Paypal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal an toàn

Việc mua hàng online từ các trang web nước ngoài ngày nay trở nên phổ biến hơn với cách thức thanh toán dễ dàng qua ứng dụng PayPal. 

Vậy PayPal là gì? Bạn đã sử dụng PayPal bao giờ chưa? Nếu chưa hãy dành ra 5 phút để đọc bài biết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

PayPal là gì?

PayPal là một dịch vụ tài chính cho phép bạn thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet một cách nhanh chóng, dễ dàng thực hiện các giao dịch.

Chỉ cần một bước thêm tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ hoặc bất cứ khi nào bạn thanh toán bằng PayPal. Sau đó lúc thanh toán chỉ cần bạn chọn thẻ hoặc tài khoản mà bạn thanh toán.

Bên cạnh việc thanh toán cho các mặt hàng bằng PayPal, bạn cũng có thể nhận tiền thông qua dịch vụ này. Bất kỳ khoản tiền nào mà bạn nhận được đều nằm trong tài khoản PayPal của bạn và có thể được sử dụng khi thanh toán cho một thứ khác.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng PayPal

Dù thanh toán có an toàn và tiện lợi đến đâu thì thẻ cũng sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Cùng mình tìm hiểu để biết rõ hơn về PayPal nhé.

Ưu điểm khi sử dụng PayPal là gì?

Thanh toán PayPal một cách nhanh chóng: Giao dịch bằng PayPal được thực hiện rất nhanh.

Giúp bạn dễ dàng nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal mà không bị mất phí trong trường hợp 2 cá nhân thực hiện lệnh chuyển tiền cho nhau.

Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi bạn bắt đầu đăng ký tài khoản. Bên cạnh đó, bạn không cần nhập đi nhập lại những thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán.

Khi bạn click chọn thanh toán bằng PayPal sẽ xuất hiện ra 1 trang truy cập vào Paypal, bạn đăng nhập vào tài khoản đó. Rồi ấn tiếp theo, click vào dòng chữ “PAY NOW” là sẽ thanh toán được ngay.

 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối: Các thông tin cá nhân của các chủ thẻ sẽ được bảo mật tuyệt đối.
 • Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử thông minh có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới.
 • Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và quy trình thực hiện đơn giản nhanh chóng.

Nhược điểm khi sử dụng PayPal là gì?

Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ tài khoản Paypal về tài khoản ngân hàng Việt Nam thì phí là 60.000 VNĐ cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỷ giá USD, thường thấp hơn 800 VND so với giá USD trên thị trường. Số tiền rút tối thiểu là $10/lần rút.

Phí giao dịch cao: Nếu bạn là nhà bán hàng hoặc gửi tiền theo mục đích thương mại thì phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3. (Chẳng hạn gửi $100 sẽ mất $4.7)

Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal để sử dụng mục đích rửa tiền, nhận tiền từ những phương pháp cheat, gian lận nên tài khoản Paypal từ Việt Nam sẽ bị kiểm soát rất chặt chẽ, cũng như bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Sử dụng Paypal có an toàn không?

Paypal là loại tài khoản thanh toán quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và rất chuyên dụng cho các vấn đề về thanh toán trực tuyến qua mạng Internet. Chúng ta cần sử dụng PayPal vì:

 • PayPal có độ bảo mật cho người dùng cao, giao dịch an toàn
 • Thanh toán một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
 • Không cần nhập các thông tin cũng như của thẻ VISA hay MasterCard sau khi liên kết
 • Hỗ trợ chức năng Chargeback: khách hàng có thể đòi lại được tiền gửi nếu đã gửi đến một tài khoản khác. Với tính năng này mang lại sự tin tưởng cao đối với người dùng Paypal.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal với các bước thực hiện đơn giản

Điều kiện đăng ký thẻ PayPal là gì?

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Một địa chỉ Email mà bạn đang hoạt động
 • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/American Express
 • Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ bên trên thì hãy cùng mình thực hiện các bước tiếp theo ngay bên dưới đây:

Bước 1: Đăng ký

Bạn truy cập vào đường link https://www.paypal.com/, sau đó nhấn vào nút “Sign Up” ở góc trên màn hình. Sau đó sẽ xuất hiện màn hình cửa sổ yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản “Buy with Paypal” (dùng cho cá nhân) và “Receive payment with Paypal” (dùng cho doanh nghiệp). Sau đó bấm chọn, chọn xong bạn nhấn Get Started nhé.

Lưu ý: Như đã nói ở trên, nếu tài khoản của bạn sử dụng cho doanh nghiệp thì sẽ cần thêm nhiều loại giấy tờ khác. Vì vậy, nếu chưa có ý định kinh doanh lớn và chỉ đơn thuần muốn dùng tài khoản để chuyển/nhận tiền và mua sắm trực tuyến không thường xuyên thì bạn hãy chọn loại tài khoản cá nhân để thao tác dễ dàng hơn.

Bước 2: Điền thông tin tên họ, email và mật khẩu của bạn. Trong đó:

 • First name/Given name: Điền tên của bạn.
 • Middle name: Đệm (tên lót) của bạn.
 • Last name/Family name: Họ của bạn.
 • Mật khẩu: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm ký tự in hoa, in thường, con số và ký tự đặc biệt bạn nên đặt mật khẩu có ký tự như !@#$%^.

Sau khi điền tất cả các thông tin, PayPal có thể yêu cầu bạn gõ thêm một đoạn captcha để xác thực bảo mật, bạn gõ các ký tự theo hình ảnh mà PayPal cung cấp rồi ấn Next là xong bước này nhé!

Bước 3: Tiếp tục nhập các thông tin khác

Sau đó, bạn tiếp tục nhập vào các thông tin cá nhân khác như ngày sinh (Date of birth), quốc tịch (Nationality), số thẻ căn cước/số hộ chiếu hoặc mã số bằng lái xe quốc tế (ID number/Driver’s license), địa chỉ (Address), thành phố (Town), tỉnh/khu vực (Larger City/Province), mã bưu chính (Postal code), số điện thoại (Mobile)…

Sau khi đã điền xong các thông tin trên form, bạn nhấn dấu tick vào 2 ô vuông ở cuối bảng để xác nhận rằng mình đồng ý với thỏa thuận sử dụng. Sau đó, bạn ấn vào đồng ý và tạo tài khoản (Agree and create account).

Như vậy, quá trình tạo tài khoản ví PayPal của bạn đến đây hoàn tất các bước. Tuy nhiên, để có thể sử dụng tài khoản này mua sắm trực tuyến trên các website hay chuyển/nhận tiền từ người khác, bạn cần phải tiến hành xác thực tài khoản và liên kết tài khoản PayPal với thẻ VISA/MasterCard/American Express của bạn.

Cách xác thực khi tạo tài khoản Paypal

Để xác thực tài khoản PayPal thì bạn làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản PayPal. Nhấn vào lệnh “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.

Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào PayPal, tại giao diện My PayPal, nhấn chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

Bước 3: Bạn chọn vào Credit Cards như hình

Bước 4: Chọn vào Confirm Credit Card để xác nhận

Sau khi nhấn vào đây thì PayPal sẽ gửi cho bạn một tin nhắn có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify.

Bước 5: Để lấy và nhập 4 số digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ PayPal hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có 4 số này rồi thì bạn về lại giao diện của PayPal khi đang làm dỡ và chọn vào “Ready to confirm”.

Sau đó các bạn điền 4 số digit-code này vào ô trống như hình bên dưới và nhấn vào “Confirm” là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal và sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng Paypal

Bảo mật thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal một cách cá nhân, không cho người khác mượn sử dụng để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản gây tổn thất.

Thực hiện giao dịch từ các trang mua bán uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc từ virus.

Các thông tin đăng ký PayPal là các thông tin thật, phải chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, email đang dùng, số điện thoại đăng kí cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng.

Đề phòng những trang web lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hay tài khoản email, tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu của bạn.

Tránh những giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal bị giới hạn (tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền).

Kết luận

Vừa rồi mình đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về “PayPal là gì?”cũng như các cách thiết lập tài khoản PayPal một cách nhanh nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết cho bạn để việc mua sắm, chuyển và nhận tiền quốc tế một cách tiện lợi nhất.

Gợi ý cho bạn

TOP 7 vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất 2024
TOP 7 vay thế chấp ngân hàng lãi suất thấp nhất 2024
Vay thế chấp từ lâu đã là hình thức vay vốn được nhiều người ưa chuộng, nhất là những ai đang cần một nguồn vốn lớn để: Kinh doanh, mua nhà, mua ô tô,… Trong thời đại kỹ thuật số
Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế qua ngân hàng 2024
Hướng dẫn chi tiết cách nộp thuế qua ngân hàng 2024
Từ năm 2014, doanh nghiệp dễ dàng nộp thuế qua ngân hàng hay còn gọi là nộp thuế điện tử. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước. Taichinhz sẽ

Bình luận

Bình luận