Hướng dẫn vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh 2022

Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh hiện đang được khách hàng lựa chọn bởi tính tiện lợi, không cần phải đảm bảo tài sản. Hơn thế nữa bạn có thể dễ dàng vay vốn với mục đích kinh doanh hay mở rộng doanh nghiệp.

Vậy hình thức vay này có những ưu điểm gì? Thủ tục vay ra sao? Khi vay cần có điều kiện gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm cho mình những thông tin này nhé!

Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh là gì?

Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh là một hình thức vay vốn mà ở đây ngân hàng sẽ dựa vào uy tín của cá nhân cụ thể là giấy phép kinh doanh của bạn, không cần bảo lãnh và không cần phải thế chấp tài sản.

Đối tượng vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh thường là các cá nhân kinh doanh, tiểu thương,.. đang có nhu cầu vay vốn để hỗ trợ việc kinh doanh và mở rộng doanh nghiệp.

Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh
Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh

Đây là hình thức vay tín chấp tiêu dùng khá đơn giản áp dụng cho các khách hàng muốn vay theo  giấy phép kinh doanh. Khi vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh sẽ có một số ưu điểm vượt trội sau:

 • Điều kiện vay đơn giản, thủ tục vay không quá cầu kỳ.
 • Hạn mức cho vay cao.
 • Hỗ trợ trả góp linh hoạt, bạn có thể trả nợ theo hình thức góp từ 6 đến 36 tháng.
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, bạn có thể nhận tiền ngay trong ngày.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Thanh toán chậm không bị phạt.
 • Bạn sẽ được ngân hàng bảo mật tuyệt đối thông tin.
 • Bạn hoàn toàn có thể thanh toán hồ sơ sớm hơn dự kiến.
Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh có nhiều ưu điểm vượt trội
Vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh có nhiều ưu điểm vượt trội

Lãi suất và hạn mức vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Về lãi suất khi vay vốn dưới hình thức này thì mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và hạn mức khác nhau. Tùy vào mức độ uy tín của bạn. Tuy nhiên thông thường mức lãi suất của các ngân hàng sẽ dao động như sau:

 • Về mức lãi suất: Thường các ngân hàng mức lãi suất khi vay bằng giấy phép kinh doanh sẽ trong khoảng từ 7-10%/năm, tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng có mức lãi suất cao hơn.
 • Về hạn mức vay: Với hình thức này hạn mức vay sẽ dao động từ 70-85% giá trị tài sản đảm bảo uy tín. Nhưng vẫn có một số ít ngân hàng cho vay với hạn mức 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Với từng ngân hàng sẽ có những chính sách riêng về lãi suất cũng như hạn mức cho vay. Nên trước khi vay vốn bạn nên tham khảo kỹ về các ngân hàng cho vay vốn theo hình thức giấy phép kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm: Ngân hàng cho vay theo giấy phép kinh doanh với lãi suất thấp

Điều kiện và thủ tục để vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Điều kiện vay

Nếu bạn muốn vay vốn ngân hàng bằng giấy phép kinh doanh bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây: 

 • Về độ tuổi: Từ 21-60 tuổi.
 • Là công dân Việt Nam.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại các ngân hàng và tổ chức tài chính.
 • Doanh nghiệp hoạt động trên 6 tháng và có giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Những ngành nghề được hỗ trợ vay: tạp hoá, hiệu thuốc, quán nhậu, nhà hàng,…

Thủ tục vay vốn

Để quá trình duyệt hồ sơ được diễn ra thuận lợi và nhanh chống bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Sổ hộ khẩu.
 • CMND/Căn cước/ Hộ chiếu.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Giấy tạm trú tạm vắng/Hóa đơn Internet/Tiền điện, nước/Truyền hình cáp…
 • Biên lai thuế 3 tháng gần nhất hoặc báo cáo thuế 6 tháng gần nhất.
 • Các giấy tờ khác theo quy định của tổ chức cho vay.
Điều kiện và thủ tục để vay vốn bằng giấy phép kinh doanh đơn giản
Điều kiện và thủ tục để vay vốn bằng giấy phép kinh doanh đơn giản

Hướng dẫn quy trình vay vốn bằng giấy phép kinh doanh

Để quá trình vay vốn được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng bạn nên nắm rõ quy trình khi vay vốn bằng giấy phép kinh doanh tại các ngân hàng. Cụ thể:

Bước 1: Gửi yêu cầu vay vốn đến ngân hàng:

Bạn có thể gửi theo hình thức online thông qua website của ngân hàng hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp tại các văn phòng/ phòng giao dịch của ngân hàng cho vay.

Bước 2: Ngân hàng nhận thông tin và thẩm định thông tin:

Sau khi bạn gửi hồ sơ ngân hàng sẽ tiến hành xác mình thông tin bạn cung cấp và  thẩm định thông tin xem có xác thực không?

Bước 3: Làm hồ sơ vay:

Nếu thông tin bạn được ngân hàng cho vay thẩm định và xác mình thành công. Ngân hàng sẽ tiến hành đưa ra hạn mức cho vay cùng với lãi suất vay và giúp khách hàng làm thủ tục vay vốn.

Bước 4: Giải ngân:

Thủ tục vay thành công ngân hàng sẽ tiến hành phân phối khoản vay và  giải ngân.

Những lưu ý khi vay vốn bằng giấy phép kinh doanh tại các ngân hàng

Ngân hàng sẽ thẩm định thông tin bằng hình thức gọi điện xác nhận. Để quá trình vay vốn diễn ra thuận lợi và không bị trì hoãn bạn cần lưu ý những điều sau:

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: Hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, hoá đơn, báo cáo tài chính,… phải thật đầy đủ và chính xác. Bởi nếu khâu xác nhận hồ sơ mà bạn không cung cấp đầy đủ những thông tin này thì ngân hàng sẽ từ chối cho vay.

Như vậy để tránh mất thời gian của cả hai bên bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đầy đủ và trình bày rõ mục đích vay vốn. 

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý thêm một số thông tin sau: Nhân viên tư vấn không được phép giữ giấy tờ của khách hàng. Lãi suất và hạn mức vay tùy thuộc vào quy mô và thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Có thể trong quá trình vay sẽ mất phí tất toán.

Câu hỏi thường gặp

Thông thường số tiền vay sẽ được cung cấp từ khoảng 30 triệu cho đến 200 triệu đồng, tùy thuộc vào quy định hiện hành thì có nơi còn cho khách hàng vay tới 300 triệu đồng

Đối với sản phẩm vay vốn theo giấy phép đăng ký kinh doanh, khách hàng doanh nghiệp theo những ngành nghề như: buôn bán hiệu thuốc, tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán ăn,.. tất cả đều có thể được hỗ trợ cho vay.

Khi vay với hộ kinh doanh thì đăng ký kinh doanh phải theo đúng tên người đi vay, hoặc là phải tiến hành đăng ký mới theo đúng tên người muốn đi vay.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì. Đặt câu hỏi ngay

Hy vọng rằng với những chia sẻ mà Taichinhz cung cấp mong rằng nó sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thật hữu ích trong quá trình tìm hiểu về thủ tục cũng như những lưu ý khi vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh.

Gợi ý cho bạn

Top 5 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp
Top 5 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp
Với những hình cho vay hiện nay tại ngân hàng như vay tín chấp hay vay tín chấp, cho dù khách hàng lựa chọn đăng ký hình thức vay nào thì việc tìm hiểu về cách tính lãi suất luôn

Bình luận

Bình luận