ZaloPay là gì? “Tất tần tật” về cách sử dụng ZaloPay 2022

Thời buổi công nghệ hiện đại, các công cụ thanh toán như ví điện tử cũng trở nên phổ biến và gần gũi với người dùng hơn. Trong số đó, một trong những app điện tử được nhiều người tin dùng hiện nay là ZaloPay.

Vừa mới xuất hiện ZaloPay đã được nhiều người chọn dùng bởi có khá nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là rất dễ sử dụng. Với những ai chưa biết về ZaloPay thì có thể tham khảo bài viết bên dưới đây sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

ZaloPay là gì?

ZaloPay là một ví điện tử dễ dùng trên thiết bị di động ( iOS và Android) giúp người dùng có thể thanh toán các giao dịch trực tuyến được tiện lợi hơn, nhanh hơn và bảo mật hơn, đặc biệt là app còn có nhiều chiết khấu và khuyến mại thường xuyên.

Được biết, ZaloPay là sản phẩm được phát triển bởi Công ty Cổ phần ZION ( ZION Joint Stock Company) trực thuộc Tập đoàn VNG ( trước đây có tên là Vinagame).

Người sử dụng ví điện tử này có thể tích hợp các loại thẻ ngân hàng vào ứng dụng trên điện thoại di động của mình để nạp tiền vào ví và thoải mái thanh toán các loại hóa đơn điện, nước hoặc mua vé máy bay, vé xem phim và các loại hóa đơn khác cần thiết.

Chắc hẳn ai cũng biết điều làm nên sự khác biệt giữa ZaloPay với các ví điện tử khác chính là tích hợp chức năng chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng, tiện lợi.

Chỉ cần vài thao tác trên app người dùng có thể rút tiền từ ZaloPay về bất kì tài khoản thẻ ngân hàng nào đã liên kết vào bất kì thời gian nào với số tiền là bội số của 10.000 đồng và trong hạn mức giao dịch cho phép.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chuyển tiền đến cho người thân của mình trong danh bạ, số điện thoại hoặc ZaloPay ID của người nhận chỉ trong vài giây.

Tính năng nổi bật của ví điện tử ZaloPay

Hiện nay, ZaloPay là ví điện tử được nhiều người tin dùng bởi sở hữu nhiều tính năng ưu Việt, thân thiện người dùng:

 • Sau vài cú chạm, tiền nhanh chóng được chuyển đi, bạn sẽ mất khoảng 2 giây để thực hiện giao dịch.
 • Nhờ vào app ứng dụng giúp bạn giao dịch mọi lúc mọi nơi, kể cả ngày nghỉ lễ Tết và các ngày nghỉ trong tuần.
 • Phương thức thanh toán qua ví điện tử ZaloPay cũng đơn giản, bằng cách quét mã QR. Bên cạnh đó, với hệ điều hành Android, bạn có thể thanh toán qua NFC, Bluetooth nhanh chóng.
 • Thanh toán mọi hóa đơn: điện, nước, Internet, truyền hình cáp nhanh chóng và thuận tiện.
 • Gửi quà tặng nhanh chóng cho bạn bè, người thân,…
 • Luôn luôn nạp tiền điện thoại với chiết khấu cao.
 • Thanh toán các loại thẻ: Hỗ trợ người dùng chuyển tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của các ngân hàng phát hành tại Việt Nam.

ZaloPay có thể liên kết với những ngân hàng nào?

Cho đến thời điểm hiện tại, Zalo Pay đã liên kết với 15 ngân hàng lớn ở tại Việt Nam khách hàng có thể dễ dàng nạp tiền vào ví điện tử này hoặc rút tiền từ ví Zalo Pay về tài khoản ngân hàng.

Các ngân hàng đó bao gồm; VietinBank, VietcomBank, AgriBank, BIDV, SacomBank, VPBank, MBBank, TPBank, EximBank, Vietcapital Bank, HDBank, MSB, SCB, VIB, Nam Á Bank.

Bên cạnh đó khách hàng có thể nạp tiền nhanh chóng từ các loại thẻ quốc tế như VISA, JCB, Mastercard.

Và 18 ngân hàng khác tại Việt nam bao gồm; Techcombank, SeABank, SaiGonBank, NCB, GPBank, VRB, SHB, PVComBank, LienVietPost Bank, OceanBank, Bắc Á Bank, PGBank, PublicBank Vietnam, ABBank, Bảo Việt Bank, VietABank, Kiên Long Bank, ShinhanBank.

Cách sử dụng ZaloPay

Để hiểu rõ hết các tính năng của ZaloPay thì bạn nên tham khảo hết các cách sử dụng ZaloPay bên dưới đây ngay:

1. Cách đăng ký ZaloPay

 • Bước 1: Tải xuống điện thoại và cài đặt ứng dụng ZaloPay
 • Bước 2: Liên kết với ngân hàng để nạp/rút tiền bằng cách chọn mục “Ngân hàng”
 • Bước 3: Chọn các mục dịch vụ & làm theo hướng dẫn để thanh toán, shopping online.

2. Cách chuyển tiền qua app ZaloPay

Hiện nay, ở ZaloPay có 2 hình thức chuyển tiền chính là: qua danh sách bạn bè Zalo hoặc qua số điện thoại đã đăng ký ZaloPay

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Ở màn hình giao diện chính trên ứng dụng ví điện tử ZaloPay chọn “Chuyển tiền”.
 • Bước 2: Bạn bấm chọn 1 trong 2 hình thức chuyển tiền qua danh sách bạn bè trên Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay. Tài khoản nhận tiền bạn có thể tìm kiếm trong danh sách bạn bè Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay.
 • Bước 3: Tiếp theo là nhập số tiền muốn chuyển và kèm với lời nhắn gửi yêu thương.
 • Bước 4: Chọn vào kênh thanh toán và bấm hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp chuyển tiền cho người nhận ở cự ly gần hơn. Thì bạn có thể quét mã QR của người nhận tiền vào để hoàn tất thao tác chuyển tiền. Mã QR của người nhận tiền bạn có thể tìm thấy tại phần “Nhận tiền” trên màn hình chính.

3. Cách thanh toán tại quầy ZaloPay

Khi bạn sử dụng Zalo bạn có thể thanh toán trực tiếp tại quầy bằng cách Quét mã QR. Riêng với hệ điều hành Android, quý khách cũng có thể thanh toán qua hình thức là NFC hoặc Bluetooth một cách tiện lợi.

Cách thực hiện thanh toán tại quầy như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính của ZaloPay, bấm chọn “Thanh toán”
 • Bước 2: Bạn có thể thực hiện thanh toán bằng một trong những hình thức bên dưới đây:

Quét mã QR: Bạn đưa camera đến mã QR tại quầy thanh toán để quét và xác nhận thực hiện thanh toán.

Thanh toán thông qua NFC hoặc Bluetooth: Bạn sử dụng chức năng NFC hoặc Bluetooth trên điện thoại để nhận diện đơn hàng và thanh toán

 • Bước 3: Bấm xác nhận thanh toán và hoàn tất giao dịch.

4. Cách gửi lì xì cho bạn bè người thân tại ZaloPay

Để bạn bè gắn kết tình bạn bè dù mấy ngày tết có ở xa đến đâu thì cũng có ZaloPay trao Lì xì đến tay kịp lúc. Chỉ cần bạn thực hiện các bước bên dưới đây.

 • Bước 1: Bấm chọn chức năng “Lì xì” trên giao diện màn hình chính của ứng dụng ZaloPay.
 • Bước 2: Nhấn chọn người nhận lì xì có trong danh bạ hoặc qua số điện thoại.
 • Bước 3: Nhập số tiền mà bạn muốn gửi lì xì cho bạn bè.
 • Bước 4: Chọn chủ đề và câu chúc yêu thương muốn nhắn gửi tới bạn bè
 • Bước 5: Xác thực mật khẩu thanh toán bảo vệ app và bạn đã lì xì cho bạn bè thành công.. Và trong vòng 72 giờ, nếu gói quà mừng chưa được mở thì số tiền Lì xì sẽ được hoàn trả lại vào tài khoản ZaloPay của bạn.

5. Cách nạp tiền vào ZaloPay

Bạn có thể nạp tiền vào ZaloPay một cách nhanh chóng với các bước thao tác bên dưới đây:

 • Bước 1: Mở app ZaloPay lên, chọn vào Nạp/rút tiền, sau đó bấm chọn Nạp tiền
 • Bước 2: Nhập vào số tiền muốn nạp vào tài khoản và ấn chọn Tiếp tục
 • Bước 3: Bấm chọn xác nhận giao dịch và tiến hành nhập Mật khẩu vào ZaloPay để xác nhận thanh toán.

6. Cách rút tiền vào ZaloPay

Để rút tiền bạn có thể thực hiện các bước bên dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay trên điện thoại và tại giao diện chính của ứng dụng chọn vào “Số dư”.
 • Bước 2: Bấm chọn “Rút tiền” và chọn vào số tiền muốn rút tại màn hình Rút tiền.
 • Bước 3: Bấm chọn thẻ ngân hàng để bạn nhận tiền trong danh sách thẻ đã liên kết.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu để thanh toán xác nhận giao dịch. Vậy là bạn đã rút tiền hành công.

Và đôi lúc khi rút tiền qua các ngân hàng đã kết nối, bạn sẽ nhận được tiền rút ngay trong tài khoản ngân hàng nếu lúc rút trong giờ hành chính.

Còn ngoài giờ sẽ chuyển sang đầu tuần nếu bạn rút vào cuối tuần nhé. Bên cạnh đó, đôi khi có thể do những sự cố xảy ra về tin nhắn, nên ngân hàng sẽ không gửi tin nhắn thông báo đến bạn ngay lúc đó được. Vì vậy, lúc đó bạn nên đăng nhập vào tài khoản ngân hàng để kiểm tra số dư chính xác nhất nhé.

Có nên sử dụng ZaloPay không?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên chọn ví điện tử ZaloPay để dùng hằng ngày hay không thì hãy xem qua vài ưu điểm nổi bật của ứng dụng này bên dưới đây ngay nhé.

1. Chức năng đa dạng tiện ích trong giao dịch và thanh toán

 • Chuyển tiền một cách nhanh chóng 24/7 chỉ trong 2 giây với những thao tác đơn giản.
 • Có thể thanh toán online các hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình,… một cách nhanh chóng, đúng hạn.
 • Hỗ trợ được bạn chuyển tiền để thanh toán dư nợ qua thẻ tín dụng Visa/MasterCard của các ngân hàng phát hành hiện nay tại Việt Nam.

2. An toàn và bảo mật

Hiện nay, ZaloPay thực hiện tiêu chuẩn qua hệ thống bảo mật PCI DSS – đây là hệ thống tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu. Nhờ vào đó, thông tin thẻ và số tiền trong tài khoản của bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Việc thanh toán bằng ZaloPay cũng rất an toàn nhờ cơ chế bảo mật bằng mật khẩu và dấu vân tay/Face ID.

3. Các giao dịch hoàn toàn miễn phí

Tất cả các giao dịch trong app ZaloPay đều hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng ví ZaloPay để thực hiện thanh toán, giao dịch online.

4. Nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn

ZaloPay hiện nay đang hợp tác với nhiều đối tác trên nhiều lĩnh vực mua sắm, giải trí, ăn uống,… rất tiện lợi nhằm mang đến cho khách hàng nhiều ưu đãi hơn, sở hữu nhiều lợi ích khi cùng sử dụng dịch vụ của cả hai bên.

Giới thiệu được nhiều hoạt động thú vị để tăng sự tương tác với phía người tiêu dùng Việt Nam và có thể khuyến khích họ hình thành thói quen sử dụng ví điện tử thay cho tiền mặt gặp nhiều rủi ro như cố nhiều ưu đãi thanh toán, thẻ điện thoại, giảm giá mua hàng,…

4. Không cần đăng ký tài khoản qua app vẫn sử dụng được ZaloPay

Đối với ứng dụng ZaloPay, bạn không cần đăng ký tài khoản mà bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Khi đó, hệ thống trên Zalo sẽ tự động cập nhật danh bạ và bạn bè của bạn đang sử dụng ZaloPay.

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì sử dụng ví điện tử trong giao dịch được nhiều người ưa chuộng, thanh toán online là một trong những xu hướng sẽ dần thay thế cho các phương thức giao dịch truyền thống. Và hiện nay, ví điện tử ZaloPay là một phương thức thanh toán trực tuyến mà bạn có thể cân nhắc nên sử dụng.

Kết luận

Qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng ZaloPay là gì cũng như các ứng dụng tiện ích mà nó mang lại.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng ZaloPay qua chiếc điện thoại thông minh của bạn. Nếu còn gặp khó khăn ở chỗ nào khi sử dụng ứng dụng thì hãy để lại comment bên dưới bài viết này cho mình nhé.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận