Chứng minh tài chính du học Anh: Hướng dẫn hồ sơ thủ tục 2022

Để được đến Vương Quốc Anh du học, bạn cần phải tiến hành thủ tục chứng minh tài chính du học Anh để được cấp giấy thông hành.

Nhưng làm thế nào để chứng minh được năng lực kinh tế của mình? Làm sao mới được chính phủ Anh tin tưởng để đặt chân đến miền đất hứa?

Hôm nay, trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh sẽ giúp bạn giải đáp nhanh mọi thắc mắc đang mang.

Lý do bạn cần chứng minh tài chính du học Anh

Đối với các quốc gia phát triển như Anh Quốc, việc chứng minh tài chính du học Anh luôn là điều kiện bắt buộc. Nếu bạn không thực hiện quy định này, hồ sơ du học của bạn sẽ bị đánh rớt ngay trong vòng kiểm duyệt đầu tiên.

Giải thích cho quy định khắt khe của chính phủ sở tại các chuyên viên tư vấn du học cho biết lý do là vì nước này e ngại nhiều người mượn danh nghĩa học tập để định cư bất hợp pháp tại Anh.

Đây là một thực trạng nhức nhối đang diễn ra tại Xứ Sở Sương Mù khiến nhà chức trách phải đau đầu tìm phương hướng giải quyết.

Vì vậy, việc chứng minh tài chính sẽ giúp chính phủ Anh phân biệt được người nào muốn đến đây học tập thực sự thông qua khả năng đảm bảo kinh tế du học. Điều này giúp quốc gia sở tại hạn chế tối đa số lượng người định cư bất hợp pháp tại lãnh thổ của mình. 

Về phía sinh viên Việt Nam, thủ tục này giúp bạn dễ gây dựng được lòng tin với Đại Sứ Quán Anh và Cục Xuất Nhập Cảnh Anh Quốc. Theo đó, bạn sẽ được xem xét yêu cầu xin cấp visa du học nhanh chóng.

Những đối tượng nào cần chứng minh tài chính du học Anh?

Theo quy định của Vương Quốc Anh, đối tượng thuộc những diện Visa dưới đây sẽ cần phải chứng minh tài chính du học Anh:

 • Student Visa (General): Đây là loại Visa được cấp cho học sinh sinh viên trên 16 tuổi có nhu cầu học tập tại các ngôi trung học phổ thông, cao đẳng và đại học của Anh.
 • Student Visa (Child): Loại Visa này sẽ được cấp cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi muốn đến Anh du học từ bậc THPT trở xuống.
 • Visitor Visa: Không chỉ được cấp cho các trường hợp du lịch đến Anh, Visitor Visa còn được cấp cho người muốn tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng tại quốc gia này.

Hồ sơ thủ tục chứng minh tài chính du học Anh cần phải có

Theo kinh nghiệm của công ty tư vấn du học Anh – Việt Đỉnh, tùy vào từng loại Visa khác nhau mà hồ sơ chứng minh tài chính cần chuẩn bị sẽ bao gồm:

Student Visa – General: Phải có sổ tiết kiệm và kê khai thêm tài sản khác nếu có.

Student Visa – Child:

 • Sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của người xin được cấp visa.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

Visitor Visa:

 • Sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản của người được cấp visa.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

Khi đã có đầy đủ chứng từ trong tay, bạn có thể nộp chứng từ chứng minh tài chính du học kèm với hồ sơ xin cấp visa cho Đại Sứ Quán Anh Quốc. Căn cứ vào đây, họ sẽ xem xét chi tiết xem bạn có đủ điều kiện để được đến Anh du học hay không.

Lưu ý:

Tổng số tiền có trong sổ tiết kiệm và số tiền đã đóng cho trường bằng với 1 năm học phí và sinh hoạt phí của du học sinh.

Tất cả các chứng từ phải có dấu mộc đỏ chứng nhận của ngân hàng hoặc cơ quan có liên quan.

Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản có thể là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà ở, trái phiếu và cổ phiếu,…

Một số lưu ý quan trọng khi chứng minh tài chính du học Anh

Trong quá trình chứng minh tài chính du học Anh, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Xác định loại Visa để chứng minh thu nhập chuẩn: Nghĩa là bạn phải nhận diện được mình thuộc trường hợp nào để xin cấp đúng loại visa đó. Có như thế, hồ sơ chứng minh thu nhập du học của bạn mới không bị trả lại vì sai sót giấy tờ.
 • Nắm rõ quy định chứng minh tài chính: Việc làm này sẽ giúp bạn biết được từng đường đi nước bước để tránh các sai lầm không đáng có. Ngoài ra, bạn còn có được sự chủ động cao để rút ngắn thời gian hoàn tất thủ tục xin cấp Visa.
 • Chọn tài sản chứng minh phù hợp: Nếu bạn cung cấp quá nhiều loại tài sản khác nhau, cơ quan lãnh sự sẽ mất nhiều thời gian xác định tính xác thực làm quá trình này trở nên khó khăn hơn. Do đó, Việt Đỉnh khuyên bạn chỉ nên lựa chọn loại tài sản phù hợp để cung cấp cho Đại Sứ Quán Anh.
 • Chọn thời điểm chuẩn bị hồ sơ đúng lúc: Để không lỡ chuyện học hành, bạn hãy chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập trước thời điểm xin cấp visa 1 tháng hoặc ít nhất là 28 ngày.
 • Lựa chọn nơi hỗ trợ chuyên nghiệp: Tốt nhất là bạn hãy lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ bài bản từ đầu đến cuối. Không nên tìm đến những địa chỉ thiếu chuyên môn nghiệp vụ khiến bản thân phải mất thời gian và cả công sức.

Nơi hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính du học Anh chuyên nghiệp nhất

Bạn muốn được tư vấn du học Anh chuyên nghiệp? Bạn muốn được hỗ trợ thủ tục chứng minh tài chính nhanh chóng nhất? Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học Anh – Việt Đỉnh.

Chúng tôi là trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn giáo dục có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Theo đó, Việt Đỉnh đã hỗ trợ thành công cho hàng ngàn sinh viên được được xuất cảnh sang Anh học tập và nghiên cứu chuyên sâu.

Công ty cam kết hỗ trợ giải đáp tận tình mọi thắc mắc, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính và tự tay thực hiện các thủ tục có liên quan. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất!

Tóm lại, thủ tục chứng minh tài chính du học Anh không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn, bạn sẽ nhanh chóng xin được Visa du học Anh.

Mọi thắc mắc có liên quan, các bạn vui lòng liên hệ với Việt Đỉnh để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Gợi ý cho bạn

Top 7 ngân hàng cho vay du học
Top 7 ngân hàng cho vay du học
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức cho vay du học và những ngân hàng có cung cấp dịch vụ vay trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé.

Bình luận

Bình luận