Ví MoMo là gì? Cách nạp tiền vào MoMo như thế nào?

Ngày nay, các ví điện tử được triển khai rộng rãi bởi nhiều ông lớn trên thị trường. Do đó, nhu cầu và chất lượng của từng ứng dụng cũng được nâng cao hơn mỗi ngày. Người sử dụng ví điện tử cũng ngày một tăng lên.

Momo là tên một loại ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam vì tính tiện lợi và nhanh chóng trong việc thực hiện các giao dịch thanh toán thường ngày.

Nhiều người dùng ví Momo cho những lần đầu tiên đều gặp phải vướng mắc về cách nạp tiền vào ví như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu các cách nạp tiền vào Momo trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ví MoMo

Momo là một nền tảng ví điện tử do Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service) phát triển và ra mắt công chúng lần đầu tiên năm 2014. Cho đến nay, ứng dụng này đã sở hữu số lượng người dùng lên đến hơn 10 triệu người trên Google Play.

Nhờ những tính năng tiện lợi như thanh toán tiền điện nước, phí internet, nạp tiền điện thoại, thanh toán vay tiêu dùng, chuyển tiền nhanh chóng,…đã đưa Momo trở thành một ứng dụng thanh toán hàng đầu Việt Nam.

Sau hơn 6 năm phát triển, công ty này nắm giữ hơn 80% thị phần trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và đã liên kết với 90% ngân hàng tại Việt Nam

Ngoài ra, MoMo còn là ứng dụng thanh toán di động đầu tiên của Việt Nam tích hợp công nghệ “One Touch Payment”, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thông qua một lần chạm màn hình.

Các tính năng của ví MoMo

Cụ thể, hiện nay ví Momo đã có thể thanh toán cho hơn 200 dịch vụ như:

 • Nạp tiền điện thoại không những không mất phí giao dịch mà còn có thể được hoàn 5% cho các giao dịch tại các nhà mạng như: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…
 • Thanh toán các dịch vụ đi lại như mua vé xe, mua vé tàu, vé máy bay, tàu hỏa,..
 • Thanh toán trên các trang thương mại điện tử: Tiki, Lazada, Shopee,…
 • Thanh toán khi đi xem phim tại rạp như Galaxy, BHD, CGV,..
 • Thanh toán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tiệm tạp hóa…
 • Thanh toán cho các đơn giao đồ ăn trên các ứng dụng
 • Thanh toán cho các khoản vay tiêu dùng cá nhân
 • Thanh toán chi mua bảo hiểm
 • Chuyển tiền nhanh chóng,…

Nạp tiền vào ví Momo bằng thẻ điện thoại được không?

Hiện nay ví MoMo được tích hợp để người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản một cách dễ dàng. Nhiều người thắc mắc không biết liệu rằng có thể nạp tiền vào ví Momo bằng cách nạp thẻ cào điện thoại được không?

Ví Momo không liên kết với các nhà mạng để có thể nạp thẻ vào ví. Vậy nên, bạn không thể mua thẻ cào điện thoại để nạp tiền vào ví Momo được.

Tuy nhiên, trên thị trường vẫn xuất hiện một số website hướng dẫn có thể nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại. Bạn nên cẩn trọng với những website như thế này để tránh bị lừa đảo.

Các cách nạp tiền vào ví MoMo dễ dàng, nhanh chóng

Có rất nhiều cách khác nhau và thuận tiện cho người dùng Momo để họ nạp tiền vào ví. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách đơn giản và phổ biến nhất:

Nạp tiền từ ngân hàng liên kết

Momo đã có liên kết với hầu hết tất cả các ngân hàng tại Việt Nam. Do đó, nếu như bạn đang sở hữu một tài khoản ngân hàng nào đó bất kì là bạn có thể trực tiếp chuyển tiền vào ví Momo rồi.

Dưới đây là 3 bước đơn giản để người dùng ví có thể nạp tiền nhanh chóng từ ngân hàng đã liên kết như sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính khi mới đăng nhập vào app, người dùng sẽ thấy ngay mục “Nạp tiền” ở góc phía trên, bên phải màn hình. Nhấn vào “Nạp tiền” . 

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ chuyển ngay đến mục “Nạp tiền vào ví”. Tại đây bạn nhập số tiền cần nạp.

Bước 3: Bấm vào “Xác nhận” và nhập lại mật khẩu ví Momo một lần nữa là bạn đã có thể nạp tiền vào ví rồi.

Nạp tiền từ ngân hàng liên kết

Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa thuộc hệ thống Napas

Nếu chưa liên kết với bất kỳ một ngân hàng nào, đừng lo, bạn cũng có thể nạp tiền vào Momo từ thẻ ATM nội địa thuộc hệ thống Napas bằng 6 bước dưới đây:

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính khi mới đăng nhập vào app, người dùng sẽ thấy ngay mục “Nạp tiền” ở góc phía trên, bên phải màn hình. Nhấn vào “Nạp tiền”

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ chuyển ngay đến mục “Nạp tiền vào ví” nhập số tiền cần nộp. Tại đây, bạn có thể chọn nguồn tiền tại mục “Thêm ngân hàng nội địa/quốc tế” ở phía dưới màn hình.

Bước 3: Tiếp theo sẽ xuất hiện hàng loạt logo của các ngân hàng. Chọn một logo của ngân hàng bạn có tài khoản hoặc nhập tên ngân hàng trên chỗ “tìm kiếm”.

Bước 4: Bấm vào “Xác nhận” và nhập lại mật khẩu ví Momo một lần nữa.

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu thành công thì hệ thống sẽ chuyển đến mục “Nhập thông tin thẻ ATM” của bạn. Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu như số thẻ, tên chủ thể và ngày phát hành.

Bước 6: Sau đó, nhập mã OTP đã gửi về và nhấp “tiếp tục” là xong.  

Nạp tiền từ thẻ ATM nội địa thuộc hệ thống Napas

Nạp tiền từ thẻ Quốc tế Visa/Mastercard/JCB

Tương tự như cách nạp tiền từ Thẻ ATM Napas nội địa, dưới đây là hướng dẫn nạp tiền từ thẻ Quốc tế Visa/Mastercard/JCB:

Bước 1: Người dùng sẽ nhấn vào mục “Nạp tiền” ở góc phía trên, bên phải màn hình. Sau đó, nhập số tiền cần nạp và chọn nguồn tiền tại mục “Thêm ngân hàng nội địa/quốc tế” ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Tiếp theo chọn một logo của thẻ Quốc tế Visa/Mastercard/JCB mà bạn có tài khoản.

Bước 3: Bấm vào “Xác nhận” và nhập lại mật khẩu ví Momo một lần nữa.

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu thành công thì hệ thống sẽ chuyển đến mục “Nhập thông tin thẻ liên kết quốc tế” của bạn. Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu.

Bước 5: Sau đó, bạn chỉ cần nhập mã OTP đã gửi về và nhấp “tiếp tục” là xong. 

Nạp tiền từ thẻ Quốc tế Visa/Mastercard/JCB

Nạp tiền tại hơn 4.000 điểm nạp/rút của MoMo

Đối với những ai không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ngân hàng, Momo đã triển khai 4000 điểm nạp/rút miễn phí trên toàn quốc. Để có thể nạp tiền vào Momo tại các điểm này bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Momo của mình. Nhấn vào “NẠP TIỀN”, chọn tiếp mục “ Nạp tiền mặt tại điểm nạp/rút”.

Bước 2: Tìm kiếm và đi đến điểm nạp/rút Momo gần nhất.

Bước 3: Đưa mã QR cho nhân viên, yêu cầu dịch vụ Nạp tiền vào Ví MoMo.

Nạp tiền tại hơn 4.000 điểm nạp/rút của MoMo

Nạp tiền từ ví khác bằng tính năng chuyển tiền

Một cách đơn giản mà hiệu quả không kém khác để nạp tiền Momo là nhờ một người bạn của mình dùng ví Momo để chuyển tiền vào tài khoản. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ví Momo. Tại màn hình chính bạn chọn nút “Chuyển tiền”. Sau đó, nhấp vào mục chuyển “đến ví Momo” hoặc nhập tên/số điện thoại bạn bè trên thanh tìm kiếm.

Bước 2: Chọn người nhận.

Bước 3: Nhập số tiền kèm theo lời nhắn nếu có.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và bấm “xác nhận”.

Bước 5: Nhập mật khẩu lại một lần nữa là xong.

Nạp tiền từ ví khác bằng tính năng chuyển tiền

Biểu phí nạp tiền vào Ví MoMo

Nhiều người dùng thắc mắc là sử dụng ví Momo có bị mất phí quản lý tài khoản, phí nạp tiền/rút tiền giống như sử dụng thẻ ngân hàng không? Câu trả lời rằng là: 

 • Momo miễn phí nạp tiền từ thẻ ATM của 39 ngân hàng thuộc hệ thống Napas.
 • Khi nạp tiền bằng thẻ quốc tế Visa/Master/JCB sẽ bị tính phí: 2.200đ + 2% giá trị giao dịch.

Ngoài ra, Momo cũng quy định mức nạp tiền tối thiểu là 10.000 đồng và hạn mức tối đa là 50 triệu đồng/ngày cho tất cả các cách nạp tiền.

Một số lưu ý khi nạp tiền vào MoMo

Để tránh các rủi ro lừa đảo, bị mất tiền oan khi nạp tiền vào ví Momo bạn cần lưu ý:

 • Không thể sử dụng thẻ cào điện thoại để nạp tiền vào ví.
 • Tuyệt đối không cho người khác biết mã OTP còn hiệu lực trong thời gian giao dịch.
 • Đối với những tài khoản chưa xác thực bằng tài khoản ngân hàng thì không thể sử dụng nguồn tiền trong ví.
 • Nếu chọn liên kết thẻ quốc tế VISA, Mastercard, JCB thì bạn có thể nạp tiền từ các nguồn là thẻ debit VISA, Mastercard, JCB. Nhưng không thể nạp tiền vào Momo nếu như thẻ bạn đang sử dụng là thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB mà nó chỉ có thể sử dụng để thanh toán dịch vụ.
 • Trong trường hợp nạp tiền bị lỗi bạn có thể liên hệ đến trung tâm CSKH của Momo để tìm cách khắc phục.

Kết luận 

Momo đang dần trở nên thân thuộc hơn với người dùng Việt Nam trong nhiều giao dịch thường ngày.

Với 5 cách đã cung cấp trong bài, hy vọng là chúng tôi đã giải đáp được cho bạn câu hỏi “Làm cách nào để nạp tiền vào Momo?” và giúp bạn tìm ra cách phù hợp với mình để nạp tiền vào ví một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé.

Nguồn: Tổng hợp từ Momo

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận