Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại chi tiết từ a – z

Để tìm hiểu kỹ hơn về hình thức chuyển tiền này đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Taichinhz sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại. Thông qua đó, bạn sẽ biết cách chuyển tiền nhanh chóng nhất.  

Ưu điểm vượt trội khi chuyển tiền qua điện thoại

Cùng với chuyển tiền tại cây ATM, phòng giao dịch ngân hàng, hiện khách hàng có thể chuyển tiền qua điện thoại. Đây là hình thức chuyển tiền được các ngân hàng phát triển giúp hỗ trợ khách hàng tối ưu. Vì thế, hình thức này đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Đơn giản, dễ sử dụng

Với cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại, bạn có thể sử dụng dịch vụ internet banking, mobile banking hoặc ví điện tử. Theo đó, bạn chỉ cần truy cập theo tên đăng nhập, mật khẩu đã được cung cấp. Sau đó, nhập số tài khoản và số tiền cần gửi. Chỉ 1 phút thao tác là bạn đã có thể thực hiện chuyển tiền. 

Trên ứng dụng của các ngân hàng có hướng dẫn rõ ràng từng bước. Bạn chỉ cần nhập đúng thông tin là có thể chuyển tiền ngay. Thường dịch vụ chuyển tiền bằng điện thoại của ngân hàng được xử lý ngay lập tức. Theo đó, người nhận sẽ nhận được tiền ngay sau khi lệnh chuyển hoàn tất. 

Chuyển tiền qua điện thoại rất dễ sử dụng
Chuyển tiền qua điện thoại rất dễ sử dụng

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Khi chuyển tiền qua điện thoại bạn không cần tới trực tiếp phòng giao dịch. Với cách chuyển tiền này, ngoài chuyển tiền từ tài khoản đến tài khoản, bạn còn có thể thanh toán hóa đơn,… Tất cả các giao dịch đều được lưu lại trên hệ thống và bạn dễ dàng kiểm tra qua ứng dụng. 

Một số ngân hàng hiện nay còn áp dụng miễn phí chuyển tiền qua internet banking. Những ngân hàng thu phí cũng rất rẻ, chỉ từ 7.700 đồng – 11.000 đồng/ giao dịch. So với thanh toán tại quầy mức phí này rẻ hơn nhiều. 

Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Khi chuyển tiền qua điện thoại bạn có thể thực hiện 24/7 và ở bất cứ đâu. Chỉ cần điện thoại của bạn có internet và ứng dụng của ngân hàng. Nhờ vậy, tất cả ngày lễ, tết bạn đều dễ dàng chuyển tiền mà không cần chờ ngân hàng mở cửa. 

Dễ kiểm soát

Việc chuyển tiền bằng điện thoại không chỉ nhanh chóng mà rất dễ kiểm soát. Theo đó, bạn có thể dễ dàng chuyển cho nhiều tài khoản. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân được đăng ký nhiều tài khoản chuyển tiền online của các ngân hàng khác nhau. 

Để theo dõi và quản lý dòng tiền, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng. Sau đó kiểm tra số dư, sao kê và hoạt động của tài khoản. Tất cả những giao dịch sẽ được lưu trữ theo khung thời gian nên rất dễ kiểm tra và quản lý.

Dễ dàng kiểm soát tài khoản và số dư
Dễ dàng kiểm soát tài khoản và số dư

Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại chi tiết

Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại rất đơn giản. Chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng đã đăng ký dịch vụ internet banking, mobile banking hoặc ví điện tử. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện chuyển tiền thoải mái. 

Khi chuyển tiền từ điện thoại, bạn cần cung cấp đầy đủ số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng của người nhận,…. Những thông tin này cần đảm bảo chính xác. Nếu không số tiền gửi của bạn sẽ bị treo (trường hợp sai số tài khoản), hoặc chuyển nhầm. 

Đăng ký chuyển tiền qua điện thoại bằng internet banking

Khi mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, bạn cần yêu cầu đăng ký thêm dịch vụ internet banking. Chỉ khi có tài khoản bạn mới có thể thực hiện chuyển tiền. 

 • Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng(tài khoản của ngân hàng nào thì đến trang web của ngân hàng đó). 
 • Bước 2: Đăng nhập dịch vụ internet banking bằng tài khoản đã được cung cấp. 
 • Bước 3: Chọn mục chuyển tiền(nội mạng hoặc liên ngân hàng) => điền thông tin người nhận tiền theo các mục trong phần chuyển tiền. Thông tin cần phải đầy đủ và chính xác. 
 • Bước 4: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại hoặc email đăng ký trước đó. 
 • Bước 5: Xác thực hoàn thành giao dịch.  
Đăng nhập internet banking trên điện thoại chuyển tiền dễ dàng
Đăng nhập internet banking trên điện thoại chuyển tiền dễ dàng

Đăng ký chuyển tiền qua điện thoại bằng mobile banking

Cũng như cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại bằng internet banking, khi sử dụng mobile banking bạn cần có tài khoản. Sau đó, thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng mobile banking của ngân hàng bạn đang sử dụng. 
 • Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin đã được cung cấp. 
 • Bước 3: Chọn mục chuyển khoản và nhập các thông tin chuyển khoản(số tài khoản, ngân hàng nhận, tên người nhận, số tiền, nội dung chuyển khoản). Một số đơn vị còn có tính năng lên lịch chuyển khoản như VPBank. Bạn có thể lên lịch nếu có nhu cầu. 
 • Bước 4: Kiểm tra kỹ thông tin chuyển khoản, nhập mã OTP được gửi về điện thoại và chọn “tiếp tục”. Như vậy là đã hoàn tất xong việc chuyển tiền. 

Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại với ví điện tử

Ví điện tử là ứng dụng thanh toán trực tiếp khá phổ biến. Hiện nay nổi bật nhất có thể kể đến Ví Momo, Zalopay, ví điện tử Moca, Airpay,…

Để chuyển tiền bằng ví điện tử, bạn cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đó tải ứng dụng và đăng ký theo hướng dẫn cụ thể rồi sử dụng. Cần đảm bảo số dư trong tài khoản liên kết với ví có đủ tiền để thực hiện chuyển khoản. 

Có thể chuyển tiền qua ví điện tử
Có thể chuyển tiền qua ví điện tử

Trong ứng dụng ví điện tử, chọn tính năng “chuyển tiền” và thực hiện lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn. Nếu người nhận cũng có tài khoản ví điện tử, bạn chỉ cần nhập số điện thoại người nhận và số tiền. Với hình thức này, giao dịch chuyển – nhận sẽ hoàn tất chỉ sau 1 – 2 phút.  

Lưu ý không thể bỏ qua khi chuyển tiền qua điện thoại

Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng. Trong đó nhanh chóng và thuận tiện là ưu điểm lớn nhất. Tuy nhiên, hình thức chuyển tiền này dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Thực tế có nhiều trường hợp đã bị mất tiền oan khi chuyển tiền qua điện thoại. 

Luôn bảo mật thông tin khi chuyển khoản
Luôn bảo mật thông tin khi chuyển khoản

Để hạn chế những rủi ro khi chuyển tiền qua điện thoại, bạn cần lưu ý:

 • Luôn kiểm tra kỹ thông tin chuyển khoản trước khi thực hiện lệnh chuyển. Điều này giúp bạn hạn chế tình trạng chuyển nhầm. Bởi chỉ cần nhầm một số là bạn đã chuyển ngay cho một tài khoản khác mà chưa chắc đã nhận lại được. 
 • Không chia sẻ thông tin mã OTP cho bất cứ ai. Trường hợp bạn nhận được mã OTP trong khi không thực hiện chuyển tiền rất có thể là do kẻ xấu thực hiện. Vì thế tuyệt đối bảo mật mã OTP để đảm bảo an toàn cho tài khoản. 
 • Tải và sử dụng đúng ứng dụng của ngân hàng. Nếu sử dụng dịch vụ internet banking bạn cần truy cập đúng website của ngân hàng. Hiện có nhiều website giả mạo, nên bạn cần hết sức cẩn thận để tránh bị lừa lấy thông tin. 
 • Không đăng nhập thông tin ứng dụng internet banking hay mobile banking ở máy điện thoại khác. Chỉ đăng nhập trên điện thoại của mình sử dụng để hạn chế thông tin bị lưu ở máy người lạ. 

Kết luận

Trên đây, Taichinhz đã chia sẻ chi tiết về cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại. Hy vọng những thông này giúp bạn chủ động hơn khi cần chuyển khoản. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về các hình thức chuyển tiền online, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Bình luận

Bình luận