Sổ tiết kiệm là gì? 5 bước mở sổ tiết kiệm online ngay tại nhà

Bài viết dưới đây, Taichinhz sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc về sổ tiết kiệm là gì? Đồng thời bạn sẽ nắm được 5 bước mở sổ tiết kiệm online đơn giản ngay tại nhà. Rất nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá đấy!

Sổ tiết kiệm là gì? 4 lợi ích khi mở sổ tiết kiệm

Vậy sổ tiết kiệm là gì? Hiểu đơn giản nó được xem như căn cứ chứng minh bạn gửi 1 số tiền ngân hàng. Trên đó có đầy đủ các thông tin về chủ sở hữu, mức lãi suất và thời gian đáo hạn. Khi thực hiện mở sổ, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Tăng lợi nhuận từ khoản tiền nhàn rỗi

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, mỗi năm bạn sẽ nhận về mức lãi suất từ 6.8- 8.45%. Bạn càng gửi nhiều tiền trong thời gian dài, lãi suất càng cao và lợi nhuận hấp dẫn. Đây là cách đầu tư tiền dù hơi thấp nhưng chắc chắn nhất, rất nhiều người vẫn đang áp dụng.

Khi gửi tiền tiết kiệm, mỗi năm bạn  sẽ nhận về mức lãi suất từ 6.8- 8.45% với kỳ hạn 12 tháng
Khi gửi tiền tiết kiệm, mỗi năm bạn sẽ nhận về mức lãi suất từ 6.8- 8.45% với kỳ hạn 12 tháng

Tính an toàn tuyệt đối

Khi gửi khoản tiền nhàn rỗi vào sổ tiết kiệm, bạn ít gặp các rủi ro nhờ sự bảo đảm của các Ngân hàng. Tất nhiên bạn cần gửi vào các đơn vị Nhà nước có độ uy tín cao. Nhiều ngân hàng đưa ra chính sách hỗ trợ tránh sự biến động của lãi suất biến trên thị trường.

Sử dụng vốn linh hoạt

Bạn tự chọn thời hạn gửi tiết kiệm từ 1 tháng đến 1 năm, 2 năm… Khi có việc gấp bạn vẫn có thể rút dễ dàng và hưởng lãi suất như gửi không kỳ hạn. Hiện nay nhiều ngân hàng còn triển khai dịch vụ nhận lãi từng phần, rút gốc linh hoạt.

Tích góp thành 1 khoản tiền lớn

Sổ tiết kiệm thể hiện sự tích lũy của khách hàng về mặt tài chính. Bạn có thể chọn gửi tích lũy, mỗi tháng trích từ lương chuyển thẳng vào sổ. Như vậy sau này bạn sẽ có 1 số tiền lớn cho các dự định cần vốn nhiều như mua xe, xây nhà, cho con đi du học…

5 bước mở sổ tiết kiệm online ngay tại nhà

Ngay sau đây, chúng ta cùng đi vào các bước cụ thể để mở sổ tiết kiệm online ngay tại nhà. Các thao tác đơn giản, nhanh chóng, bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần 1 chiếc smartphone và đường truyền Internet ổn định.

Sau đây chúng ta lấy ví dụ bạn định mở sổ tiết kiệm online của ngân hàng VPBank. Hạn mức tối thiểu để gửi là 1.000.000VND. Kỳ hạn từ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng…

Bước 1: Tải App của ngân hàng sẽ gửi tiết kiệm online

Hiện nay khi mở thẻ tại ngân hàng, đa số nhân viên giao dịch sẽ hướng người dùng sử dụng app. Điều này giúp bạn tự thực hiện các thao tác tài chính, độ an toàn cao. Vì vậy, để mở sổ tiết kiệm online, bạn cần tải ngay app của ngân hàng đã chọn, theo ví dụ là VPBank.

Để mở sổ tiết kiệm online, bạn cần tải ngay app của ngân hàng đã chọn, theo ví dụ là VPBank
Để mở sổ tiết kiệm online, bạn cần tải ngay app của ngân hàng đã chọn, theo ví dụ là VPBank

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập để sử dụng Internet Banking

Sau đó bạn tiến hành đăng ký các thông tin như yêu cầu. Tiếp theo bạn đăng nhập vào App và sử dụng dịch vụ Internet Banking. Bạn cũng có thể đăng nhập trên website chính thức của ngân hàng VPBank để mở tài khoản.

Khi đăng nhập thành công, bạn ấn vào 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên tay trái. Một loạt các chức năng App hiện ra, bạn chọn mục “Tiết kiệm”. Biểu tượng của sự tích lũy tiền bạc là con heo với đồng xu trên khe đút tiền.

Một loạt các chức năng App hiện ra, bạn chọn mục “Tiết kiệm” với biểu tượng là con heo
Một loạt các chức năng App hiện ra, bạn chọn mục “Tiết kiệm” với biểu tượng là con heo

Bước 3: Mở tài khoản số tiết kiệm online

Bạn tiếp tục ấn chọn “Mở tài khoản tiết kiệm”. Khi đó rất nhiều mục hiện ra bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Các hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến của VPBank.
  • Số tiền bạn định gửi lần đầu, hạn mức tiểu thiểu là 1.000.000VNĐ.
  • Kỳ hạn: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm.
  • Lãi suất: kỳ hạn sẽ quyết định mức lãi suất bạn được hưởng.

Chắc chắn bạn đang băn khoăn chưa biết chọn loại tiết kiệm nào. Những thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được hình thức gửi tiết kiệm phù hợp:

Tiết kiệm trực tuyến(tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ)

Tiết kiệm thường lĩnh lãi cuối kỳ là hình thức gửi tiết kiệm đơn giản, và được sử dụng nhiều nhất. Thời gian gửi tiền từ 1 tuần đến 36 tháng. Bạn sẽ nhận được tiền lãi khi kết thúc kỳ hạn. 

Tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ

Khách hàng sẽ nhận lãi định kỳ để giải quyết các nhu cầu chi tiêu sinh hoạt. Bạn có thể chọn linh hoạt tần suất như hàng tháng/quý/6 tháng/12 tháng theo nhu cầu sử dụng. Đa số hạn mức của loại hình này rất cao.

Tiết kiệm trả lãi trước trực tuyến

Tiết kiệm trả lãi trước trực tuyến tương tự với tiết kiệm thường nhận lãi vào cuối kỳ. Nhưng khách hàng sẽ được nhận số tiền lời ngay khi mở tài khoản tiết kiệm. Hình thức này phù hợp với khách hàng cần tiền lãi để sử dụng ngay mà vẫn muốn gửi tiết kiệm.

Tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng

Tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng giúp bạn hạn chế rủi ro trước những biến động lãi suất. Hình thức này ngân hàng sẽ tính lãi suất điều chỉnh theo tháng với quy tắc tăng lên nếu thị trường tăng. Nhưng khi thị trường giảm, lãi tính ngang bằng tại thời điểm gửi.

Chỉ có những khách hàng gửi tiết kiệm dài hạn trên 18 tháng mới hưởng quyền lợi này. Ngay từ cái tên đã nói lên lợi ích lớn nhất mà hình thức này mang lại. Đó là bảo toàn số tiền của bạn với lãi suất tốt nhất.

Tiết kiệm Easy Saving

Với hình thức này Easy Saving, khách hàng có thể nộp tăng gốc vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc nào. Bạn dễ dàng thêm tiền vào sổ thông qua Internet banking, không giới hạn số lần và số tiền gửi thêm. 

Nó đặc biệt phù hợp với dân văn phòng, sinh viên hay người  thường xuyên có những khoản tiền nhàn rỗi. Bạn cần tìm hiểu về sức mạnh của lãi kép và tối ưu sổ tiết kiệm ra tiền lời lớn nhất.

Khách hàng chọn 1 trong 5 hình thức gửi tiền tiết kiệm online trên App VPBank
Khách hàng chọn 1 trong 5 hình thức gửi tiền tiết kiệm online trên App VPBank

Bước 4: Chọn số tiền và kỳ hạn gửi, lãi suất

Sau khi đã chọn hình thức tiết kiệm phù hợp nhất, bạn tiến hành nhập số tiền và kỳ hạn. VPBank đưa ra các thời gian gửi tiết kiệm khác nhau 1 cách linh hoạt. Tùy vào mục đích sử dụng để bạn chọn con số chính xác hoặc chia nhỏ thành nhiều sổ.

Phần lãi suất và ngày hiệu lục, ngày đến hạn, ngân hàng sẽ tự tính toán và hiển thị trên màn hình. Bạn không cần quá lo lắng, đơn vị nhận gửi tiết kiệm sẽ thông báo nếu có bất kỳ sự thay đổi nào. Và đừng quên số tiền gửi phải thấp hơn số tiền trong tài khoản.

Sau khi đã chọn hình thức tiết kiệm phù hợp nhất, bạn tiến hành nhập số tiền và kỳ hạn
Sau khi đã chọn hình thức tiết kiệm phù hợp nhất, bạn tiến hành nhập số tiền và kỳ hạn

Bước 5: Hoàn tất gửi tiền vào sổ tiết kiệm online

Cuối cùng bạn chọn ngân hàng tự động tái tục hay thanh toán cả gốc và lãi vào cuối kỳ. Bạn cần nhập mã giới thiệu nếu ai đó đã thuyết phục mở tại ngân hàng này. Tiếp tục bạn nhấn vào mục “Tôi hiểu và đồng ý với các điều khoản và điều kiện để mở tiết kiệm trực tuyến”. 

Như vậy bạn đã hoàn tất gửi tiền vào sổ tiết kiệm online tại nhà, đơn giản. Chỉ trong chưa đầy 5 phút, bạn đã mở thành công sổ giữ tiền trên điện thoại.

Cuối cùng bạn chọn ngân hàng tự động tái tục hay thanh toán cả gốc và lãi vào cuối kỳ
Cuối cùng bạn chọn ngân hàng tự động tái tục hay thanh toán cả gốc và lãi vào cuối kỳ

Lưu ý khi mở thẻ tiết kiệm online

Bạn cũng cần nắm được một số lưu ý khi giao dịch với sổ tiết kiệm online như sau:

  • Tuyệt đối không cung cấp quyền sử dụng hay mã OTP trên điện thoại của mình.
  • Hạn chế trường hợp thanh toán trước ngày đáo hạn, mức lãi suất bạn nhận lại rất thấp.
  • Để linh hoạt trong gửi tiền tiết kiệm, bạn nên chia thành nhiều tài khoản nhỏ khác nhau. Ngân hàng không cấm số sổ tiết kiệm khách hàng mở, quan trọng nhất hạn mức trên 1.000.000VNĐ.
  • Nắm chắc sức mạnh của lãi kép, bạn đã thành công tạo tiền lời lớn nhất cho dòng tiền rảnh rỗi.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã nắm được khái niệm sổ tiết kiệm là gì? Bên cạnh đó, bạn cũng biết rõ 5 bước mở sổ tiết kiệm online tại nhà nhanh chóng. Taichinhz chúc các bạn sẽ ngày càng có nhiều tiền đi gửi tiết kiệm.

Gợi ý cho bạn

7+ cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất trong 5 năm
7+ cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất trong 5 năm
Ngày nay, việc làm thế nào để sở hữu được một ngôi nhà chính là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách hành động để đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.
Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? (2022)
Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? (2022)
Bên cạnh việc gửi tiền tiết kiệm, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản thì việc đầu tư mua vàng tích trữ cũng là lựa chọn của khá nhiều nhà đầu tư hiện nay. Với số tiền không
Năm 2022 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Năm 2022 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Hầu hết mọi người đã từng tìm hiểu qua nhiều cách để sinh lời từ số vốn mình có sẵn, trong đó đầu tư mua vàng cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên mua vàng

Bình luận

Bình luận