Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì? Kinh nghiệm để đầu tư chứng khoán dài hạn mang lại hiệu quả cao trong đầu tư. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về đầu tư chứng khoán dài hạn, cùng theo dõi nhé!

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán dài hạn là một loại đầu tư chứng khoán theo một cách dài hạn có khả năng sinh lời như: Cổ phiếu, trái phiếu… trong thời gian dài, thường sẽ trên 1 năm.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?
Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Đa phần người đầu tư dài hạn sẽ bỏ qua các biến động ngắn hạn mà tập trung vào sự tăng trưởng theo thời gian của chứng khoán thông qua các hoạt động theo dõi tình hình phát triển kinh doanh của công ty,..

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn

Để đầu tư dài hạn chứng khoán dài hạn có hiệu quả bạn cần cẩn trọng tìm hiểu thông tin về chứng khoán của doanh nghiệp hay công ty, tập đoàn mà bạn định đầu tư.

Nên lựa chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh ổn định

  • Khi bạn lựa chọn đầu tư chứng khoán tại doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt thì tiềm năng tăng trưởng cao ở tương lai. 
  • Để chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh tốt bạn có thể đọc các báo cáo tài chính của doanh nghiệp công bố. Một doanh nghiệp có doanh thu tốt, có phương án kinh doanh khả thi thì trong tương lai giá trị cổ phiếu sẽ tăng cao.
Nên lựa chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh ổn định
Nên lựa chọn doanh nghiệp có tình hình kinh doanh ổn định

Lựa chọn doanh nghiệp có Ban điều hành giỏi và có chiến lược kinh doanh

  • Với một doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh sẽ có chiến lược kinh doanh và bạn điều hành giỏi. Để tìm hiểu được vấn đề này bạn hãy truy cập website của doanh nghiệp và tìm hiểu về cơ cơ cấu tổ chức hoặc bộ máy lãnh đạo của công ty.
  • Thông thường nếu doanh nghiệp, công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán sẽ phải công bố các thông tin về bộ máy lãnh đạo và các thông tin của công ty.

Hãy tìm mua những cổ phiếu bị định giá thấp 

Bạn nên mua những cổ phiếu được định giá thấp thông qua các chỉ số đánh giá sau:

  • Chỉ số P/E: Chỉ số này càng thấp thì khả năng sinh lời về sau càng cao.
  • Chỉ số P/B: Đây là chỉ số mà cho bạn biết có bao nhiêu nhà đầu tư sẵn sàng trả giá sổ sách cổ phiếu cho một công ty. Tỷ lệ này thấp sẽ càng lợi thế cho việc đầu tư sau này.
  • Tỷ suất cổ tức: Bạn nên biết rằng mỗi lần chia cổ phần cũng như cổ tức của một công ty trong khoảng thời gian gần nhất, việc này sẽ giúp bạn biết được công ty đó có hoạt động tốt không, hoạt động như thế nào. 
  • Tuy nhiên việc tìm hiểu kỹ các chỉ số P/E và P/B thấp chưa chắc đã tốt hay ở mức cao thì cũng chưa chắc được là cổ phiếu được định giá.
Hãy tìm mua những cổ phiếu bị định giá thấp
Hãy tìm mua những cổ phiếu bị định giá thấp

Không chú trọng quá về những diễn biến ngắn hạn

Là một người đầu tư dài hạn bạn không nên quá lo lắng hay bị tác động mất bình tĩnh khi các khoản đầu tư bị những biến động ngắn hạn.

Tin vào bản thân mình 

Việc cuối cùng là khi bạn đã quyết định đầu tư thì hãy tin vào chính những quyết định của mình bởi chính bạn mới có thể biết được bạn đang muốn gì bằng cách tự nhiên nhất là tự nghiên cứu và phân tích các công ty.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên phần nào giúp bạn có những thông tin bổ ích trong việc đầu tư cổ phiếu dài hạn. Chúc bạn đầu tư thành công.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận