Hướng dẫn đăng ký Airpay và cách sử dụng Airpay

Hiện nay mô hình thanh toán trực tuyến đang dần phổ biến với mọi người. Ví điện tử Airpay như một công cụ hỗ trợ các hình thức thanh toán trực tuyến, gửi tiền và nhận tiền rất nhanh chóng mà hình thức lại rất dễ sử dụng. 

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Airpay là gì? Cách đăng ký Airpay và sử dụng Airpay như thế nào nhé.

Airpay là gì?

AirPay là ứng dụng Ví điện tử được dùng trên di động. Nó có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi và thanh toán nhiều dịch vụ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

AirPay là sản phẩm của Công ty Cổ phần AirPay được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. 

Airpay là gì?

Ví điện tử AirPay đồng hành với Garena, Ocha, Foody, Now Delivery và Shopee. Cho phép người dùng đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán từ nạp, rút tiền trong tài khoản, nạp điện thoại, thanh toán dịch vụ tài chính, hóa đơn tiện ích cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí khác với độ an toàn bảo mật thông tin cực kì cao.

Hướng dẫn đăng ký bằng Airpay

Các bước để đăng ký tài khoản Airpay như sau:

Bước 1: Sau khi đã tải app Airpay về điện thoại, bạn nhập số điện thoại. Hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 mã OTP để bạn nhập mã vào.

Hướng dẫn đăng ký bằng Airpay

Bước 2: Hoàn thành nhập mã xác minh, nhấn “Tiếp tục” để hoàn thành quá trình đăng ký Airpay.

Hướng dẫn đăng ký bằng Airpay

Bước 3: Sau khi đã hiển thị màn hình chính, bạn nhấn vào “Xác minh ví”.

Bước 4: App sẽ hiển thị giao diện nhập CMT/CCCD, bạn chụp ảnh CMND/CCCD. Nhập nơi cấp, ngày cấp, ngày hết hạn, họ tên, ngày sinh, nơi cư trú. Cuối cùng ấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đăng ký Airpay.

Đăng kí thông qua Shopee

Vì ví điện tử Airpay đã liên kết với Shopee để thanh toán mua sắm và hiện nay. Cho nên một cách khác có thể đăng kí Airpay chính là thông qua ứng dụng Shopee.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Shopee, chọn mục Tôi -> Tiện ích của tôi -> Ví Airpay

Bước 2: Xác nhận đồng ý với Điều khoản & Điều kiện. Sau đó, chọn thiết lập ví Airpay. Chọn “Kích hoạt” ngay rồi điền chính xác thông tin CMND/CCCD hoặc hộ chiếu trùng khớp với thông tin ngân hàng liên kết.

Bước 3: Tạo mật khẩu cho Ví Airpay (bao gồm 6 chữ số). Sau đó trở về trang chủ của Airpay và chọn biểu tượng hình bánh răng để kết thúc đăng kí Airpay trên Shopee.

Đăng kí thông qua Shopee

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Sau khi bạn đã đăng kí Airpay thành công, bạn đã có thể thanh toán bất cứ hoá đơn hay đơn hàng mua sắm nào. Ví Airpay hiện nay đã thanh toán được các dịch vụ tài chính, hóa đơn điện, nước,… cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí.

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay (ví dụ hoá đơn tiền điện) như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn hóa đơn -> Điện. Các nhà cung cấp theo khu vực sẽ hiển thị. Bạn chọn vào nhà cung cấp điện tại khu vực mình đang sử dụng.

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay
Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Bước 2: Nhập mã số khách hàng -> Nhấn Kiểm tra hóa đơn -> Tiếp.

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Mẹo: Bạn có thể lựa chọn tính năng nhắc nhở đóng tiền điện mỗi tháng trên ví Airpay bằng cách chọn ô nhắc bạn mỗi tháng -> Chọn ngày muốn nhắc -> Xác nhận.

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Bước 3: Chọn thanh toán -> Chọn nguồn tiền thanh toán -> Trả ngay. 

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Màn hình xuất hiện khung cho bạn nhập mật khẩu thanh toán. Bạn nhập mật khẩu ví AirPay của mình để hoàn tất. 

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Hệ thống sẽ xử lý giao dịch và thông báo kết quả khi hoàn tất.

Hướng dẫn thanh toán hoá đơn trên Airpay

Kết luận

Bài viết vừa rồi của chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách để bạn có thể đăng kí Airpay dễ dàng. Bạn có hài lòng với bài viết của chúng tôi không? Đừng quên like và comment ở phía dưới để cho chúng tôi thấy cảm nhận của các bạn nhé. Cảm ơn đã theo dõi. 

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận