Tái tục là gì? Tìm hiểu các hình thức tái tục

“Tái tục là gì?” cũng có thể hiểu một cách đơn giản là “gia hạn”. Vậy định nghĩa rõ ràng về “Tái tục” là như thế nào và nó ảnh hưởng như thế nào đến với đời sống. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu hơn về “Tái tục” nhé.

Tái tục là gì?

Tái tục chỉ là sự kéo dài thêm một khoảng thời gian nhất định hay có thể nói là kéo dài một khoảng thời gian.

Giai đoạn này là thời điểm kết thúc quá trình giao lưu dân sự hoặc hai bên đang trong thời kỳ pháp lý khác nhau.

Theo quan điểm dân sự và pháp lý, việc tái tục chỉ có nghĩa là kéo dài thời gian có hiệu lực pháp luật, tạo điều kiện cho các chủ thể thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình nếu trước đó họ không thể thực hiện được.

Tái tục được sử dụng trong nhiều trường hợp với các kỳ hạn khác nhau, cụ thể như sau: gia hạn bảo hiểm, gia hạn tiền gửi, gia hạn vốn, gia hạn sổ tiết kiệm, …

Tái tục bảo hiểm

Tái tục bảo hiểm là việc gia hạn khi “hợp đồng bảo hiểm” cũ kết thúc. Giả sử nếu người mua vẫn muốn tiếp tục mua bảo hiểm điều này đồng nghĩa với việc “tái bảo hiểm”.

Việc tái tục bảo hiểm nhằm đảm bảo khách hàng tiếp tục được hưởng bảo hiểm sức khỏe mà không mất thời gian chờ đợi hoặc loại những điều loại trừ về quyền lợi như những năm đầu tiên của bảo hiểm.

Cần làm gì để tái tục bảo hiểm thành công?

Nếu hợp đồng bảo hiểm của khách hàng đã hết hạn hoặc sắp hết hạn, cần thực hiện các bước sau để gia hạn hợp đồng bảo hiểm.

Để đồng ý gia hạn hợp đồng bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm còn phải dựa trên các điều khoản về tỷ lệ bồi thường rủi ro, sự kiện trong thời gian 1 năm của hợp đồng bảo hiểm.

Đồng thời, bạn cũng nên tính đến tỷ lệ phí bảo hiểm, tùy từng hồ sơ mà có thể giữ nguyên hoặc tăng hoặc giảm, vì việc thay đổi mức phí bảo hiểm là do nhiều người khi tham gia bảo hiểm và lạm dụng quyền lợi bảo hiểm quá mức khiến họ quên đi nghĩa vụ của mình.

Trong trường hợp nghỉ ốm đau, thai sản (bảo hiểm thai sản) trong thời gian chờ đợi hoặc sau khi đáo hạn bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán phí bảo hiểm cho khách hàng.

Lúc này, quyền tái tục bảo hiểm đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng có tên trong hợp đồng bảo hiểm.

Do đó, nếu phạm vi bảo hiểm đã hết hoặc sắp hết hạn, bạn nên tuân thủ thời hạn thông báo thông tin hợp đồng cho nhân viên tư vấn, sau đó bạn sẽ nhận được thông tin về giá cả, phương thức, biểu phí và các điều kiện kèm theo.

Bạn nên đặc biệt lưu ý khi gia hạn BHYT, vì để thỏa thuận gia hạn hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện trên cơ sở mức bồi thường trong 1 năm tham gia bảo hiểm. Họ sẽ Xem xét hợp đồng bảo hiểm và ra quyết định tái tục hợp đồng bảo hiểm.

Tái tục tiền gửi

Tái tục tiền gửi (hay còn gọi là gia hạn tiền gửi) là khi bạn gửi tiền có kỳ hạn cố định tại ngân hàng, không rút tiền và không có yêu cầu đến ngày nộp tiền có kỳ hạn cố định.

Tại thời điểm này, khoản tiền gửi sẽ tự động được cộng lãi và được tái túc với thời hạn bằng với kỳ hạn gốc của khoản tiền gửi theo quy định đối với từng sản phẩm.

Phương thức tái tục thanh toán:

Tự động gia hạn gốc và lãi theo kỳ hạn.

Với việc tái tục vốn tự động, tiền lãi sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán của khách hàng. Không tự động tái tục, vốn và lãi chuyển vào tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Kết luận

Qua bài viết trên chúng ta đã hiểu thế nào là “Tái túc” và cách thức để tái tục tiền gửi hay bảo hiểm. Mong rằng kiến thức bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong đời sống.

Gợi ý cho bạn

Có nên mua bảo hiểm thai sản Manulife không?
Có nên mua bảo hiểm thai sản Manulife không?
Hiện nay để giúp giảm thiểu chi phí cũng như để được hưởng các chế độ ưu đãi cho thai sản, rất nhiều người đã tìm hiểu đến bảo hiểm thai sản. Và bảo hiểm thai sản Manulife là một
Bảo hiểm thai sản UIC có tốt không?
Bảo hiểm thai sản UIC có tốt không?
Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển hơn, việc sử dụng bảo hiểm thai sản để bảo vệ chăm sóc mẹ và bé cùng ngày càng được ưa chuộng hơn. Và bảo hiểm thai sản UIC, là loại bảo

Bình luận

Bình luận