Thẻ visa debit là gì?Lợi ích khi sử dụng thẻ visa debit

Dù đã gặp và sử dụng nhiều nhưng lại không biết chính xác thẻ visa debit là gì? Khi sử dụng thẻ mang lại những lợi ích nào cho người dùng?

Để biết một cách chi tiết về thẻ visa debit thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết bên dưới đây.

Thẻ visa debit là gì?

Thẻ visa debit là thẻ ghi nợ quốc tế được cấp bởi Visa có liên kết với các hệ thống ngân hàng thương mại trên thế giới..

Thẻ này được sử dụng để giúp người dùng thực hiện các giao dịch, sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để mua sắm, giao dịch tại các ATM…

Chức năng của thẻ visa debit có gì nổi bật?

1. Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

Xu hướng thanh toán bằng thẻ qua máy POS thay vì dùng tiền mặt ngày càng phổ biến hiện nay. Máy POS chính là một trong những thiết bị được các shop sử dụng để giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán dễ dàng. Khi cà thẻ Visa Debit thông qua máy POS, nhân viên cà thẻ xong và yêu cầu bạn ký tên vào vận đơn của ngân hàng là hoàn tất.

Việc thanh toán bằng thẻ visa debit sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mất cắp do cần mang nhiều tiền mặt trong người. Chính vì vậy, khi cà qua POS bạn thường xuyên kiểm tra hóa đơn xem có khớp với số tiền bạn vừa mới thanh toán không nhé.

2. Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Mua sắm online ngày nay rất phổ biến. Với chiếc thẻ Visa Debit Card, bạn có thể mua hàng online trong nước và quốc tế, các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit.

Khi thanh toán hiện khung yêu cầu trên app, bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn là đã có thể tiến hành thanh toán.

3. Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại cây ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM như thẻ thanh toán với nội địa bình thường. Đối với hình thức rút tiền tại phòng giao dịch của các ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa Debit và CMND/CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền mặt ngay.

Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ Visa debit

Dù bạn quyết định sử dụng thẻ ATM hay thẻ Visa debit thì cũng nên xác định rõ nhu cầu của bản thân trước tiên rồi ngân hàng mở thẻ thanh toán cho phù hợp. Thông thường, các ngân hàng sẽ kết nối lại 2 loại thẻ này chung với nhau vào một tài khoản tại ngân hàng bạn mở thẻ.

Số tiền trong tài khoản này bạn sẽ được sử dụng cho cả 2 thẻ với chức năng riêng của từng thẻ:

Bạn có thể dùng các thẻ ATM để thực hiện việc rút tiền mặt, giao dịch thanh toán tại máy POS của ngân hàng chấp nhận thẻ, thanh toán trực tuyến online, hưởng lãi suất số dư trong tài khoản, phạm vi sử dụng trong nước, các chương trình ưu đãi thẻ Debit nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng.

Chính vì vậy, thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa – thẻ Debit chỉ nên sử dụng khi ở phạm vi trong nước hoặc với nhu cầu sử dụng chủ yếu là rút tiền mặt, thanh toán các hóa đơn trong nước một cách linh hoạt.

Còn đối với thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế thông dụng trên toàn cầu. Thẻ này có chức năng giống như chức năng của thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa nhưng ở phạm vi rộng lớn hơn là ở quy mô toàn cầu. Chương trình này được ưu đãi thẻ Debit này cũng gia tăng nhiều hơn do có thêm nhiều điểm giao dịch được quốc tế chấp nhận.

Thẻ Visa Debit còn thích hợp cho các khách hàng có nhu cầu mua sắm, du lịch ở nước ngoài.

Tuy nhiên, có một lưu ý là thường biểu phí của thẻ Visa Debit sẽ nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa khác. Tiêu biểu thẻ này sẽ có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường thì phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa hay thẻ ATM.

Lời khuyên này chỉ mang tính khách quan cho bạn là nếu được thì bạn cũng có thể sở hữu cả hai loại thẻ để hưởng được nhiều ưu đãi từ dịch vụ mang lại. Còn riêng với thẻ ghi nợ nội địa thì hầu hết các ngân hàng hiện nay đang có chính sách gia tăng số người sử dụng. Vì vậy, mỗi ngân hàng sẽ ban hành những chính sách ưu đãi thẻ ghi nợ khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa debit

1. Giúp quá trình thanh toán thuận tiện

Đối với các thẻ debit card của các tổ chức tài chính ngân hàng hiện nay, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến tiền mặt khi thanh toán. Từ đó, giúp cắt bớt các khoảng thời gian không cần thiết để đi đổi tiền mặt hay đi rút tiền.

Nhờ đó, bạn có thể dùng thẻ debit card để thanh toán thông qua các máy thanh toán POS, cây ATM hoặc các giao dịch ngân hàng điện tử tùy theo ý muốn.

2. Tính bảo mật của thẻ visa debit cao

Đối với những người đã sở hữu thẻ visa debit, bạn sẽ được hệ thống quản lý tài khoản của bạn 24/7 để có thể nhanh chóng phát hiện ra các hoạt động bất hợp pháp xoay quanh thẻ của bạn. Nếu như không may bạn bị mất một số lượng tiền nhất định thì visa cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ bạn trong việc lấy lại khoản tiền đó.

3. Công cụ quản lý tiền ra vào tốt hơn so với thẻ khác

Đối với những giao dịch của bạn bằng thẻ visa debit, hệ thống sẽ tự động trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của người dùng hiện tại. Chính vì vậy, người dùng có thể kiểm tra số dư trong tài khoản của chính mình thông qua hệ thống website hoặc ứng dụng ngân hàng của bạn đang sử dụng.

Các lịch sử thanh toán này sẽ được ngân hàng lưu lại chi tiết để đánh giá số điểm tín dụng của bạn. Số điểm tín dụng này chính là để căn cứ nâng hạn mức tín dụng cho bạn nếu bạn làm thẻ credit card trong tương lai.

4. Hỗ trợ tốt trong việc thanh toán

Trước kia, nếu như muốn chi tiêu sử dụng tiền cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài thì bạn sẽ cần phải mất thời gian để đi ra ngân hàng đổi tiền. Tuy nhiên, hiện nay với chỉ một tấm thẻ ghi nợ, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chi tiêu, nhận hoặc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà không thông qua một dịch vụ hay một ngân hàng nào hết.

Lưu ý khi sử dụng thẻ visa debit

1. Không nên cho người khác mượn thẻ Visa Debit

Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng dễ thực hiện, chỉ cần bạn cà thẻ tại nơi mua sắm hoặc có thể nhập các thông tin có trên thẻ là đã có thể thực hiện giao dịch. Do đó, tốt nhất là bạn không nên cho mượn thẻ Visa Debit của mình để tránh việc bị đánh mất thông tin và dẫn đến mất tiền ngoài ý muốn.

2. Đăng ký SMS banking tiện theo dõi

Việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết khi thẻ bạn gặp vấn đề. Liên hệ ngân hàng thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

3. Chỉ nên thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho bất kỳ ai hoặc những công ty bất thường không rõ ràng nguồn gốc lừa đảo. Việc bạn mua hàng online chỉ thực hiện trực tiếp từ website chính thức thay vì các đường liên kết trung gian để hạn chế rủi ro trong quá trình thanh toán.

4. Thay đổi mã PIN hoặc mật khẩu Internet Banking định kỳ

Hiện nay, thông qua app của ngân hàng sẽ thường xuyên nhắc nhở chủ tài khoản đổi mật khẩu định kỳ tránh bị đánh cắp mật khẩu.Bạn cũng không nên đặt mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá đơn giản như ngày sinh hay số điện thoại của bạn.

Bên cạnh đó thì bạn nên thay đổi các thông tin này này định kỳ, điều này sẽ giúp thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn.

5. Báo ngay lập tức cho ngân hàng khi có vấn đề 

Nếu bạn làm mất thẻ hoặc có thể phát hiện những giao dịch bất thường, hãy gọi ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay để tránh rủi ro. Hotline liên hệ 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit giúp bạn nhanh chóng liên hệ.

6. Bảo mật mã số CVV sau thẻ

Số CVV là 3 số được in ở mặt sau trên mỗi thẻ Visa Debit. Mỗi khi bạn thực hiện thanh toán online, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp số CVV ở mặt sau. Vì vậy số CVV rất quan trọng nên bạn phải bảo mật nó cẩn thận.

Kết luận

Tóm lại, mình đã giải đáp cho bạn các thông tin liên quan đến thẻ visa debit là gì. Khi sử dụng thẻ sẽ mang đến những lợi ích gì cho người sử dụng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ về thẻ visa debit hơn để có thể sử dụng tối đa công dụng mà thẻ mang lại.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận