Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiệu quả cao 2022

Bạn đang có một khoản vốn và  muốn “tiền sinh ra tiền” thay vì để tiền chôn chân tại chỗ bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức đầu tư tài chính ngắn hạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đến bạn các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn cho người mới bắt đầu, cùng theo dõi nhé!

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?
Đầu tư tài chính ngắn hạn là gì?

Đầu tư tài chính hay được biết đến là đầu tư theo hình thức “lướt sóng” đây là hình thức đầu tư sinh lời trong khoản thời gian ngắn thường sẽ dưới một năm. 

Đầu tư tài chính ngắn hạn là mua chứng khoán có thể là trái phiếu, cổ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi,…

Đặc điểm khi lựa chọn đầu tư tài chính ngắn hạn là chứng khoán

Đặc điểm khi lựa chọn đầu tư tài chính ngắn hạn là chứng khoán
Đặc điểm khi lựa chọn đầu tư tài chính ngắn hạn là chứng khoán
 • Tính thanh khoản: Chứng khoán có tính thanh khoản cao hơn so với các loại tài sản khác, thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường. Các loại chứng khoán khác nhau sẽ có tính chuyển nhượng khác nhau. Trong đó cổ phiếu sẽ có mức thanh khoản cao nhất.
 • Khả năng sinh lợi: Khi sở hữu chứng khoán người đầu tư đều mong muốn nhận được thu nhập cao hơn trong tương lai. Thu nhập này có được từ cổ tức được chia hoặc chứng khoán trên thị trường tăng giá.
 • Tính rủi ro: Khi đầu tư chứng khoán sẽ có một số rủi ro mà người đầu tư mắc phải như: Rủi ro lạm phát, rủi ro thị trường, chính trị,…

Bạn nên lưu ý rằng đầu tư chứng khoán là cả một sự tính toán và có chủ đích chứ không phải là những hành động theo cảm tính.

Ưu và nhược điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn

Ưu và nhược điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn
Ưu và nhược điểm của đầu tư tài chính ngắn hạn

Ưu điểm

 • Khả năng xoay vốn nhanh: Thời gian của một giao dịch tài chính ngắn hạn thường sẽ dao động tầm 1 đến 2 tháng, thậm chí có thể là 1 -2 ngày nên bạn có thể thu hồi vốn một cách nhanh chóng thu lại cả gốc lẫn lãi. Khi cần tiền gấp bạn có thể rút tiền mặt chứ không bị động như đầu tư dài hạn.
 • Độ biến động giá mạnh: Khi đầu tư tài chính ngắn hạn thường có sự biến động về giá khá mạnh có thể lên đến 20% trong 1 tháng có nhiều trường hợp là trong 1 tuần. Nên mức sinh lời của tài chính ngắn hạn trong 1 tháng có thể nói là rất cao.

Nhược điểm

 • Biến động về giá: Vừa là ưu điểm nhưng đồng thời đó cũng là nhược điểm, nếu giao dịch đúng chiều sẽ có mức lợi cao còn ngược lại sẽ nhanh chóng bị lỗ.
 • Biến động thị trường: Để thành công trong đầu tư tài chính ngắn hạn bạn phải dành thật nhiều thời gian trong ngày để nghiên cứu trước giao dịch.

Các kênh đầu tư tài chính ngắn hạn hiện nay

Mở tài khoản tiết kiệm

 • Mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng là một trong những lựa chọn được nhiều người chọn khi đầu tư ngắn hạn. Khi mở tài khoản tiết kiệm bạn sẽ được ngân hàng trả lãi thường xuyên nhưng số tiền đó không nhiều và bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào. 
 • Tuy nhiên, chính bởi sự an toàn cao và gần như là không có rủi ro nên lợi nhuận thu về mỗi tháng khá ít chỉ khoảng 0.58%.

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng
Đầu tư vàng
 • Đầu tư vàng cũng là một trong những phương thức đầu tư phổ biến hiện nay. Khi đầu tư vàng trong bối cảnh hiện nay bạn sẽ không cần quá nhiều vốn đầu tư, thời gian đầu tư cũng linh hoạt. Vì vậy nên việc đầu tư của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn và rủi ro thua lỗ cũng sẽ hạn chế.
 • Tuy nhiên biên độ dao động của giá vàng lên xuống liên tục, do đó khi đầu tư vàng bạn cần phải để ý thị trường để có thể đầu tư sinh lời cao.

Đầu tư chứng khoán

 • Đầu tư chứng khoán ngắn hạn cũng là một trong những kênh đầu tư tài chính ngắn hạn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Với hình thức này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng. Khi tham gia đầu tư ngắn hạn các nhà đầu tư có thể lựa chọn một số kênh như: Trái phiếu công ty có kỳ hạn dưới 12 tháng, tín phiếu kho bạc, cổ phiếu công ty,…
 • Bên cạnh khả năng sinh lời cao thì chứng khoán cũng mang lại nhiều rủi ro. Vì vậy các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn chứng khoán đầu tư.

Đầu tư tài chính ngắn hạn hiện đang được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhầm tăng thu nhập thụ động. Có nhiều kênh đầu tư tài chính ngắn hạn khác nhau nên bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư. Hy vọng với bài viết trên sẽ thật sự hữu ích giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hiệu quả.

Gợi ý cho bạn

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn
Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn
Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán dài hạn mang lại hiệu quả cao trong đầu tư. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin

Bình luận

Bình luận