Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng đơn giản 2022

Việc đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng hiện đã được công ty điện lực chấp nhận. Nó không chỉ gói gọn trong một phương tiện thanh toán mà khách hàng còn có nhiều lựa chọn cho nhu cầu của mình với hình thức này.

Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng mà bạn có thể tham khảo.

Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng online

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua ngân hàng điện tử bằng cách rút tiền từ tài khoản thanh toán. Hình thức thanh toán tiền điện này được nhiều người sử dụng bây giờ vì nó giúp người dùng tiết kiệm thời gian tối đa.

Bạn không phải đi đâu cả, chỉ cần ngồi tại nhà thực hiện một số thao tác trên thiết bị có kết nối internet là có thể thanh toán hóa đơn. Phương thức thanh toán hóa đơn tiện ích trực tuyến có thể được sử dụng trong cả ngân hàng trực tuyến và ngân hàng di động.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng BIDV online/ BIDV

SmartBanking

Ngoài việc hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện tại quầy giao dịch, BIDV còn hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng điện tử. Để thanh toán tiền điện qua BIDV Online, hãy làm theo hướng dẫn. 

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet banking, chọn Thanh toán hóa đơn theo từng lần
 • Bước 2: Chọn Thanh toán hóa đơn từng đợt, nhập các thông tin sau: 

Số thẻ tín dụng hoặc Số tài khoản

Loại dịch vụ: Chọn tiền điện: 

Nhà cung cấp: EVN. 

 • Bước 3: Chọn Thực hiện

Nếu bạn muốn ngân hàng tự động rút tiền từ tài khoản của mình hàng tháng, bạn cần thực hiện các bước trước đó, ngoài ra bạn cần nhập thêm thông tin về mã khách hàng và tên khách hàng trong phần ” Chi tiết Thanh toán”.

Thanh toán tiền điện qua iPay Vietinbank

Dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước qua iPay Vietinbank không chỉ được triển khai ở các thành phố lớn mà còn ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Để thanh toán hóa đơn tiện ích của bạn qua iPay, hãy làm theo hướng dẫn.

 • Bước 1: Đăng ký → Thanh toán → Giao dịch → Tiền điện điện 
 • Bước 2: Nhập đúng mã khách hàng → Chấp nhận (mã khách hàng có trên hóa đơn điện hoặc trong tin nhắn SMS từ công ty điện lực) 
 • Bước 3: Chọn thời hạn thanh toán tài khoản được thanh toán. Thông tin về số tiền phải trả được hiển thị dưới dạng chữ và số. Nếu bạn thấy nhiều hóa đơn chưa thanh toán, bạn sẽ thấy tất cả chúng. 
 • Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch. Khi bạn hoàn tất việc xem lại thông tin vừa tạo, hãy chọn OK. 
 • Bước 5: Hoàn tất giao dịch.Nhập mật khẩu OTP đã nhận và chọn OK.

Thanh toán tiền điện thông qua Internet Banking Agribank

Nếu bạn đang sở hữu trong mình tài khoản thanh toán tại ngân hàng Agribank, bạn có thể sử dụng tài khoản này để thanh toán tiền điện qua Internet banking.

 • Bước 1: Chọn “Thanh toán hóa đơn” trong phần Thanh toán. 
 • Bước 2: Tạo lệnh thanh toán 

Tài khoản trích nợ: Chọn tài khoản từ danh sách tài khoản thanh toán 

Chọn hình thức dịch vụ thanh toán tiền điện 

Chọn nhà cung cấp dịch vụ: Nhập mã khách hàng EVN 

Chọn Tiếp theo để hoàn tất giao dịch 

 • Bước 3: Xác thực giao dịch

Hệ thống hiển thị số tiền thanh toán. Khách hàng xem lại thông tin giao dịch và chọn hình thức xác thực. 

Chọn hình thức “SMS OTP”. 

Chọn nút Tiếp theo để nhận mã xác minh. 

Điền mã xác minh được gửi bằng SMS. 

 • Bước 4: Xác nhận thanh toán Nhập mã OTP Chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch.

Phương pháp thanh toán tiền điện tại quầy giao dịch ngân hàng

Để người dân dễ dàng hơn trong việc thanh toán tiền điện, tập đoàn điện lực phối hợp với 11 ngân hàng thực hiện việc thu hộ tiền điện, bao gồm: Sacombank, BIDV, VIB, ABBank, Vietinbank, Agribank, HDBank, VCB, LienVietPostBank, SCB.

Do đó, bạn có thể đến quầy giao dịch của 11 ngân hàng này để thực hiện thanh toán. Từng khách hàng có một mã khách hàng duy nhất, không ai giống ai. Khi đến ngân hàng thanh toán tiền điện, bạn thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Đọc mã khách hàng ra quầy giao dịch của ngân hàng. 
 • Bước 2: Ngân hàng xác nhận với bạn thông tin chi tiết tên chủ nhà, địa chỉ. 
 • Bước 3: Thanh toán, ký nhận trên biên lai nộp tiền.

Phương pháp thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM

Nếu bạn không muốn xếp hàng tại quầy giao dịch để thanh toán tiền điện và không sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, bạn có thể sử dụng cây ATM để thanh toán tiền điện. Hầu hết các máy ATM hiện hỗ trợ dịch vụ này, ví dụ: Như thẻ ATM BIDV, Vietcombank, v.v., thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện thanh toán. 

Hiện nay ngân hàng nào cũng có dịch vụ thanh toán tiền điện nước theo 3 hình thức giúp người dùng lựa chọn được phương thức phù hợp. Theo các điều kiện và hoàn cảnh của riêng bạn, không còn phải lo lắng khi phải chờ đợi ai đó hoặc đi lên đi xuống, ghi nhớ ngày hóa đơn điện phải thanh toán.

Kết luận

Dưới đây là một số cách thanh toán tiền điện nước qua ngân hàng mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán tiền điện phù hợp nhất. Bạn phải đến và đi hoặc nhớ ngày để thanh toán hóa đơn điện nước.

Gợi ý cho bạn

Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng tiện lợi 2022
Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng tiện lợi 2022
Thế giới ngày càng công nghiệp hóa. Chính vì vậy thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trên thị trường nhiều hơn. Vậy “cách thanh toán bằng thẻ tín dụng” là như thế nào, có những cách

Bình luận

Bình luận