửi tiền trong vòng từ 1 tháng cho đến 24 tháng với mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu như có việc gấp cần rút tiền trước thời hạn thì bạn sẽ được hưởng mức lãi suất của tiền gửi không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm ngân hàng  không kỳ hạn

Trái ngược với hình thức trên, người gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn sẽ không đặt một mốc thời gian đáo hạn cụ thể. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất sẽ được tính theo ngày, bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà số tiền lãi nhận được cũng không đổi.

Gửi tiết kiệm bậc thang

Với hình thức gửi tiết kiệm bậc thang có lợi hơn đối với những  người có số tiền tiết kiệm lớn. Nếu như họ có số tiền càng lớn thì lãi suất mà họ nhận được cũng càng cao và không bị ràng buộc về mặt thời gian.

Gửi tiết kiệm góp tích lũy

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà nhiều người muốn gửi tiết kiệm hàng tháng yêu thích. Vì khác so với những hình thức gửi tiết kiệm ở trên, nếu gửi tiền có kỳ hạn đến khi tất toán số tiền thì bạn mới có thể gửi thêm vào tài khoản tiết kiệm.

Nếu như sử dụng hình thức tiết kiệm góp tích lũy thì bạn hầu như có thể gửi thêm vào tài khoản bất cứ lúc nào có tiền rảnh rỗi.

Các hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng của các ngân hàng hiện nay

Một số ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng

Dưới đây là top 10 ngân hàng cho phép bạn có thể gửi tiền tiết kiệm tích lũy hàng tháng:

 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)
 • Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 • Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 • Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank)
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng ( VPBank)
 • Ngân hàng số Timo

Vì sao nên chọn các ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm?

Gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng là một nhu cầu tương đối lớn đối với đại đa số người dân Việt Nam. Mỗi một ngân hàng sẽ có các chính sách tiền gửi kèm lãi suất tiết kiệm khác nhau. Một ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao chưa chắc là một ngân hàng tốt. 

Vì trong thế giới đầy biến động, kinh tế thị trường có nhiều chuyển biến sâu sắc khi các sự cố lớn như đại dịch Covid xảy đến sẽ khiến cho tình hình hoạt động của nhiều ngân hàng rơi vào trạng thái hết sức khó khăn.

Do đó, để đảm bảo sự an toàn cho số tiền của mình bạn nên tìm đến một ngân hàng có uy tín, thời gian hoạt động lâu năm hơn là một ngân hàng non trẻ có lãi suất cao.

Vì sao nên chọn các ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm?

Hướng dẫn tính lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng

Hiện nay, nhiều ngân hàng áp dụng hai cách tính lãi suất sau đây cho khoản tiền gửi tiết kiệm của khách hàng:

 • Lãi suất niêm yết: Là mức lãi suất cố định, được niêm yết công khai. Theo đó, bạn sẽ được hưởng một mức lãi suất cố định như thế trong suốt chu kỳ gửi.
 • Lãi suất điều chỉnh: Là mức lãi suất linh hoạt được áp dụng theo từng thời kỳ. Theo đó: 

Số tiền lãi = T1 * A1/360 + T2 * A2/360 +…..+Tn x An/360

Ta có:

T1,T2…Tn: Là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.

A1, A2…An: Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.

n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm

Để gửi tiết kiệm hàng tháng bạn có thể gửi thông qua nhiều gói tiết kiệm linh hoạt với các kỳ hạn khác nhau tùy theo nhu cầu tài chính của bản thân. Bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản tiết kiệm hoặc mở online thông qua dịch vụ Internet banking.

Hiện nay, hầu như các ngân hàng đều triển khai gửi tiết kiệm với nhiều mức lãi suất cạnh tranh nhất.

Kết luận

Gửi tiền tiết kiệm hàng tháng là một cách đầu tư tài chính nên làm dành cho những người ít ưa thích rủi ro và có tiền nhàn rỗi đều đặn mỗi tháng. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng đảm bảo tạo ra mức sinh lãi một ngày cho khoản tiền tiết kiệm của bạn. Nếu như bạn có mong muốn mua nhà, mua xe, đầu tư chứng khoán,.. trong tương lai thì sao không thử tiết kiệm ngay bây giờ từ những số tiền nhỏ nhất nhỉ?! 

Gợi ý cho bạn

Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng?
Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng?
Bài viết này Taichinhz sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi  bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm? Bên cạnh đó bạn cũng nắm được các thông tin cơ bản và những lưu ý quan trọng. Tin rằng
Cách gửi tiết kiệm bằng vàng chi tiết từ a - z
Cách gửi tiết kiệm bằng vàng chi tiết từ a - z
Tất cả vấn đề này sẽ được Taichinhz bật mí ngay bài viết dưới đây. Tin rằng, qua những thông tin này bạn sẽ hiểu hơn về hình thức gửi tiết kiệm bằng vàng. Qua đó, bạn cũng biết được

Bình luận

Bình luận