Những app vay tiền bị bắt? Cách nhận biết app lừa đảo 2022

Nếu đang có nhu cầu vay tiền qua app, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Taichinhz sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những các hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app. Đồng thời, chia sẻ dấu hiệu nhận biết những app vay tiền bị bắt và các đơn vị cho vay uy tín nhất. 

Tìm hiểu chi tiết về vay tiền qua app

Vay tiền qua app là hình thức hỗ trợ tài chính không còn xa lạ. Trên thị trường tài chính có rất nhiều đơn vị tín dụng áp dụng hình thức này. Dịch vụ vay tiền qua app cũng đã giúp hàng triệu khách hàng giải quyết nỗi lo tài chính. Để biết được những app vay tiền bị bắt, bạn cần hiểu rõ bản chất của nó. 

Vay tiền qua app hiện nay khá thông dụng
Vay tiền qua app hiện nay khá thông dụng

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app được hiểu là vay tiền online qua ứng dụng của tổ chức tài chính. Qua đó, khách hàng chỉ cần đăng ký vay thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Các tổ chức tài chính phát triển app vay tiền dựa trên công nghệ Fintech. 

Với hình thức vay vốn này, bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng, tổ chức tài chính. Thay vào đó, thông qua điện thoại, máy tính có internet khách hàng đã có thể đăng ký vay. Thủ tục, giấy tờ yêu cầu không chặt chẽ, chỉ cần CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu. 

Vay tiền qua app chỉ cần thông qua internet
Vay tiền qua app chỉ cần thông qua internet

Các hình thức vay tiền qua app

Để tạo điều kiện cho khách hàng, các đơn vị tài chính hiện nay phát triển dịch vụ vay tiền nhanh qua app rất chi tiết. Theo đó, khách hàng có thể vay tiền qua app theo 2 hình thức:

 • Vay tín chấp: Hình thức vay này không yêu cầu tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD hoặc hộ khẩu. Tuy nhiên, hạn mức vay của hình thức vay này khá thấp. 
 • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay yêu cầu có tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập. Khách hàng sau khi đăng ký sẽ được nhân viên tín dụng liên hệ hỗ trợ hoàn tất thủ tục. Thời gian phê duyệt khi vay thế chấp lâu hơn, thủ tục chặt chẽ hơn nhưng hạn mức cao hơn vay tín chấp. 

Tại sao nhiều người vay tiền qua app?

Mặc dù có những app vay tiền bị bắt, nhưng vẫn nhiều người chọn hình thức vay vốn này. Đó là bởi hình thức vay vốn này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

 • Thủ tục, hồ sơ vay nhanh, điều kiện vay khá thoáng. Ngay cả những người có nợ xấu CIC vẫn có cơ hội được vay. 
 • Thời gian giải ngân nhanh, đáp ứng nhu cầu tài chính kịp thời. Khi vay tiền qua app, khoản vay sẽ được giải ngân chỉ trong vòng 24h được phê duyệt. Điều này giúp giải quyết nhu cầu tài chính của khách hàng nhanh chóng. 
 • Vay online không tốn thời gian đến phòng giao dịch để gặp mặt. Nhờ đó tiết kiệm thời gian, công sức cho người đi vay. Trong khi thông tin người vay được bảo mật tuyệt đối, không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. 
Vay tiền qua app được giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản
Vay tiền qua app được giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

Vay tiền qua app mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện lợi nên ngày càng được ưa chuộng. Chính điều này đã khiến nhiều đơn vị làm ăn chộp giật tận dụng thời cơ. Vì thế, có không ít những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo. Bạn có thể cẩn trọng với những hình thức lừa đảo qua app vay tiền dưới đây:

 • Vay tiền với lãi suất cắt cổ: Nhiều app vay tiền cam kết lãi suất với khách hàng một kiểu. Nhưng khi tất toán khách hàng sẽ phải trả lãi suất cao gấp nhiều lần. Bằng cách lươn lẹo trong điều khoản dịch vụ, đơn vị cho vay đã khiến khách hàng “sập bẫy” và không thể kiện cáo. 
 • Giải ngân không đúng số tiền vay: Nhiều app cho vay tiền nhưng giải ngân cho khách hàng số tiền không đúng cam kết. Trong khi tổng thanh toán, lãi suất đều được tính dựa trên khoản vay trong hợp đồng ban đầu. 
 • Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: Nhiều app vay tiền còn yêu cầu người vay sử dụng iPhone cung cấp tài khoản iCloud của mình. Điều này khiến người vay bị kiểm soát. Trường hợp không trả hoặc có vấn đề phát sinh, bên cho vay sẽ khóa điện thoại thông qua tài khoản iCloud. 
 • App vay tiền ảo: Đây là trường hợp khá phổ biến hiện nay. Mang vỏ bọc là app vay tiền, nhưng sau khi khách hàng đăng ký thì không được giải ngân. App này hoạt động chỉ với mục đích thu thập dữ liệu khách hàng để tiến hành lừa đảo. 
Cần tìm hiểu kỹ những app vay tiền bị bắt để tránh rủi ro
Cần tìm hiểu kỹ những app vay tiền bị bắt để tránh rủi ro

Dấu hiệu nhận biết những app vay tiền bị bắt

Vay tiền qua app hiện nay còn nhiều bất cập. Chính sự sơ hở về quản lý và quy định về vay tiền qua app nên nhiều đơn vị lợi dụng lừa đảo. Vì thế, không ít những app vay tiền bị bắt ngay khi mới hoạt động. Để nhận biết những app vay tiền dễ bị bắt, bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây:

 • App vay tiền thu lãi suất cao, vượt 20%/năm tổng số tiền vay theo quy định của nhà nước. 
 • App vay tiền tự phát, không được quản lý bởi công ty, không có giấy phép kinh doanh. 
 • App vay tiền không thực hiện theo đúng cam kết về lãi suất, kỳ hạn ban đầu. 
 • App vay tiền ảo, người dùng đăng ký vay nhưng không được giải ngân. 
 • App vay không có đơn vị quản lý cụ thể, app được xây dựng nhằm thu thập thông tin cá nhân khách hàng để bán cho bên thứ 3. 
 • App vay tiền hoạt động theo hình thức rửa tiền.
 • App thông báo sai số tài khoản và yêu cầu khách hàng phải nộp tiền phí điều chỉnh.
Kiểm tra kỹ thông tin đơn vị vay tiền qua app
Kiểm tra kỹ thông tin đơn vị vay tiền qua app

Những app vay tiền đã bị bắt?

Trên thị trường đã có nhiều những app vay tiền bị bắt:

 • Vay Tốc Độ
 • I Đồng
 • Home Đồng
 • Cashwagon
 • More Loan
 • VD Online
 • Smart Loan
 • Money Top
 • Beat Cash

Đây chỉ là một trong số ít app vay tiền online bị bắt khi hoạt động không chính thống. Vì thế, để tránh gặp phải rủi ro, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay vốn. 

Lưu ý khi vay tiền qua app để tránh rủi ro

Mặc dù trên thị trường có nhiều đơn vị cho vay tiền qua app uy tín. Tuy nhiên, để tránh những app vay tiền bị bắt lừa đảo, bạn cần tìm hiểu kỹ. Có như vậy khoản vay của bạn mới được giải ngân đúng và không phải trả thêm những khoản phí “cắt cổ”. 

 • Tìm hiểu kỹ các đơn vị cho vay tiền qua app. Trước kết phải kiểm tra xem app vay tiền có website chính thống hay không, đơn vị quản lý là ai. Cần đảm bảo app vay tiền được phát triển và quản lý bởi đơn vị đã được đăng ký kinh doanh rõ ràng.
 • Kiểm tra kỹ các điều khoản, điều kiện gói vay vốn khi vay qua app. Đảm bảo các thông tin về lãi suất, khoản vay, thời hạn,… được ghi rõ ràng. Như vậy mới có căn cứ để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi có vấn đề tranh chấp xảy ra. 
 • Đọc thông tin về app vay tiền trên các trang báo chính thống. Đây chính là những thông tin cần thiết giúp bạn có thể phát hiện dấu hiệu lừa đảo của app. Không nên đọc trên các hội nhóm vì rất có thể người của app sẽ vào để dẫn dắt dư luận. 
 • Tham khảo kỹ các khoản vay của đơn vị phát hành app vay tiền. Trường hợp nếu vẫn còn nghi ngờ, bạn có thể tới trực tiếp văn phòng của đơn vị phát triển để kiểm tra. Mặc dù tốn thời gian nhưng đảm bảo tránh được những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo. 
Kiểm tra mọi thông tin đơn vị vay tiền qua app
Kiểm tra mọi thông tin đơn vị vay tiền qua app

Top những đơn vị vay tiền qua app uy tín

Nếu chẳng may gặp phải những app vay tiền bị bắt, bạn rất dễ phải chịu “tiền mất tật mang”. Vì thế, tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay là điều tiên quyết.

Dưới đây, là những đơn vị cho vay tiền qua app uy tín, được khách hàng đánh giá cao, bạn có thể tham khảo.

Đối tác Lãi suất Hạn mức Thời hạn Z Rating
MoneyCat 1218.25% 1 triệu - 10 triệu 36 tháng 3.4 / 5.0
Tima 2 Giờ 18% 30 triệu 12 tháng 4.0 / 5.0
Tamo 1220% 250 ngàn - 20 triệu 36 tháng 3.8 / 5.0
Doctor Đồng 1220% 1 triệu - 10 triệu 312 tháng 4.0 / 5.0

MoneyCat

MoneyCat là công ty tư vấn tài chính trực tuyến đã được đăng ký kinh doanh. Điểm nổi bật khi vay tiền qua app của MoneyCat là bạn có thể hưởng lãi suất 0% trong vòng 10 ngày. 

Với thông tin đăng ký, bạn được vay từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng. Thời gian giải ngân được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu tài chính trong ngày. Hơn nữa, khi vay tại MoneyCat bạn sẽ không phải đóng bất cứ khoản chi phí phát sinh nào. 

Đối tác MoneyCat
Lãi suất 1218.25%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Tima

Tima là một trong những đơn vị cho vay tiền online qua app uy tín tại Việt Nam. Đơn vị này cho phép bạn vay tiền với thủ tục đơn giản, xử lý nhanh chóng. Thời gian xét duyệt khoản vay tại Tima khá nhanh chóng và được giải ngân qua tài khoản ngân hàng. 

Trên thị trường cho vay online, Tima nổi trội với lãi suất cạnh tranh, tính bảo mật cao. Ngoài hình thức vay tín chấp qua app, khách hàng có thể vay bằng hình thức thế chấp với hạn mức cao. 

Đối tác Tima 2 Giờ
Lãi suất 18%
Hạn mức 30 triệu
Thời hạn 12 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Tamo

Tamo cung cấp giải pháp tài chính online 24/7 uy tín. Hạn mức giải ngân tại Tamo khá đa dạng. Với khách hàng mới với lần vay đầu tiên sẽ được vay tối đa 5 triệu. Khách hàng cũ được vay tối đa 15 triệu với thời hạn linh hoạt từ 7 – 30 ngày. 

App vay tiền của Tamo hoạt động liên tục, hỗ trợ khách hàng vay 24/7. Vì thế, bạn có thể thoải mái đăng ký khoản vay. Hơn nữa, lãi suất vay tai Tamo khá hấp dẫn, chỉ khoảng 1%/tháng, cao hơn một chút so với ngân hàng. 

Đối tác Tamo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất 30 ngày đầu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

DoctorDong

Vay tiền qua app của DoctorDong cũng là lựa chọn thông minh. Đơn vị này cho vay từ 1 đến 10 triệu với thời hạn từ 10 – 30 ngày. Thủ tục vay đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với khách hàng có nợ xấu tại ngân hàng, tổ chức tài chính khác vẫn có cơ hội vay tại DoctorDong. 

Đơn vị này luôn hỗ trợ khách hàng tối đa. Trường hợp không trả đúng hạn theo cam kết, bạn có thể gia hạn khoản vay với mức phí hấp dẫn. 

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Ngoài ra, nếu bạn có sẵn thẻ tín dụng thì có thể thể tham khảo hình thức rút tiền nhanh từ thẻ tín dụng. Bạn nên ưu tiên liên hệ trực tiếp tổng đài ngân hàng hoặc chỉ giao dịch tại các công ty uy tín, thông tin minh bạch hợp pháp.

Kết luận

Trên đây, Taichinhz đã cung cấp thông tin chi tiết về những app vay tiền bị bắt. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có những lựa chọn thông minh khi vay vốn. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về vay tiền qua app, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Gợi ý cho bạn

Năm 2022 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Năm 2022 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Hầu hết mọi người đã từng tìm hiểu qua nhiều cách để sinh lời từ số vốn mình có sẵn, trong đó đầu tư mua vàng cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên mua vàng
Hướng dẫn truy cập hệ thống thông tin Prudential
Hướng dẫn truy cập hệ thống thông tin Prudential
Hệ thống thông tin Prudential là gì? Cách nào để truy cập vào cổng thông tin của Prudential nhanh nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi để câp nhật thêm cho mình những thông tin bổ ích

50 Bình luận

 1. Minh vay qua aap mà không nhận dc tiền mà còn bị mất tiền ,thì có bị sao không ,mà còn bị lừa mất mấy chục triệu ,mà đến hạn tôi không trả thì có vấn đề gì sảy ra với pháp luật không ,

  • Hiện nay có rất nhiều app giả mạo lừa đảo, bạn cần kiểm tra nguồn gốc cũng như công ty đại diện của app đó trước khi đăng ký vay. Các vấn đề về khoản vay trái pháp luật mà bạn vị lừa ký kết thì bạn nên liên hệ cơ quan chức năng để được làm rõ.

   • Cưu mình với mình cũng vay tiền qua áp trước khi giải ngân bên cho vay cho mình ký hợp đồng điện tử
    Ký xong hợp đồng bảo mình vào rút tiền nhưng không có tiền để rút
    Giờ mình đang rất hoảng loạn không biết làm thế nào hợp đồng vay thì ký rồi
    Như trường hợp của mình nghe nói hàng tháng họ sẽ có nhân viên gọi điện đòi nợ và nếu không trả họ sẽ cho xã hội đen đến tận nhà để đòi

    • Chào Thức,
     Trong trường hợp này Thức có thể an tâm:
     1. Số tài khoản của Thức hiển thị trên hợp đồng và chưa nhân được tiên giải ngân thì khoản vay này chưa thành công. Hợp đồng vẫn chưa có hiệu lực.
     2. Thức có thể liên hệ trực tiếp đến số tổng đài của app vay đó để được tư vấn cụ thể hơn.
     3. Nếu vẫn chưa nhận được số tiền giải ngân như hợp đồng mà có nhân viên liên hệ đòi nợ thì Thức cần đến ngay cơ quan chức năng để được hướng dẫn theo đúng phép luật.
     Cảm ơn Thức đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho Taichinhz, nếu còn thắc mắc gì thì Thức có thể để đặt câu hỏi tại phần bình luận này nhé.

     • Mình cũng mới làm hs vay online qua app gomoney credit
      Họ làm rất nhanh
      Và chưa kịp kiểm tra hay xm lại thông tin của mình đã báo được duyệt cho vay
      Với hình thức tiền bên cty nay đã chuyễn giải ngân vào ví trên app của họ
      Roi báo. Mình vào rút tiền
      Nhưng lại báo do mình cũng cấp sai thông tin tk nên k thẻ rút tiền về
      Cách xử lý
      1 / là cầm cm và hk đến cty ở tận Hà Nội đe xử lý.và nhận tiền .
      2/ là xử lý online chuyên 10 triệu đồng vào tk do cty gomoney credit để bảo đảm sau đó họ sẽ cho mình rút tiền về tk và cam kết trên sẽ hoàn lại 10 triệu !
      Theo bạn cty này ổn không có dấu hiệu lừa đảo không ? Đang rối trí quá ! Vì mình đã cập Nhật thông tin và ký online ! Họ bảo nếu sau 48h mình k xử lý thì hợp đồng vẫn hiệu lực và mình vẫn phải trả tiền vay cộng lãi hàng tháng như đã ký online ! Nếu vậy có phải mình phải chịu trách nhiệm gì không khi mà mình không trả tiền cho họ !
      Lo vấn đề pháp lý mình không rành ! Vui lòng cho lời bình luận ! Trong khi mình chưa nhận được tiền
      Mới làm hs. Vay 14/4/2022
      Họ ghi là công ty cổ phần đầu tư tài chính GO MOMONEY CREDIT
      Ở TÀNG 12. Toà nhà Hồng hà center, số 25, lý thường kiệt ,phường Phan chu trinh quận hoàn kiếm , tp Hà Nội
      Nhưng tra trên google không thấy thông tin
      Gì giúp mình gấp ! Trân trọng , cảm ơn nhiều !

     • Mình cũng giống bạn đã ký hợp đồng rồi mà không có tiền mà còn chuyển 5tr rồi nó bảo bị đóng băng kêu mình chuyển 20chuc tr nữa nó sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản mình nhưng mình không chuyển nữa thì nó lấy sdt điện bảo mình không chuyển nhưng hợp đồng vẫn phải đóng hàng tháng mình không biết vậy mình có phải đóng tiền cho nó không vì nó có hợp đồng ký tên của mình mong cho mình một lời khuyên

   • Mình có vay trên app đã Ký điện tử và họ cũng thông tin là giải ngân cho mình nhưng khi mình vào rút thì không rút được do nó báo sai thông tin mình kiểm tra thì có sai một số cccd và mình bảo nhờ họ sửa thông tin thì họ bảo là chuyển khoản cho họ với số tiền là 6 triệu đồng và gọi báo hàng tháng phải đóng tiền lãi cho thì giờ mình phải làm thế nào ạ

    • Mình cũng mới làm hs vay online qua app CASH PLUS
     Họ làm rất nhanh
     Và chưa kịp kiểm tra hay xm lại thông tin của mình đã báo được duyệt cho vay
     Với hình thức tiền bên cty nay đã chuyễn giải ngân vào ví trên app của họ
     Roi báo. Mình vào rút tiền
     Nhưng lại báo do mình cũng cấp sai thông tin tk nên k thẻ rút tiền về
     Cách xử lý
     1 / là cầm cm và hk đến cty ở tận Hà Nội đe xử lý.và nhận tiền .
     2/ là xử lý online chuyên 5 triệu đồng vào tk do cty CUSH PLUS để bảo đảm sau đó họ sẽ cho mình rút tiền về tk và cam kết trên sẽ hoàn lại 5 triệu !
     Theo bạn cty này ổn không có dấu hiệu lừa đảo không ? Đang rối trí quá ! Vì mình đã cập Nhật thông tin và ký online ! Họ bảo nếu sau 48h mình k xử lý thì hợp đồng vẫn hiệu lực và mình vẫn phải trả tiền vay cộng lãi hàng tháng như đã ký online ! Nếu vậy có phải mình phải chịu trách nhiệm gì không khi mà mình không trả tiền cho họ !
     Lo vấn đề pháp lý mình không rành ! Vui lòng cho lời bình luận ! Trong khi mình chưa nhận được tiền
     Mới làm hs. Vay 15/4/2022
     Và mình cũng đã chuyển rồi và không nhận đc giải nhân

  • Cho em hỏi e đã vào và dinh phải hai áp lừa đảo hiện e điều đang kí và e lm hồ STK ngân hàng e ghi đúng hết khi họ kêu vô ví nhận tiền khi bấm vào ví thì STK ngân hàng của e bị đổi h họ kêu e gửi 5tr lm hồ sơ bảo đảm h e lỡ gửi rồi mà ko lm đc bên nó lật kèo kêu e gửi thêm 10tr h e ko có gửi nó nói sẽ phải tr đống trả góc và lãi của số tiền 30tr thêm một bên là e lỡ vô hỏi cũng y z số tiền 50tr mà e rút ko đc mong a chị cô bác giúp tư vấn cho con e với ạ

  • mình cũng đang bị ap cluod loan. và công ty đại diện là công ty taif chính Bảo Lâm. tại đà lạt đại diện. mình vay 40tr và tiền cũng về ap và h phải chuyển 10% vào một tài khoản người ủy quyền mình ko chuyển ko dut dc tiền. và phải trả lãi và gốc hàng tháng theo đúng hợp đồng ký trên ap. nhờ bạn tư vấn

 2. E vay app kavay.vn.khi e đăng kí khoản vay 1triệu.thời hạn 1tháng và tiền lãi là 300k .e mới đồng y vay.nhưng khi nó giải ngân e số tiền 1triệu 3.thời hạn 7 ngày phải thanh toán 2triệu.và e sợ quá e thanh toán nó 2triệu.nhưng chỉ vài tiếng sau tự động app nó giải ngân vô số tk e tiếp là 1triệu 6.7 ngày e phải trả nó 2tr5.e liên hệ tổng đài thì k ai nghe.e mới mượn gd e 1tr để thanh toán nó 2tr5.e có nt vô lời nhắn là.đừng có tự động giải ngân e khi k có sự đồng ý của e..rồi vài tiếng sau nó lại tự động ck giải ngân e 2tr1 nữa là 7 ngày e phải trả 3tr…e giờ k biết phải làm sao..mong giúp e

  • Mình là Tuấn vừa vai trên áp vay tiền nghi sơn khoảng vai là 50trieu và đã ký tên nhưng khi vào rút tiền thì bảo cấp sai số tài khoản và yêu cầu mình chuyển cho bên họ 5tr rồi họ tự sửa cho mình rồi mình đi mượn tiền rồi chuyển theo số tài khoản của họ yêu cầu xong 10phut sao họ kêu vào rút tiền nhưng khi rút bảo là quá mức của ngân hàng nên không rút được giờ kêu mình chuyển cho họ 20chuc triệu đồng rồi họ giải ngân cho mình biết là lừa đảo nhưng mình đã có ký tên rồi giờ mình không gửi nữa nhưng mình sợ bên kia có hợp đồng vai của mình và có chữ ký của mình nên không biết tới tháng nó có cho xã hội đen xuống đòi không mong chỉ cho mình chứ mình sợ lắm

  • Này thì mình cũng vừa xảy ra tình trạng tương tự như vậy đó.rùi m có nhờ bên Ngân hàng trả lại số tiền giải ngân về tk đã chuyển nhưng k đx đồng

   ý nhận lại mới khổ.thế là 7ngay phải tt đủ như khoản vay mà app nó đưa ra.cầu cứu thì k đc gì hết cả.bị quấy tùm lum chổ ng thân bạn bè công ty cũng ảnh hưởng nữa giờ k dám đi làm

 3. Mình hỏi vay qua aap nhưng đến khi rút tiền họ bảo mình sai số tk, và họ yêu câuf mình nộp 10tr nhưng mình ko nộp. Tiền mình chưa hề nhận đc bây giờ họ gọi và đòi tiền và đe dọa mình ak

 4. Giúp Mình hỏi vay qua aap nhưng đến khi rút tiền họ bảo mình sai số tk, và họ yêu câuf mình nộp 10tr nhưng mình ko nộp. Tiền mình chưa hề nhận đc bây giờ họ gọi và đòi tiền và đe dọa mình ak. Giờ mình có lên chuyển cho bọn nó 10tr như lời nó nói hay mình phải làm thế nào ak

  • Tuyệt đối không chuyển tiền cho bất kỳ đơn vị, cá nhân nào bạn nhé.
   Có rất nhiều trường hợp lừa đảo bằng chiêu trò “thông báo khách hàng điền sai số tài khoản” sau đó bắt khách hàng phải nộp tiền phí điều chỉnh.
   Bạn nên cẩn trọng và lựa chọn app/website cho vay tiền uy tín, có pháp lý rõ ràng nhé.

 5. Xin chào b m vay qua robocash tuy bị chậm 1 thời gian nhưng sau m xin bên họ cũng chấp thuận cho m đóng gốc. Khi đóng xong dc 1 tháng thì hnay lại có đối tượng tự xưng là bên đòi nợ và báo m vẫn nợ và phải trả. Chửi bới ll ng thân cơ quan của m. M nên làm sao

  • Đối tượng mạo danh đó là lừa đảo, bạn cức mặc kệ đi nhé.
   Hoặc bạn xin số tải khoản của người nợ đó rồi trình báo với cơ quan chức năng để xử lý.

 6. Mình có vay nhiều app và ko có khả năng trả nhưng robocasr hình như nhớ mình có vay 500k nhưng lúc đó nhiều app cắt cổ ko có khả năng trả tới bây giờ cũng 2 năm rồi giờ tự nhiên nó có thông tin của công ty tên công ty mức lương làm ở đâu đều biết hết công ty chưa chuyển đi mà nó biết về công ty chuyển về đó luôn mà những người làm công ty có thẻ ngân hàng đều nắm mà còn 1 số người làm tự do thì nó ko gửi nhưng nói ko trả sẽ cho mất việc vậy mình nên làm gì giống như nắm những thông tin ngân hàng hết và nói người đó trả nợ cho mình bữa thì thằng kia nay đưa thằng khác để hình Zalo xâm mình mong bạn hướng dẫn mình

 7. Mình có vay bên app hd credit, mình vay 50 triệu họ bảo đóng 5 triệu phí để giải ngân nhưng mình khoing đóng, họ nói nếu mình không đóng họ sẽ lấy cmnd và hình ảnh của mình đi vay các app khác, mình hoang mang quá,… có ai giúp mình với

  • Tuyệt đối không được chuyển tiền cho họ dù bất kỳ lý do gì bạn nhé. Đó là dấu hiệu giả mạo và lừa đảo.
   Họ chỉ đe dọa bạn thôi, bạn cứ liên hệ với công an khu vực để được tư vấn giải quyết

   • Em có vay bên app họ kêu em chuyển 3trieu em không chuyển ho bảo vậy hồ sơ không duyệt em cũng đồng ý mà sao bên app để hàng tháng phải thanh toán tiền nếu em không đóng có sao không ạ vì tiền chưa vào tk mình em xin lời khuyên a

  • Cho mình hỏi.. mình có đăng ký vay cty tài chính 48 hì đó. Họ bảo vay dc 200tr. Nhưng phải chứng minh dc khả năng chi trả và yêu cầu chuyển 20tr….. để cấp mã otp gì đó. Họ nói tiền đã vào ví ảo ròi… giờ phải làm sao đây. Xin tư vấn dùm

  • Cho mình hỏi mình có vay tiền qua aap mà khi giải ngân họ báo là sai stk và phải chuyển tiền để sửa thì mới nhận được tiền mình có chuyển những khi rút tien trên ví họ báo là rút tiền thất bại vi phạm hợp đồng họ báo là phải chuyển tiền nộp phạt thì mới nhận được nhung mình không chuyển nữa.trong khi đó k nhận dc tiền Vay liệu mình có phải trả lãi cho họ không

 8. Lần đầu mình đăng ký theo đường link này,nhưng ko thấy giải ngân mình tưởng là ko đc duyệt nên mình cũng ko để ý đến cho đến hôm sau thì tiền tự động vào tài khoản mình, xong mới 4 ngày thì có người điện nói là nhân viên thu hồi nợ kêu mình phải thanh toán. Mình cũng thanh toán cho họ, vừa tt xong thì có cuộc gọi thoại trả lời tự động nói mình đã đăng ký thành công khoản vay chờ tiền vào tài khoản. Nhưng thực chất thì mình ko có đăng kí lại mà sao họ vẫn giải ngân cho mình giờ mình ko biết làm sao để hủy mong bạn tư vấn giúp

 9. Cho e hỏi với ạ? E có vay 30tr nhưng khi tiền đã chuyển về ví ảo. Nhưng khi e thực hiện rút tiền thì nó bảo là sai số tk ngân hàng và bắt em là bỏ ra 6trieu để chỉnh lại hồ sơ. E nói không chuyển số tiền đó thì nó nt lại bảo là tiền đã về ví bọn nó sẽ thu tiền theo kì hạn mỗi tháng. Cho e xin một lời khuyên ạ

 10. Giúp mình với
  Mình có vay trên ap hotrotaichinh247g.com 30tr
  Mà mình ký hợp đồng và điền sai stk giờ nó ck vào tài khoảng ảo trên mạng chứ k phải stk thẻ của mình 30tr mà mình k rút dc. Nó kêu chuyển nó 6tr để làm lại thủ tục như vậy mình có đang bị lừa hay k ạ

  • Mình cũng như mấy bạn đều đi vay tiền online cũng nói đó cũng cấp sai thông tin nên đồng tiền trước phí để giải ngân còn nếu không đóng tiền thì c50 công an mạng sẽ làm việc với tôi .cho hỏi có phải lừa đảo không

   • Mình là Tuấn vừa vai trên áp vay tiền nghi sơn khoảng vay 50chuc triệu giờ mình không rút được tiền và có chữ ký và vào rút ko đc tiền họ bảo sai số tài khoản rồi yêu cầu mình gửi 5tr mình gửi xong thì cũng không rút được và họ lại bảo mình chuyển 20chuc tr nữa rồi họ giải ngân giờ mình không chuyển nữa rồi có sao không vì mình có chữ ký trong hợp đồng rồi

 11. tôi thấy còn rất nhieu app cho vay nặng lai đến 600% sao công an khong vào cuoc ta.chăng hạn như app vay đồng.app senmo.app ơi vay.robotcach.mong các chú cong an vào cuoc sớm cho dân nghèo đỡ khô ạ

  • Mình có vay aap sieudong. Sau khi trả mình k có nhu cầu nhưng nó tự động giải ngân. Và đến hạn thì mình k có khả năng trả vì lãi suất cao quá. Bây giờ nó gọi người thân. Mình phải làm sao?

   • Bạn không yêu cầu vay thêm và không ký hợp đồng mới thì họ có vẫn cố tình giải ngân thì vẫn không phải là khoản vay hợp lệ.
    Bạn cần liên hệ ngay đến cơ quan chức năng để can thiệp hành vi lừa đảo này.

 12. Mình vậy 40tr mà nó chuyển tiền ảo kêu mình đóng 4tr mới gửi mã rút tiền. Biết là bị lừa mình không chuyển.nhưng có làm hợp đồng mượn tiền. Không biết có bị j không.. đang hoan mang quá..ai biết cách giải quyết nào nt Zalo mình với 0364288023

 13. Mình có vậy qua app với số tiền 30tr nhưng lúc vào rút thì nó báo là đóng băng tài khoản vay do mình điền sai tài khoản và có người gọi xưng là ng của ngân hàng mb và có văn bản gửi về yêu cầu mình chuyển 30% khoản vay để chứng minh tài khoản 2 là đến ngân hàng mb chỉ nhánh khánh Hòa để xác minh nhưng mình không làm theo và bên đó nói là khoản vay của mình sung vào kho bạc và bắt mình phải trả góp hàng tháng. Và nói rằng nếu mình không trả thì sẽ gọi luật sư bên đó đưa mình ra toà ạ
  Mình thấy hoang mang đồ có hợp đồng điện tử họ gửi về ạ

 14. A ơi e có đăng ký vay bên h5kimung vay 1tr được giải ngân vào tk 600 và bây giờ thanh toán khoản vay thì không được k có số dt để liên lạc.e phải làm thế nào ạ

 15. Mình đang vay bên Ovay 5 triệu trong vòng 30 ngày trả thành 7 triệu,cty này bị bắt giữ điều tra,mình ko có khả năng chi trả thì phải làm sao ạ

Bình luận