Cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank khi chuyển tiền nhầm?

Hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank được không? Làm thế nào để hoàn thành thủ tục này nhanh chóng? Đây là một vấn đề được khá nhiều quý độc giả quan tâm.

Vậy, để giải đáp nghi vấn này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taichinhz để nắm rõ những thông tin cần thiết về phương thức hoạt động của ngân hàng Vietcombank bạn nhé!

Khái niệm Vietcombank Internet Banking

Vietcombank Internet Banking là một ứng dụng hỗ trợ trực tuyến dựa trên nền tảng Website. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên những thiết bị được kết nối Internet như máy tính, điện thoại di động,…

Vietcombank Internet Banking là một nền tảng chăm sóc khách hàng được đánh giá cao
Vietcombank Internet Banking là một nền tảng chăm sóc khách hàng được đánh giá cao

Mục đích ra đời của nền tảng này chính là tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc cho các khách hàng sở hữu tài khoản Vietcombank ATM. Qua đó người dùng có thể thực hiện những nhiệm vụ thanh toán, chức năng chuyển khoản nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.

Vietcombank Internet Banking được viết tắt là VCB-iBanking. Ứng dụng này mang đến cho khách hàng những tiện ích hỗ trợ đa năng như:

 • Chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Chuyển khoản cho tài khoản trong cùng hệ thống của ngân hàng Vietcombank.
 • Nạp tiền điện thoại.
 • Mua sắm Online: Vé xem phim, vé tàu, vé máy bay,…
 • Thanh toán những hóa đơn ăn uống, dịch vụ nghỉ dưỡng, mua sắm,…
 • Dễ dàng quản lý tài khoản: Kiểm tra lịch sử các giao dịch, vấn tin tài khoản.
 • Truy cập và khóa tài khoản của thẻ ATM một cách nhanh chóng.

Lý do nên mở tài khoản Vietcombank Internet Banking

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, tất cả những giao dịch đều có thể được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện ở mọi nơi.

Mở tài khoản Vietcombank Internet Banking mang đến nhiều tiện ích cho người dùng
Mở tài khoản Vietcombank Internet Banking mang đến nhiều tiện ích cho người dùng

Nhưng với quỹ thời gian có hạn, chúng ta không thể mỗi lần cần gửi tiền lại tìm đến các cây ATM hoặc ra ngân hàng để bốc số và chờ đợi cả tiếng để đến lượt bạn. 

Chưa kể đến,Vietcombank là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu nước ta. Hiện nay rất nhiều khách hàng đang sở hữu thẻ ATM trực thuộc đơn vị này.

Đây chính là lý do tại sao bạn nên thực hiện những giao dịch qua VCB-iBanking. Điều này sẽ giúp bạn được tham gia vào mạng lưới gửi tiền nhanh chóng, tiện ích của ngân hàng Vietcombank. B

Chỉ cần mất từ 2-3 phút, tài khoản thụ hưởng sẽ nhận được số tiền mà bạn gửi đến họ. Và khi sử dụng ứng dụng VCB-iBanking, bạn có thể dễ dàng rút tiền qua cây ATM chỉ với chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần tới thẻ ATM.

Tìm hiểu về chuyển tiền Vietcombank Internet Banking

Bên cạnh việc tìm hiểu cách hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank, bạn cũng cần phải nắm bắt được phương thức gửi tiền của ngân hàng này, bao gồm:

Chuyển tiền bằng Vietcombank Internet Banking nhanh chóng, đơn giản
Chuyển tiền bằng Vietcombank Internet Banking nhanh chóng, đơn giản

Chuyển tiền định kỳ, chuyển tiền tương lai là như thế nào?

Chuyển tiền định kỳ, chuyển tiền tương lai là tính năng nổi bật nhất của Vietcombank Internet Banking. Trong đó, chuyển tiền tương lai cho phép người dùng có thể gửi tiền đúng hẹn và nhanh chóng đến ai đó vào trong một ngày nhất định. 

Còn chuyển tiền định kỳ là lựa chọn hoàn hảo dành cho những khách hàng thường xuyên phát sinh giao dịch gửi tiền định kỳ tới một tài khoản nào đó. Điều này giúp cho bạn không nhất thiết tháng nào cũng phải tiến hành các thủ thuật thủ công để gửi tiền.

Hai tính năng trên được cấu thành với mong muốn tiết kiệm thời gian giao dịch dành cho những khách hàng cần phải thực hiện quá nhiều giao dịch. Hoặc với những ai hay quên, giúp bạn bảo vệ uy tín với đối tác.

Hướng dẫn chuyển tiền định kỳ, chuyển tiền tương lai VCB-iBanking

Để tiến hành tính năng này thì trước tiên bạn cần phải đăng ký dịch vụ trực tuyến của ngân hàng. Sau đó bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây để có thể chuyển tiền tương lai, chuyển tiền định kỳ:

Chuyển tiền định kỳ bằng VCB-iBanking đơn giản mà vô cùng tiện ích
Chuyển tiền định kỳ bằng VCB-iBanking đơn giản mà vô cùng tiện ích
 • Truy cập vào Vietcombank.com.vn, đăng nhập tài khoản VCB-iBanking của bạn trên giao diện chính.
 • Lựa chọn nút tính năng <Chuyển tiền>. Sau đó lựa chọn chuyển tiền ngân hàng khác hoặc chuyển tiền Vietcombank, tùy theo tài khoản người nhận.
 • Thiết lập lệnh giao dịch: Bổ sung thông tin giao dịch bao gồm hình thức chuyển tiền, hình thức giao dịch (bạn cần lựa chọn chuyển tiền tương lai hoặc chuyển tiền định kỳ). 
 • Chú ý là khi chuyển tiền tương lai thì bạn cần chọn ngày cụ thể. Tiếp theo bạn cần điền tài khoản hưởng, tài khoản chuyển.
 • Tạo chu kỳ chuyển: Ngày bắt đầu, tần suất chuyển, ngày kết thúc. Đồng thời bạn cũng cần nhập những thông tin giao dịch cơ bản như: Nội dung, số tiền. Khi hoàn thành thì lựa chọn ô <Xác Nhận>.
 • Điền mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác nhận được giao dịch. Đến đây thì bạn đã hoàn thành quá trình chuyển tiền của mình.

Lưu ý: Đây là cách gửi tiền tương lai, gửi tiền định kỳ trên Website. Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền trên điện thoại, hãy tải app VCB-iBanking. Sau đó tiến hành tương tự như trên.

Hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank trong VCB-IBanking có được không?

Dịch vụ chuyển tiền định kỳ, chuyển tiền tương lai ra đời với mong muốn hỗ trợ khách hàng ghi nhớ các giao dịch của họ. Đồng thời giúp người dùng chỉ cần thực hiện một giao dịch cho những lần chuyển tiền có tính lặp lại.

Mặc dù quá trình thiết lập phương thức chuyển tiền này rất nhanh chóng và dàng. Thế nhưng rất nhiều người vẫn quan tâm việc sau khi đặt lệnh gửi tiền theo phương thức này thì có hủy được không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được thủ thuật hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank nhanh chóng ngay tại nhà nhé! Nếu như bạn muốn tiến hành thao tác này thì cần phải làm trước 7h30 của ngày lệnh phát huy hiệu lực.

Sau giờ này thì tất cả những lệnh hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank mà bạn tạo nên sẽ không được ghi nhận. Chính vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hoàn thành mọi thao tác trước đó.

Hướng dẫn đi hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank thông qua VCB-iBanking

Phải làm thế nào khi bạn đã hoàn thành lệnh chuyển tiền nhưng phát sinh vấn đề hay sự cố nào đó? Hoặc đơn giản là bạn không muốn gửi tiền đến tài khoản giống như thiết lập ban đầu? Khi đó, cần làm gì để hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank.

Bạn có thể hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank trong VCB-iBanking với thao tác dễ dàng
Bạn có thể hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank trong VCB-iBanking với thao tác dễ dàng

Đừng lo lắng! Bởi ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn hủy lệnh chuyển tiền Vietcombanknhanh chóng. Để hoàn thành thủ tục này, bạn cần phải thực hiện những bước sau:

 • Truy cập tài khoản VCB-iBanking trên Website hoặc điện thoại,
 • Nhấp vào phần menu trên giao diện chính, sau đó kích hoạt vào mục <Hỗ trợ giao dịch> hoặc là <Trạng thái chuyển tiền>.
 • Nhấp vào phần hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank khi bạn muốn thiết lập lại một lệnh khác.

Chú ý: Bạn cần tiến hành lệnh hủy chuyển tiền Vietcombank trước 7h30 của ngày có hiệu lực thực hiện. Tức là, nếu như bạn đã đặt một lệnh chuyển tiền tương lai vào ngày 15/10/2022. Thì bạn cần phải hủy lệnh trước 7h30 ngày hôm đó. Nếu không, lệnh hủy của bạn sẽ không được chấp thuận. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản VCB-iBanking

Để đăng ký tài khoản VCB-iBanking nhanh chóng và đơn giản, quý độc giả có thể tham khảo cách thức sau đây:

Đăng ký tài khoản VCB-iBanking tại chi nhánh gần nhất để bạn được hỗ trợ tận tình
Đăng ký tài khoản VCB-iBanking tại chi nhánh gần nhất để bạn được hỗ trợ tận tình

Đăng ký tài khoản VCB-iBanking tại ngân hàng

Các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng vẫn luôn là điểm đến lý tưởng dành cho những ai không rành công nghệ. Tại đây, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa từ nhân viên để thiết lập tài khoản trực tuyến của Vietcombank.

Khi điền biểu mẫu đăng ký trực tuyến, bạn cần khai báo đầy đủ những thông tin theo Form có sẵn tại ngân hàng. Chú ý là bạn cần điền chính xác những thông tin về số điện thoại và tài khoản của mình.

Sau khi hoàn thành thủ tục, phía ngân hàng sẽ gửi về điện thoại mà bạn đăng ký nội dung liên quan đến mật khẩu và tên đăng nhập. Tiếp theo chúng ta cần truy cập vào Website có tên Vietcombank.com.vn để thực hiện đăng nhập vào tài khoản và đổi lại mật khẩu mới.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cách đăng ký VCB-iBanking trực tiếp tại ngân hàng thì bạn cần lưu tâm đến thời gian làm việc của đơn vị đó.

Đăng ký VCB-iBanking online

Đến nay, ngân hàng Vietcombank vẫn chưa có hình thức hỗ trợ khách hàng đăng ký Internet Banking. Chính vì vậy, cách thức duy nhất là bạn cần ra ngân hàng để hoàn thiện thủ tục.

Khá nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng Vietcombank có hỗ trợ đăng ký VCB-iBanking online. Hiểu nhầm này thường xuất phát từ việc khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ Mobile VCB online của ngân hàng này. Tuy nhiên, thực tế là bạn chỉ có thể đăng ký được dịch vụ đó khi đã có sẵn VCB-iBanking.

Hướng dẫn dùng Vietcombank Internet Banking

Nếu bạn chưa từng sử dụng VCB-iBanking thì nên tham khảo những thông tin dưới đây để giao dịch dễ dàng, thuận tiện hơn:

Tìm hiểu cách dùng VCB-iBanking giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng hơn
Tìm hiểu cách dùng VCB-iBanking giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng hơn

Cách đổi mật khẩu VCB-iBanking

Sau khi truy cập vào tài khoản VCB-iBanking trong Website thì bạn nên thay đổi mật khẩu do ngân hàng cung cấp bởi một mật khẩu mới. Điều này không chỉ giúp bạn bảo mật thông tin của chính mình mà còn giúp dễ nhớ hơn. Để thay đổi mật khẩu, người dùng cần thực hiện những thao tác sau đây:

 • Nhấp vào menu, lựa chọn <VCB-iBanking của tôi>, sau đó tiếp tục nhấn chọn ô <Đổi mật khẩu>.
 • Điền mật khẩu cũ, đồng thời bạn cần thiết lập mật khẩu mới. Đừng quên nhập lại số mật khẩu mới một lần nữa để được xác nhận.
 • Tìm chọn ô xác nhận và kích hoạt. Khi ấy mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Hãy điền nó vào phần nhập mã trên màn hình.
 • Cuối cùng, bạn cần nhấn xác nhận mã đã được nhập để kết thúc quá trình đổi mật khẩu.

Cách kiểm tra lại số dư có trong tài khoản qua VCB-IBanking

Để kiểm tra được số dư tiền trong tài khoản của mình, bạn chỉ cần truy cập vào VCB-iBanking. Sau đó vào menu và nhấn chọn <Thông tin tài khoản thẻ>. Khi ấy màn hình sẽ hiển thị số tài khoản cũng như số dư của nó một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Cách chuyển tiền cho tài khoản khác

Việc chuyển tiền đến tài khoản khách bằng tài khoản VCB-iBanking của bạn sẽ diễn ra rất nhanh chóng nếu thực hiện theo những bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản VCB-iBanking của bạn.
 • Chọn ô <Chuyển tiền>, sau đó bạn truy cập vào mục <Chuyển tiền đến ngân hàng khác>. Lúc này, bạn có thể chọn một trong các hình thức như: Chuyển tiền định kỳ/chuyển tiền ngay/chuyển tiền tương lai.
 • Xác nhận lại giao dịch bằng việc nhập mã OTP vừa được gửi về điện thoại của bạn.
 • Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn ô xác nhận và giao dịch thành công.

Biểu phí các dịch vụ VCB-IBanking

Tính đến thời điểm này thì biểu phí của việc hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank và các dịch vụ VCB-iBanking như sau:

 • Phí trích tài khoản khi chuyển cùng một hệ thống VCB: 7 nghìn/1 lần.
 • Chuyển khoản không cùng hệ thống: Giao dịch trên 500 triệu sẽ tính phí 0.03%, tối đa là 700%. Khi chuyển dưới 500 triệu sẽ tính phí 15 nghìn/1 lần chuyển.
 • Phí duy trì các dịch vụ là 10.000 VNĐ/1 tháng.
 • Phí hủy bỏ dịch vụ là 30.000 VNĐ.
 • Phí đăng ký các dịch vụ là miễn phí.

Hủy lệnh chuyển tiền trong VCB-IBanking có bị tính phí không?

Khi bạn đăng ký lệnh chuyển tiền ngân hàng với hình thức gửi tiền định kỳ hoặc chuyển tiền tương lai thì sẽ không bị tính phí. Tuy nhiên, khi ai đó cần hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank do gặp sự cố thì bạn cần chi trả một mức phụ phí nhất định.

Hiện tại ngân hàng Vietcombank đang niêm yết giá hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank hoặc sửa lại lệnh chuyển tiền là 30.000 VNĐ/1 lần. Vì vậy bạn nên chú ý đến mức phí này trước khi đặt lệnh chuyển tiền để tránh những trường hợp không mong muốn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan nhất về cách thức hủy lệnh chuyển tiền Vietcombank. Taichinhz hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện giao dịch tại ngân hàng này nhé!

Gợi ý cho bạn

4 Bình luận

 1. Vào lúc 11h58 ngày mai 03/092021em có chuyển tiền ngoài vietcombank nhưng do sai ngân hàng cần chuyển đến 13h22 04/09/2021 em có lập tra soát hủy lệnh giao dịch .vậy lệnh tra soát hủy lệnh có phát huy hiệu lực không? Khi nào thì trong tài khoản của em sẽ được hoàn trả tiền

  • Rất tiếc vì đã phản hồi bạn chậm trễ,
   Trang Taichinhz chỉ là website chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, mọi khiếu nại và thắc mắc bạn vui lòng liên hệ phòng giao dịch hoặc số hotline của ngân hàng bạn nhé.

 2. Trong tk tôi không có đủ 10 triệu. Mà tôi gữi lộn 1 triệu thành ra 10 triệu.. và xác nhan mã OTP rồi xin hỏi vậy tk tôi có chuyến tiền được không hay bị ghi nợ ?

Bình luận