Top 10 ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất 2022

Vay mua nhà hiện nay là hình thức thường thấy khi những gia đình không có đủ điều kiện tài chính để chi trả tiền mua nhà trong một lần. Khi thực hiện vay mua nhà thì bạn cần phải tìm hiểu đến thứ như lựa chọn hình thức mua nhà, tìm hiểu đến lãi suất vay mua nhà. Cụ thể thông tin thế nào thì quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các hình thức vay mua nhà

Hiện nay với vay mua nhà, bạn sẽ được lựa chọn giữa hai hình thức vay mua nhà sao cho phù hợp. Đó là vay mua nhà trả góp và vay mua nhà thế chấp, mỗi một hình thức sẽ có những đặc điểm khác nhau. 

Các hình thức vay mua nhà
Các hình thức vay mua nhà

Vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà trả góp tức là bạn sẽ được cho vay đồng thời sẽ thanh toán số nợ đó theo kỳ hạn, lãi suất được tính theo dư nợ gốc. 

Bạn có thể lựa chọn hình thức vay mua nhà này với điều kiện vay đơn giản là chỉ cần đảm bảo được rằng có thể duy trì công việc ổn định trong thời gian dài để đảm bảo khả năng trả nợ.

Vay mua nhà thế chấp

Sản phẩm vay mua nhà thế chấp cũng là một hình thức được nhiều người lựa chọn như vay thế chấp sổ đỏ, sổ tiết kiệm hoặc thậm chí bạn có thể dùng chính căn nhà mà mình dự định mua để làm tài sản vay thế chấp.

Lãi suất vay mua nhà ở một số ngân hàng uy tín hiện nay

Sản phẩm cho vay mua nhà hiện nay rất phổ biến và nhiều ngân hàng cũng cung cấp để phục vụ cho nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Bảng so sánh top các ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp

Điều kiện, thủ tục vay mua nhà 

Điều kiện, thủ tục vay mua nhà
Điều kiện, thủ tục vay mua nhà

Hãy cùng tìm hiểu xem điều kiện và thủ tục cần thiết cho khoản vay mua nhà, để có thể hiểu rõ và chuẩn bị đầy đủ cho hồ sơ của mình.

Điều kiện vay mua nhà

 • Người vay là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi từ khoảng 22-70 tuổi.
 • Có sổ hộ khẩu/ KT3/giấy tạm trú đăng ký theo quy định.
 • Có CMND/ thẻ CCCD, giấy kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân có chứng nhận của địa phương thường trú.
 • Đảm bảo có công việc chính thức và lương ổn định hàng tháng. 
 • Đảm bảo có tài sản để thế chấp cho khoản vay cùng với giấy tờ chứng minh.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản mà các ngân hàng cho vay. Ngoài ra còn tuỳ vào từng ngân hàng sẽ có thêm một số điều kiện kèm theo.

Thủ tục vay mua nhà

Thông thường thì hồ sơ cơ bản khi vay mua nhà tại các ngân hàng sẽ như sau:

 • Sổ hộ khẩu.
 • CMND/ thẻ CCCD.
 • Giấy đăng ký kết hôn và giấy xác nhận tình trạng độc thân.
 • Hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê tài khoản của ngân hàng trong thời gian 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu như mua căn hộ thuộc dự án thì cần phải có giấy tờ xác nhận bên phân phối dự án.

Quy trình vay ngân hàng mua nhà

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Ngoài những hồ sơ cơ bản trên đây thì bạn cũng nên tham khảo thêm từ lời tư vấn của ngân hàng cho vay. Như vậy mới có thể đảm bảo rằng hồ sơ đều được chuẩn bị không có sai sót. 

Bước 2: Thực hiện nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại ngân hàng bạn muốn vay để nhân viên kiểm tra tính pháp lý cũng như tiến hành định giá tài sản mà khách hàng dùng để thế chấp. 

Nộp hồ sơ đăng ký vay mua nhà tại ngân hàng
Nộp hồ sơ đăng ký vay mua nhà tại ngân hàng

Bước 3: Kiểm duyệt hồ sơ và định giá tài sản

Sau khi xem xét xong ngân hàng sẽ định giá và thông báo hạn mức vay. Thông thường số tiền mà bạn có thể vay sẽ nằm vào khoảng từ 70-80% giá trị tài sản thế chấp. 

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi kiểm duyệt hồ sơ và định giá tài sản nếu đủ điều kiện ngân hàng sẽ thông báo kí hợp đồng và giải ngân.

Một số lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà 

 • Khi tiến hành đăng ký vay mua nhà tại ngân hàng thì bạn cần phải tính toán khả năng tài chính của mình. Đảm bảo rằng phí sinh hoạt của gia đình không bị ảnh hưởng khi thực hiện khoản vay. 
 • Bạn cần phải tìm hiểu lãi suất, cách tính lãi suất, như vậy mới có thể kiểm soát khả năng thanh toán cho khoản nợ của mình.
 • Đồng thời bạn nên tìm hiểu kỹ càng hơn về những chương trình ưu đãi khi đăng ký vay tại ngân hàng. Vừa có thể nhận được ưu đãi với lãi suất hợp lý và với khoản vay hợp lý.
 • Khi kí hợp đồng vay mua nhà thì bạn nên đọc kỹ hợp đồng để hiểu được những điều khoản và đảm bảo quyền lợi của mình.
 • Trong quá trình vay hoặc ký hợp đồng mà bạn chưa rõ chỗ nào bạn nên nhờ nhân viên ngân hàng giải thích và tư vấn cho kỹ vì nhân sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Kết luận 

Vay mua nhà là giải pháp hợp lý và phù hợp cho những bạn đang cần mua nhà và tìm nơi ở cho gia đình. Hi vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp cho bạn hiểu thêm được những điều cần thiết khi vay ngân hàng.

Gợi ý cho bạn

Quy trình vay ngân hàng theo giấy phép kinh doanh 2022
Quy trình vay ngân hàng theo giấy phép kinh doanh 2022
Vay theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn được hỗ trợ cung cấp cho các doanh nghiệp, công ty để thực hiện vay vốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm của loại
Top 5 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp
Top 5 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp
Với những hình cho vay hiện nay tại ngân hàng như vay tín chấp hay vay tín chấp, cho dù khách hàng lựa chọn đăng ký hình thức vay nào thì việc tìm hiểu về cách tính lãi suất luôn

Bình luận

Bình luận