Các sai lầm về tiền bạc và sự khác biệt của người thành công

Hầu hết mọi người đều từng mắc phải những sai lầm về tiền bạc, theo nghiên cứu của trường Đại học Illinois của Mỹ, cho biết gần một 1/3 giới trẻ thiếu hiểu biết về tài chính, không có kỹ năng quản lý tiền tốt.

Các sai lầm về tiền bạc

1. Đua đòi để bằng bạn bè

Khi đi chơi với những người bạn giàu có, chúng ta luôn muốn đua đòi theo kịp họ, mua những món đồ hàng hiệu, xe sang và chi trả những thứ đắc tiền khác để được như bạn bè.

Đó chính là một sai lầm đối với chúng ta, bạn cần phải biết giới hạn của mình không nên vì sĩ diện, bắt chước lối sống giàu có mà khiến mình vướng vào nợ nần.

Thành công và tiền bạc sẽ đến ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời chúng ta, vì thế hãy sử dụng đồng tiền của mình một cách thông minh nhất có thể, đó là điều mà chúng ta cần phải học.

2. Chi tiêu phung phí

sai-lam-ve-tien-bac
Bạn nên áp dụng quy tắt 50/30/20

Bạn phải học cách quản lý chi tiêu của bản thân, đó là một điều rất quan trọng. Không nên phung phí vì có thể gây hậu quả nghiêm trọng khi gặp những vấn đề khó khăn cần giải quyết gấp mà không còn tiền để giải quyết. Bạn nên học cách áp dụng quy tắc 50/30/20 để quản lý ổn định hơn về chi tiêu.

3. Không có kế hoạch tài chính.

Việc lập kế hoạch tài chính là rất quan trọng, ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, bạn nên có một kế hoạch tài chính cho bản thân.

Cho dù bạn kiếm được tiền nhiều hay ít, hãy tạo kế hoạch tài chính cho riêng mình. Hãy biết cách chi tiêu ít hơn lương mỗi tháng và cố gắng tích lũy.

4. Bảo hiểm không quan trọng

sai-lam-ve-tien-bac
Bảo hiểm rất quan trọng với mỗi người chúng ta

Bạn cảm thấy bản thân mình luôn mạnh khỏe? Bạn đã sai rồi, đừng quên rằng những sự cố bất ngờ như: mất việc làm, ốm đau, bệnh tật, tai nạn, . . . luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Do đó bạn không nên thờ ơ với việc mua bảo hiểm cho bản thân, bảo hiểm có thể giúp bạn gánh vác phần nào tài chính của bạn khi có sự cố bất ngờ ập đến .

5. Không dám mạo hiểm

Bạn luôn cảm không thích công việc hiện tại của mình, lười vận động, ngại thay đổi. Bạn nên mạo hiểm làm lại cuộc đời, đặc biệt là ở độ tuổi 20. Đó là thời điểm thích hợp nhất giúp bạn học được nhiều kỹ năng mới, thay đổi từ sớm sẽ tốt hơn đợi sau này là quá muộn rồi.

6. Sở thích nuôi thú cưng

sai-lam-ve-tien-bac
Sở thích nuôi thú cưng

Bạn có sở thích nuôi thú cưng từ quá sớm, tuy nhiên đó là một ý tưởng tồi tệ. Thú cưng tuy đáng yêu, có thể làm bạn với chúng ta, nhưng nuôi chúng rất tốn kém.

Các khoản chi phí như: thức ăn, dụng cụ, các loại vắc-xin, . . . cộng lại có thể khiến bạn tiêu tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Tốt nhất là bạn nên cân nhắc xem mình có đủ khả năng hay chưa.

7. Nghiện mua sắm

Bạn thường mua sắm linh tinh, mua những thứ mà bản thân không bào giờ dùng tới, chỉ đơn giản là thấy thích là mua. Mỗi lần căng thẳng, buồn chán bạn hay mua đồ online để giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhưng bạn không hề biết, đó chính là hành động lãng phí số tiền mà bạn vất vả kiếm được. Bạn cần nên thực hiện việc chi tiêu mua sắm một cách khôn ngoan và trách nhiệm.

8. Khái niệm về tự lập sai

Ở tuổi mới lớn, bạn rất muốn được sống tự do, tự lập, sống xa nhà của cha mẹ. Việc học cách tự lập là một điều tốt, nhưng nên lựa chọn thời điểm thích hợp.

Khi bắt đầu tự lập, có nghĩa là bạn phải tự bỏ tiền thuê nhà, thanh toán các hóa đơn hàng tháng và nhiều chi phí sinh hoạt khác. Những điều này nên được cân nhắc trước, bạn phải có một kế hoạch vững chắc. Bạn nên có một khoản thu nhập tốt và công việc ổn định, sau đó dọn ra ở riêng vẫn tốt hơn nhiều.

Sự khác biệt của người thành công

sai-lam-ve-tien-bac

Vậy những sai lầm về tiền bạc mà người thành công không mắc phải là gì?

1. Không bao giờ tiêu dùng quá khá năng

Người thành công luôn chi tiêu dưới mức thu nhập mình kiếm được, đó là nguyên tắc sống của rất nhiều người giàu trên thế giới.

Bạn có thể đạt được mục tiêu cao về tài chính bằng cách tiết kiệm 10 đến 20% mức thu nhập. Chẳng có lý do gì để bạn không bắt tay vào thiết lập cách quản lý tiền hiệu quả cho mình ngay bây giờ.

2. Đồng tiền đi liền chất lượng

Một món đồ trị giá 10 triệu có giá trị sử dụng lâu dài và mang lại cảm giác thoải mái, an toàn cho người dùng thì nên được lựa chọn hơn là cùng một món đồ có giá 5 triệu nhưng nhanh hỏng và phải sửa chữa nhiều lần.

Những người thành công luôn hiểu được thế nào là tầm quan trọng của chất lượng. Đôi khi bạn cũng phải học cách lựa chọn chất lượng hơn là ham đồ giá rẻ. Đây cũng là một cách vô cùng có lợi dành cho bạn.

3. Có kế hoạch quản lý tài chính

Quản lý tài chính luôn là vấn đề quan trọng nhất, chính vì thế họ luôn có kế hoạch quản lý tài chính cho riêng mình.

4. Luôn tìm cách tăng thu nhập

Có một vài người cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình và không muốn đòi hỏi việc tăng thu nhập.

Khác với bạn, những người thành công luôn tìm cách để tăng thêm thu nhập, tăng thu nhập giúp cho bạn có nhiều lựa chọn cho mục tiêu cá nhân.

5. Luôn theo dõi những báo cáo tài chính

sai-lam-ve-tien-bac
Luôn theo dõi những báo cáo tài chính

Hãy hình thành một thói quen theo dõi các báo cáo tài chính của bản, những người thành công luôn dành một ít thời gian mỗi tháng để xem xét tất cả các báo cáo tài khoản của cá nhân.

Để vươn đến sự thành công về tài chính, bạn nên đòi hỏi một số thói quen được hình thành một cách chậm rãi và thực hiện ổn định.

6. Chấp nhận rủi ro một cách khôn ngoan

Quy tắc số một đó là không bao giờ để bị mất tiền. Tất cả các khoản đầu tư luôn có một số rủi ro.

Những người thành luôn hiểu được giá trị của bảo hiểm để kiểm soát rủi ro và tầm quan trọng của việc phân bổ tài sản hợp lý.

Kết luận

Chấp nhận mạo hiểm, đầu tư thông minh để vương tới thành công trên con đường tài chính. Thông qua bài viết này của chúng tôi sẽ có phần nào giúp được bạn tránh mắc phải các sai lầm về tiền bạc.

Gợi ý cho bạn

7 cách tiết kiệm tiền mua nhà "mơ ước" nhanh chóng
7 cách tiết kiệm tiền mua nhà "mơ ước" nhanh chóng
Bạn có “hóng” căn nhà đầu tiên do chính tay mình mua không? Thế bạn đã biết tiết kiệm tiền chưa? Ai cũng cho rằng mua nhà bằng tiền tiết kiệm được là điều không thể. Nhưng bạn có đang
7 cách tiết kiệm tiền hiệu quả tối đa ngay hôm nay
7 cách tiết kiệm tiền hiệu quả tối đa ngay hôm nay
Sống phung phí chỉ nghĩ cho hiện tại và không biết tương lai mình sẽ cần những gì? Hiện trạng này đang xảy ra với rất nhiều người đặc biệt là những ai mới bắt đầu đi làm có tiền.
GRDP là gì? 3 cách tính tổng sản phẩm trên địa bàn
GRDP là gì? 3 cách tính tổng sản phẩm trên địa bàn
Bài viết dưới đây Taichinhz sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về GRDP là gì? Bên cạnh đó, bạn cũng nắm được 3 cách tính tổng sản phẩm trên địa bàn chi tiết nhất. Rất nhiều thông tin bổ

Bình luận

Bình luận