Những app vay tiền bị bắt? Cách nhận biết app lừa đảo 2021

Nếu đang có nhu cầu vay tiền qua app, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Taichinhz sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những các hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app. Đồng thời, chia sẻ dấu hiệu nhận biết những app vay tiền bị bắt và các đơn vị cho vay uy tín nhất. 

Tìm hiểu chi tiết về vay tiền quan app

Vay tiền qua app là hình thức hỗ trợ tài chính không còn xa lạ. Trên thị trường tài chính có rất nhiều đơn vị tín dụng áp dụng hình thức này. Dịch vụ vay tiền qua app cũng đã giúp hàng triệu khách hàng giải quyết nỗi lo tài chính. Để biết được những app vay tiền bị bắt, bạn cần hiểu rõ bản chất của nó. 

Vay tiền qua app hiện nay khá thông dụng
Vay tiền qua app hiện nay khá thông dụng

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua app được hiểu là vay tiền trực tuyến qua ứng dụng của tổ chức tài chính. Qua đó, khách hàng chỉ cần đăng ký vay thông qua máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Các tổ chức tài chính phát triển app vay tiền dựa trên công nghệ Fintech. 

Với hình thức vay vốn này, bạn không cần đến trực tiếp ngân hàng, tổ chức tài chính. Thay vào đó, thông qua điện thoại, máy tính có internet khách hàng đã có thể đăng ký vay. Thủ tục, giấy tờ yêu cầu không chặt chẽ, chỉ cần CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu. 

Vay tiền qua app chỉ cần thông qua internet
Vay tiền qua app chỉ cần thông qua internet

Các hình thức vay tiền qua app

Để tạo điều kiện cho khách hàng, các đơn vị tài chính hiện nay phát triển dịch vụ vay tiền qua app rất chi tiết. Theo đó, khách hàng có thể vay tiền qua app theo 2 hình thức:

 • Vay tín chấp: Hình thức vay này không yêu cầu tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp ảnh chụp CMND/CCCD hoặc hộ khẩu. Tuy nhiên, hạn mức vay của hình thức vay này khá thấp. 
 • Vay thế chấp: Đây là hình thức vay yêu cầu có tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập. Khách hàng sau khi đăng ký sẽ được nhân viên tín dụng liên hệ hỗ trợ hoàn tất thủ tục. Thời gian phê duyệt khi vay thế chấp lâu hơn, thủ tục chặt chẽ hơn nhưng hạn mức cao hơn vay tín chấp. 

Tại sao nhiều người vay tiền qua app?

Mặc dù có những app vay tiền bị bắt, nhưng vẫn nhiều người chọn hình thức vay vốn này. Đó là bởi hình thức vay vốn này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

 • Thủ tục, hồ sơ vay nhanh, điều kiện vay khá thoáng. Ngay cả những người có nợ xấu CIC vẫn có cơ hội được vay. 
 • Thời gian giải ngân nhanh, đáp ứng nhu cầu tài chính kịp thời. Khi vay tiền qua app, khoản vay sẽ được giải ngân chỉ trong vòng 24h được phê duyệt. Điều này giúp giải quyết nhu cầu tài chính của khách hàng nhanh chóng. 
 • Vay online không tốn thời gian đến phòng giao dịch để gặp mặt. Nhờ đó tiết kiệm thời gian, công sức cho người đi vay. Trong khi thông tin người vay được bảo mật tuyệt đối, không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. 
Vay tiền qua app được giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản
Vay tiền qua app được giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Những hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

Vay tiền qua app mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện lợi nên ngày càng được ưa chuộng. Chính điều này đã khiến nhiều đơn vị làm ăn chộp giật tận dụng thời cơ. Vì thế, có không ít những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo. Bạn có thể cẩn trọng với những hình thức lừa đảo qua app vay tiền dưới đây:

 • Vay tiền với lãi suất cắt cổ: Nhiều app vay tiền cam kết lãi suất với khách hàng một kiểu. Nhưng khi tất toán khách hàng sẽ phải trả lãi suất cao gấp nhiều lần. Bằng cách lươn lẹo trong điều khoản dịch vụ, đơn vị cho vay đã khiến khách hàng “sập bẫy” và không thể kiện cáo. 
 • Giải ngân không đúng số tiền vay: Nhiều app cho vay tiền nhưng giải ngân cho khách hàng số tiền không đúng cam kết. Trong khi tổng thanh toán, lãi suất đều được tính dựa trên khoản vay trong hợp đồng ban đầu. 
 • Yêu cầu cung cấp tài khoản iCloud: Nhiều app vay tiền còn yêu cầu người vay sử dụng iPhone cung cấp tài khoản iCloud của mình. Điều này khiến người vay bị kiểm soát. Trường hợp không trả hoặc có vấn đề phát sinh, bên cho vay sẽ khóa điện thoại thông qua tài khoản iCloud. 
 • App vay tiền ảo: Đây là trường hợp khá phổ biến hiện nay. Mang vỏ bọc là app vay tiền, nhưng sau khi khách hàng đăng ký thì không được giải ngân. App này hoạt động chỉ với mục đích thu thập dữ liệu khách hàng để tiến hành lừa đảo. 
Cần tìm hiểu kỹ những app vay tiền bị bắt để tránh rủi ro
Cần tìm hiểu kỹ những app vay tiền bị bắt để tránh rủi ro

Dấu hiệu nhận biết những app vay tiền bị bắt

Vay tiền qua app hiện nay còn nhiều bất cập. Chính sự sơ hở về quản lý và quy định về vay tiền qua app nên nhiều đơn vị lợi dụng lừa đảo. Vì thế, không ít những app vay tiền bị bắt ngay khi mới hoạt động. Để nhận biết những app vay tiền dễ bị bắt, bạn có thể dựa vào các yếu tố dưới đây:

 • App vay tiền thu lãi suất cao, vượt 20%/năm tổng số tiền vay theo quy định của nhà nước. 
 • App vay tiền tự phát, không được quản lý bởi công ty, không có giấy phép kinh doanh. 
 • App vay tiền hoạt động vô tổ chức, lật lọng. Không thực hiện theo đúng cam kết về lãi suất, kỳ hạn ban đầu. 
 • App vay tiền ảo, người dùng đăng ký vay nhưng không được giải ngân. 
 • App vay không có đơn vị quản lý cụ thể, app được xây dựng nhằm thu thập thông tin cá nhân khách hàng để bán cho bên thứ 3. 
 • App vay tiền hoạt động theo hình thức rửa tiền. 
Kiểm tra kỹ thông tin đơn vị vay tiền qua app
Kiểm tra kỹ thông tin đơn vị vay tiền qua app

Những app vay tiền đã bị bắt?

Trên thị trường đã có nhiều những app vay tiền bị bắt:

 • Vay Tốc Độ
 • I Đồng
 • Home Đồng
 • Cashwagon
 • More Loan
 • VD Online
 • Smart Loan
 • Money Top
 • Beat Cash

Đây chỉ là một trong số ít app vay tiền online bị bắt khi hoạt động không chính thống. Vì thế, để tránh gặp phải rủi ro, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay vốn. 

Lưu ý khi vay tiền qua app để tránh rủi ro

Mặc dù trên thị trường có nhiều đơn vị cho vay tiền qua app uy tín. Tuy nhiên, để tránh những app vay tiền bị bắt lừa đảo, bạn cần tìm hiểu kỹ. Có như vậy khoản vay của bạn mới được giải ngân đúng và không phải trả thêm những khoản phí “cắt cổ”. 

 • Tìm hiểu kỹ các đơn vị cho vay tiền qua app. Trước kết phải kiểm tra xem app vay tiền có website chính thống hay không, đơn vị quản lý là ai. Cần đảm bảo app vay tiền được phát triển và quản lý bởi đơn vị đã được đăng ký kinh doanh rõ ràng. 
Kiểm tra mọi thông tin đơn vị vay tiền qua app
Kiểm tra mọi thông tin đơn vị vay tiền qua app
 • Kiểm tra kỹ các điều khoản, điều kiện gói vay vốn khi vay qua app. Đảm bảo các thông tin về lãi suất, khoản vay, thời hạn,… được ghi rõ ràng. Như vậy mới có căn cứ để bảo vệ quyền lợi của bản thân khi có vấn đề tranh chấp xảy ra. 
 • Đọc thông tin về app vay tiền trên các trang báo chính thống. Đây chính là những thông tin cần thiết giúp bạn có thể phát hiện dấu hiệu lừa đảo của app. Không nên đọc trên các hội nhóm vì rất có thể người của app sẽ vào để dẫn dắt dư luận. 
 • Tham khảo kỹ các khoản vay của đơn vị phát hành app vay tiền. Trường hợp nếu vẫn còn nghi ngờ, bạn có thể tới trực tiếp văn phòng của đơn vị phát triển để kiểm tra. Mặc dù tốn thời gian nhưng đảm bảo tránh được những app vay tiền bị bắt vì lừa đảo. 

Top những đơn vị vay tiền qua app uy tín

Nếu chẳng may gặp phải những app vay tiền bị bắt, bạn rất dễ phải chịu “tiền mất tật mang”.Vì thế, tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay là điều tiên quyết. Dưới đây, là những đơn vị cho vay tiền qua app uy tín, được khách hàng đánh giá cao, bạn có thể tham khảo. 

MoneyCat

MoneyCat là công ty tư vấn tài chính trực tuyến đã được đăng ký kinh doanh. Điểm nổi bật khi vay tiền qua app của MoneyCat là bạn có thể hưởng lãi suất 0% trong vòng 10 ngày. 

Với thông tin đăng ký, bạn được vay từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng. Thời gian giải ngân được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu tài chính trong ngày. Hơn nữa, khi vay tại MoneyCat bạn sẽ không phải đóng bất cứ khoản chi phí phát sinh nào. 

 • Lãi suất

  12 - 18.25%

 • Hạn mức

  1 - 10triệu

 • Thời hạn

  3 - 6tháng

Tima

Tima là một trong những đơn vị cho vay tiền online qua app uy tín tại Việt Nam. Đơn vị này cho phép bạn vay tiền với thủ tục đơn giản, xử lý nhanh chóng. Thời gian xét duyệt khoản vay tại Tima khá nhanh chóng và được giải ngân qua tài khoản ngân hàng. 

Trên thị trường cho vay online, Tima nổi trội với lãi suất cạnh tranh, tính bảo mật cao. Ngoài hình thức vay tín chấp qua app, khách hàng có thể vay bằng hình thức thế chấp với hạn mức cao. 

 • Lãi suất

  18%

 • Hạn mức

  30triệu

 • Thời hạn

  12tháng

Tamo

Tamo cung cấp giải pháp tài chính online 24/7 uy tín. Hạn mức giải ngân tại Tamo khá đa dạng. Với khách hàng mới với lần vay đầu tiên sẽ được vay tối đa 5 triệu. Khách hàng cũ được vay tối đa 15 triệu với thời hạn linh hoạt từ 7 – 30 ngày. 

App vay tiền của Tamo hoạt động liên tục, hỗ trợ khách hàng vay 24/7. Vì thế, bạn có thể thoải mái đăng ký khoản vay. Hơn nữa, lãi suất vay tai Tamo khá hấp dẫn, chỉ khoảng 1%/tháng, cao hơn một chút so với ngân hàng. 

 • Lãi suất

  12 - 20%

 • Hạn mức

  250ngàn - 20triệu

 • Thời hạn

  3 - 6tháng

DoctorDong

Vay tiền qua app của DoctorDong cũng là lựa chọn thông minh. Đơn vị này cho vay từ 1 đến 10 triệu với thời hạn từ 10 – 30 ngày. Thủ tục vay đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với khách hàng có nợ xấu tại ngân hàng, tổ chức tài chính khác vẫn có cơ hội vay tại DoctorDong. 

Đơn vị này luôn hỗ trợ khách hàng tối đa. Trường hợp không trả đúng hạn theo cam kết, bạn có thể gia hạn khoản vay với mức phí hấp dẫn. 

 • Lãi suất

  12 - 20%

 • Hạn mức

  1 - 10triệu

 • Thời hạn

  3 - 12tháng

Kết luận

Trên đây, Taichinhz đã cung cấp thông tin chi tiết về những app vay tiền bị bắt. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có những lựa chọn thông minh khi vay vốn. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về vay tiền qua app, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Gợi ý cho bạn

Năm 2021 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Năm 2021 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Hầu hết mọi người đã từng tìm hiểu qua nhiều cách để sinh lời từ số vốn mình có sẵn, trong đó đầu tư mua vàng cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên mua vàng
Hướng dẫn truy cập hệ thống thông tin Prudential
Hướng dẫn truy cập hệ thống thông tin Prudential
Hệ thống thông tin Prudential là gì? Cách nào để truy cập vào cổng thông tin của Prudential nhanh nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi để câp nhật thêm cho mình những thông tin bổ ích

Bình luận

Bình luận