Mua hàng trả góp 0% là sao? Các phí ẩn sau lãi suất 0 đồng?

Hình thức mua hàng ưu đãi lãi suất 0% hiện nay có như bạn nghĩ, có thật sự mang lại lợi ích cho bạn hay tiềm ẩn những nguy cơ gì mà bạn cần phải cẩn trọng?

Vậy mua trả góp 0% là sao? Có nên chọn hình thức mua hàng trả góp 0 đồng không?

Trả góp 0% là sao?

Trả góp 0% được hiểu một cách đơn giản là bạn mua hàng trả góp mỗi tháng mà không phải chịu lãi suất.

Nhưng thông thường khách hàng sẽ cần thanh toán trước cho doanh nghiệp 20 – 30% giá trị sản phẩm nếu có giá trị trên 10 triệu. Số tiền còn lại sẽ được góp mỗi tháng.

Trả góp 0% là gì?
Trả góp 0% là gì?

Ví dụ: Bạn muốn mua một chiếc điện thoại với giá 30 triệu đồng. Bạn cần thanh toán cho cửa hàng 30% giá trị điện thoại. Lúc này số tiền bạn trả trước là 30%*30tr = 9 triệu, kỳ trả góp là 6 tháng, mỗi tháng bạn trả 3.5 triệu đồng.

Các hình thức mua trả góp 0% phổ biến?

Hiện nay, hình thức mua hàng trả góp phổ biến nhất là vay tiêu dùng các công ty tài chính và thanh toán bằng thẻ tín dụng ngân hàng.

Mua trả góp 0% qua công ty tài chính

Đây là hình thức mua hàng trả góp lãi suất 0% bằng cách vay tiêu dùng các tổ chức tín dụng như Fe credit, Home Credit, ACS… 

Mua trả góp 0% qua tổ chức cho vay tín dụng tiêu dùng
Mua trả góp 0% qua tổ chức cho vay tín dụng tiêu dùng

Nhưng tiềm ẩn phía sau lãi suất 0% bạn phải chịu phí chuyển đổi (chỉ thu 1 lần từ 2%, 5%, 10%,…) tính ra thì phí chuyển đổi này cũng tương đương tiền lãi của các hình thức vay tín chấp khác. 

Ngoài phí chuyển đổi ra thì bạn cũng có thể chịu các khoản khác như phí thu hộ, phí bảo hiểm khoản vay.

Do đó trước khi yêu cầu chuyển đổi sang giao dịch trả góp thì bạn nên tìm hiểu kỹ về các khoản phí để tránh những phát sinh ngoài dự tính.

  • Ưu điểm: Bất kỳ ai cũng có thể vay công ty tài chính để mua hàng tiêu dùng.
  • Nhược điểm: Thời gian duyệt hồ sơ từ 15 – 60phút, phải mang theo CMND/CCCD và sổ hộ khẩu.

Mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng ngân hàng

Mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng ngân hàng
Mua trả góp 0% qua thẻ tín dụng ngân hàng

Mua trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng cũng là một trong những phương thức được nhiều người lựa chọn, vì chủ thẻ sẽ không mất bất kỳ khoản chi phí nào nếu đơn vị bán hàng có liên kết ngân hàng phát hành thẻ. 

Nhưng nếu đơn vị bán hàng không có liên kết với ngân hàng bạn mở thẻ tín dụng thì bạn vẫn phải chịu khoản phí chuyển đổi. Loại phí này sẽ được ngân hàng thu 1 lần, thường sẽ giao động từ 2 -10% tuỳ thuộc vào thời hạn vay từ 3 – 24 tháng.

Hiện nay, hầu hết các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada… và các trung tâm điện máy như thegioididong, dienmayxanh… điều có liên kết với các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng phổ biến trong nước.

Trước khi mua trả góp bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách trả góp cũng như ưu đãi khi mua nhé!

  • Ưu điểm: Thanh toán nhanh, tiện lợi khi mua hàng online và trực tiếp tại cửa hàng.
  • Nhược điểm: Phải đăng ký làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng trước.

Sự thật mua trả góp 0% lãi suất có như bạn nghĩ?

Sự thật mua trả góp 0% lãi suất có như bạn nghĩ
Sự thật mua trả góp 0% lãi suất có như bạn nghĩ?

Có rất nhiều khách hàng đang nghi ngờ về hình thức mua hàng trả góp với lãi suất 0%.

Thực chất, các doanh nghiệp bán hàng đã liên kết với các tổ chức tín dụng, ngân hàng nhằm kích cầu người tiêu dùng. 

Bên cạnh các hình thức tặng quà hoặc mã giảm giá(MGG) thì các ưu đãi trả góp 0% này thật sự hiệu quả đối với các sản phẩm giá trị cao như. 

Ví dụ: Khi bạn mua hàng trên các trang Tiki, Lazada, Shopee sẽ có MGG 3 – 7%. Nhưng khi chọn phương thức mua trả góp 0% thì có thể bạn sẽ không đc áp dụng MGG đó.

Doanh nghiệp sẽ chấp nhận giảm đi một phần lợi nhuận như bù lại lượng khách hàng sẽ tăng đáng kể. Hiện nay việc mua sắm lãi suất 0% được áp dụng trên nhiều lĩnh vực từ hàng gia dụng đến thiết bị công nghệ, du lịch, khoá học..

Có nên mua trả góp 0% hay không?

Câu trả lời là có. Vì khoảng phí chuyển đổi của các đơn vị tài chính không cao.

Quan trọng là hình thức này hỗ trợ khách hàng có thể trả tiền chậm những vẫn được sử dụng ngay món đồ mà mình yêu thích.

Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn có thể hiểu rõ hơn cách thức liên kết và triển khai chương trình trả góp 0% của các đơn vị bán hàng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được hình thức mua hàng phù hợp nhất cho mình.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận