Hướng dẫn sử dụng và đăng ký VNPay dễ nhất

Hiện nay ngày càng nhiều các ứng dụng thanh toán trực tuyến. Với các ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, vì thế các ứng dụng này ngày càng được ưa chuộng hơn. Và một trong các ứng dụng đó, thì VNPay là một sự lựa chọn của rất nhiều người.

Vậy VNPay đăng ký và sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở dưới đây nhé! 

VNPay là gì?

VNPay là gì?

Khái niệm

VNPay là tên thương hiệu của Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam. Đây là một thương hiệu chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử. Khi thanh toán sẽ thông qua liên kết với các tài khoản ngân hàng. 

VNPay giúp người dùng thanh toán qua Cổng thanh toán Vnpay-QR. Nghĩa là người dùng có thể thanh toán online cho các sản phẩm, dịch vụ bằng mã QR code qua VNPay. Do tính năng QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.

Hiện nay rất nhiều khách hàng sử dụng VNPay để thanh toán. Bởi các thao tác rất đơn giản nhanh chóng và tiện lợi, an toàn. Và đa số mọi người dùng VNPay đều đã cài ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.

Vì vậy khi thanh toán người dùng chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking. Sau đó điền số tiền cần thanh toán và xác nhận. 

Ưu điểm

Thời gian thanh toán nhanh chóng, thao tác đơn giản:

 • Thông thường khi đi mua hàng, khách hàng thường phải xếp hàng để thanh toán. Đặc biệt vào những dịp khuyến mại, thanh toán thông thường sẽ rất dễ mất cơ hội.
 • Và việc thanh toán qua thẻ ngân hàng cũng tốn khá nhiều thời gian. Do phải nhập mã pin,… Còn đối với VNPay, khi thanh toán qua QR code mọi thao tác đều rất nhanh chóng dễ hàng. Giúp khách hàng giảm thiểu tối đa thời gian thanh toán. Và không phải chờ đợi lâu, hoặc bỏ lỡ các chương trình khuyến mại. 

Thanh toán online trực tiếp, không cần sử dụng tiền mặt:

 • Khi thanh toán qua VNPay, khách hàng chỉ cần một thiết bị di động có kết nối mạng. Và liên kết với một ngân hàng điện tử trên Mobile Banking. Thì đã có thể thanh toán mọi dịch vụ, hàng hóa tại bất kỳ điểm bán hàng nào trên toàn quốc.
 • Khách hàng không cần phải rút tiền, hoặc cầm quá nhiều tiền mặt. Mà vẫn có thể mua hàng và sử dụng các dịch vụ. Hạn chế các rủi ro mất mát khi cầm nhiều tiền mặt.  
 • Với sự tiện lợi và nhanh chóng cũng như yếu tố bảo mật. Hiện nay VNPay ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Đăng ký VNPay đối với khách hàng cá nhân

Hiện nay VNPay-QR đã được tích hợp hầu hết trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng. 

Khi khách hàng cá nhân muốn sử dụng VNPay để quét mã QR thanh toán. Thì khách hàng cần phải có thẻ ngân hàng. Sau đó tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đó về máy. Rồi mở và đăng nhập, khi đăng nhập thành công là có thể sử dụng thanh toán được ngay. 

Đăng ký VNPay đối với khách hàng cá nhân

Đăng ký VNPay đối với tổ chức, đơn vị kinh doanh

Điều kiện để đăng ký thanh toán qua VNPay của tổ chức, đơn vị doanh nghiệp như sau: 

 • Bắt bược phải là một tổ chức, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ hàng hóa hợp pháp tại Việt Nam.
 • Doanh nghiệp, tổ chức phải có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với hộ kinh doanh; Giấy thành lập Quỹ, Hiệp hội với Quỹ, Hiệp hội.
 • Khi các đơn vị, doanh nghiệp đã có đủ các điều kiện ở trên. Để đăng kỳ VNPay cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên các tổ chức, đơn vị đăng ký chấp nhận thanh toán VNPay cần chuẩn bị hồ sơ gửi Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam. Hồ sơ gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với Doanh nghiệp/Tổ chức (Bản sao); Giấy chứng nhận kinh doanh đối với Hộ kinh doanh; Giấy thành lập Hiệp hội/Quỹ đối với Hiệp hội/Quỹ.

Bước 2: Tiếp theo công ty VNPay tiến hành kiểm tra, xem xét hồ sơ.

Bước 3: Lúc này khi hồ sơ đã đạt yêu cầu. Thì doanh nghiệp và công ty VNPay sẽ ký hợp đồng đăng ký. 

Bước 4: Tiếp theo VNPay sẽ thực hiện kết nối kỹ thuật cho khách hàng của doanh nghiệp.

Bước 5: Cuối cùng sẽ thử nghiệm thanh toán. Nếu đã đạt yêu cầu, thì bắt đầu triển khai và sử dụng. 

Hướng dẫn thanh toán bằng VNPay – QR 

Hướng dẫn thanh toán bằng VNPay – QR 

Để thanh toán qua VNPAY-QR trên ứng dụng Mobile Banking, chỉ cần thực hiện các bước dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy mở và đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của một trong các ngân hàng tích có hợp tính năng QR Pay như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank….

Bước 2: Tiếp theo ấn chọn tính năng QR Pay để thanh toán bằng mã QR Code.

Bước 3: Sau đó quét mã VNPAY-QR đặt tại các điểm bán. Để thanh toán hàng hóa và sản phẩm/dịch vụ.

Bước 4: Cuối cùng hãy nhập số tiền cần thanh toán. Sau đó xác minh bằng cách nhập mật khẩu, FaceID hoặc vân tay. Khi giao dịch hoàn tất, sẽ có thông báo về thiết bị.

Một số lưu ý khi thanh toán qua VNPay

Một số lưu ý khi thanh toán qua VNPay

Để có thể thanh toán qua VNPay tiện ích và an toàn nhất, cần tham khảo các lưu ý dưới đây: 

 • Khi thanh toán qua VNPay, người sử dụng sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Và đặc biệt khi thanh toán qua VNPay còn nhận được nhiều voucher khuyến mãi hấp dẫn. 
 • Ứng dụng VNPay không mất phí duy trì hàng tháng. Khi các cửa hàng siêu thị, đơn vị chấp nhận thanh toán qua VNPay. 
 • Đối với các đơn vị cửa hàng chấp nhận thanh toán qua VNPay, khi giao dịch thanh toán thành công. Thì đơn vị đó sẽ phải chịu mức phí tương ứng.

Kết luận

Bên trên là cách đăng ký và sử dụng VNPay đơn giản nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể tự mình đăng ký và sử dụng ứng dụng thanh toán tiện ích này. Nếu có gì thắc mắc chưa hiểu, hãy comment xuống bên dưới nhé!

Gợi ý cho bạn

Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI không?
Có nên mua bảo hiểm thai sản PVI không?
Bảo hiểm thai sản hiện đang được nhiều người quan tâm vì tính hữu ích của nó đối với các sản phụ đồng thời tiết kiệm được một phần tài chính cho gia đình. Cùng tìm hiểu các thông tin

Bình luận

Bình luận