Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt nhất 2022?

Các ngân hàng hiện nay phát triển nhiều gói sản phẩm tiết kiệm. Để lựa chọn được gói tiết kiệm lãi suất cao, uy tín bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Đọc ngay bài viết dưới đây nếu muốn tìm được ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất.

Tìm hiểu chi tiết về gửi tiết kiệm ngân hàng 

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro. Theo đó, khách hàng sẽ gửi một khoản tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng trong kỳ hạn nhất định. Số tiền này sẽ được ngân hàng trả lãi theo mức lãi suất tiền gửi tương ứng.

Như vậy, với một khoản gốc cố định sau thời gian gửi ngân hàng, bạn sẽ nhận lại số tiền lớn hơn ban đầu đã gửi. Tùy vào hình thức gửi, thời gian gửi, bạn sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm phù hợp.  

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư ít rủi ro
Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư ít rủi ro

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Trước khi quyết định nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào, bạn nên tìm hiểu kỹ các hình thức gửi. Các ngân hàng hiện nay luôn tạo điều kiện để khách hàng sử dụng dịch vụ. Vì thế, hình thức gửi tiết kiệm cũng đa dạng, với nhiều mức lãi suất hấp dẫn. 

  • Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi mà khách hàng có thể rút bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, lãi suất áp dụng khá thấp. 
  • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm trong một kỳ hạn nhất định. Các ngân hàng hiện nay thường áp dụng nhiều kỳ hạn cho khách hàng. Bao gồm: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Hình thức này được áp dụng lãi suất sinh lời cao. Tuy nhiên nếu rút trước hạn, bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. 
  • Gửi tiết kiệm bậc thang: Một số ngân hàng hiện nay đang áp dụng hình thức gửi này. Theo đó, khách hàng gửi càng nhiều, lãi suất càng cao. Hình thức gửi tiết kiệm này thường áp dụng cho số tiền tối thiểu từ 100 triệu đồng. 
  • Tiết kiệm gửi góp tích lũy: Đây là hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt. Khách hàng có thể gửi thêm tiền trong thời gian gửi mà vẫn được hưởng lãi suất như vậy. 
Các ngân hàng có nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm đa dạng
Các ngân hàng có nhiều sản phẩm tiền gửi tiết kiệm đa dạng

Ngày đáo hạn và tất toán sổ tiết kiệm

Dù cho nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào thì bạn cần nắm rõ ngày đáo hạn và tất toán sổ. Hiểu rõ về thời hạn này bạn sẽ gửi và rút tiền đúng lúc, đảm bảo tiền lãi thu về cao nhất. 

  • Ngày đáo hạn: Là ngày ngân hàng sẽ trả toàn bộ tiền gốc và lãi của sổ tiết kiệm. Tùy vào hình thức gửi tiết kiệm bạn chọn, ngày đáo hạn sẽ khác nhau. 
  • Tất toán sổ tiết kiệm: Đây là việc khách hàng rút toàn bộ tiền trong sổ tiết kiệm đã gửi. Theo đó, khách hàng có thể tất toán sổ tiết kiệm vào ngày đáo hạn hoặc tất toán trước đều được. Tuy nhiên, lãi suất mà bạn nhận được sẽ khác nhau. 

Nếu tất toán vào ngày đáo hạn, bạn sẽ nhận đủ số lãi theo quy định ban đầu. Trường hợp tất toán trước ngày đáo hạn, số lãi thu về sẽ không nhiều, nhất là với khoản tiết kiệm có kỳ hạn. 

Ngày đáo hạn là ngày được rút toàn bộ tiền lãi và gốc
Ngày đáo hạn là ngày được rút toàn bộ tiền lãi và gốc

Lợi ích khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Không phải bỗng nhiên, tiết kiệm ngân hàng lại được nhiều người lựa chọn. Trong khi nhiều hình thức đầu tư khác có lời hơn rất nhiều, nhiều người vẫn khuyên nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào uy tín. Đó là bởi, gửi tiết kiệm ngân hàng có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể:

  • Thời gian gửi linh hoạt: Bạn có thể gửi theo kỳ hạn tháng/quý/năm hoặc không thời gian. Với số tiền gửi mỗi lần phụ thuộc vào khả năng tài chính. 
  • Hình thức gửi đa dạng: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online thông qua ứng dụng ngân hàng. Hoặc đến tại quầy giao dịch để mở sổ tiết kiệm. 
  • Lãi suất: Tùy vào từng hình thức gửi, lãi suất sẽ được quy định cụ thể. Mặc dù lãi suất có thể không cao nhưng rất ổn định. 
  • Tính an toàn: Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức giữ tiền sinh lợi nhuận ít rủi ro nhất. Theo đó, các khoản gửi tiết kiệm của khách hàng đều được bảo hộ từ ngân hàng và nhà nước. Trường hợp ngân hàng bạn gửi tiết kiệm phá sản, bạn sẽ nhận được bảo hiểm tiền gửi theo quy định. 
Gửi tiết kiệm ngân hàng được bảo đảm, an toàn
Gửi tiết kiệm ngân hàng được bảo đảm, an toàn

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Top 5 ngân hàng lãi suất tốt nhất 2021

Khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, khách hàng thường quan tâm nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt, lãi suất cao. Điều này bắt nguồn từ tâm lý chắc ăn của người Việt và muốn tối đa hóa lợi nhuận. Các ngân hàng hiện nay đưa ra ưu đãi lãi suất gửi tiết kiệm khá tốt. 

Dưới đây là những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt và uy tín. Bạn có thể tham khảo cụ thể:

VPBank

VPBank có nhiều sản phẩm tiết kiệm phù hợp với nhiều đối tượng. Đây là ngân hàng có lãi suất tiền gửi nằm trong top cao nhất tại thời điểm hiện tại. Với mức lãi suất lên tới 5,70%, khách hàng có cơ hội nhận được số lãi từ tiền gửi cao. 

Hiện VPBank đang áp dụng các sản phẩm tiết kiệm với lãi suất và dịch vụ ưu đãi. Bao gồm: Tiết kiệm thường, tiết kiệm Phát lộc thịnh vượng, tiết kiệm Bảo toàn thịnh vượng, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm An thịnh vượng, tiết kiệm bảo chứng thấu chi. 

Lãi suất3,25% – 5,70% / năm
Số tiền gửi tối thiểu100.000 đồng
Loại tiền gửiVND, USD
Phương thức trả lãiTrả lãi cuối kỳ

ACB

ACB là 1 trong 10 ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Đây là đơn vị thuộc nhóm ngân hàng loại 1 nên có uy tín và hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước. Do nguồn lực tài chính mạnh, nên ACB luôn duy trì được mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao. 

Hiện ACB đang áp dụng gói tiết kiệm có kỳ hạn (từ 1 tháng đến 36 tháng) và tiết kiệm không có kỳ hạn. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp. 

Lãi suất3% – 6,20% / năm
Số tiền gửi tối thiểu1.000.000 đồng
Loại tiền gửiVND, USD
Phương thức trả lãiTrả lãi trước

SHB

Sản phẩm tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng SHB khá đa dạng. Theo đó, ngân hàng hỗ trợ dịch vụ tiết kiệm cá nhân và doanh nghiệp. Vì thế, không chỉ cá nhân được áp dụng sản phẩm tiết kiệm tiền gửi. Doanh nghiệp khi có nhu cầu tiết kiệm cũng có thể tham gia. 

Khi gửi tiết kiệm tại SHB, bạn có thể linh hoạt rút tiền trước hạn và rút gốc từng phần với thủ tục đơn giản. Cùng với đó, bạn có thể dùng sổ tiết kiệm để thế chấp hay bảo lãnh vay vốn. 

Lãi suất3,45% – 6,10% / năm
Số tiền gửi tối thiểu1.000.000 đồng
Loại tiền gửiVND, USD, EUR
Phương thức trả lãiTrả lãi trước

Sacombank

Gửi tiết kiệm tại Sacombank bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi đây là một trong những ngân hàng lớn, uy tín hiện nay. Lãi suất tiền gửi tại ngân hàng này khá ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thị trường tài chính. 

Khi tham gia sản phẩm tiền gửi tiết kiệm, tùy vào từng gói sản phẩm khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng có thể mua bảo hiểm với giá tốt, chủ động chọn loại hình lãnh lãi hay rút trước hạn. 

Lãi suất3,10% – 6,30% / năm
Số tiền gửi tối thiểu50.000 đồng
Loại tiền gửiVND, USD, EUR, AUD
Phương thức trả lãiĐịnh kỳ hoặc trả lãi trước

BIDV

Dịch vụ gửi tiết kiệm tại BIDV có nhiều gói sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng. Từ cá nhân đến doanh nghiệp đều có thể tham khảo gói tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng này. 

Thủ tục gửi tiết kiệm tại BIDV khá nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng quản lý tiền gửi thông qua ứng dụng của ngân hàng. Đồng thời, từ ứng dụng bạn cũng biết được lãi suất hiện tại là bao nhiêu. Với sổ tiết kiệm BIDV, bạn được phép giao dịch tại tất cả chi nhánh/ phòng giao dịch nên vô cùng tiện lợi. 

Lãi suất3,10% – 5,60% / năm
Số tiền gửi tối thiểu1.000.000 đồng
Loại tiền gửiVND
Phương thức trả lãiĐịnh kỳ

Bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi nhất

Dù biết nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất, nhưng bạn cũng cần có chiến lược gửi đúng đắn. Để khoản tiền gửi ngân hàng sinh lời nhanh, an toàn, bạn đừng quên những bí quyết dưới đây. 

Lựa chọn kỳ hạn phù hợp

Tùy vào nhu cầu, bạn nên cân nhắc lựa chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp. Nếu có số tiền lớn trên 100 triệu, bạn có thể tham khảo hình thức gửi tiết kiệm bậc thang để được hưởng lãi suất cao. 

Trường hợp số tiền gửi thấp, bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm tích lũy. Hiện có nhiều ngân hàng hỗ trợ gửi tiết kiệm tích lũy theo tháng với số tiền từ 500.000 đồng. Theo đó, cứ hàng tháng bạn sẽ gửi một khoản tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng. Như vậy, vừa tiết kiệm lại vừa có lãi suất. 

Nếu khoản tiền của bạn chưa rõ mục đích sử dụng, chưa biết khi nào cần hãy gửi không kỳ hạn. Như vậy, dù bạn rút tiền bất cứ khi nào vẫn sẽ được tính lãi. Đương nhiên, lãi suất sẽ không cao bằng hình thức gửi có kỳ hạn. 

Mở nhiều sổ tiết kiệm

Đây là bí quyết gửi tiền dựa trên quan điểm “không bỏ trứng chung một giỏ”. Việc chia tiền thành các khoản gửi tiết kiệm sẽ giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn. Trong trường hợp cần tiền gấp, bạn có thể rút tiền ở một sổ mà không ảnh hưởng đến các sổ tiết kiệm còn lại. 

Chia nhỏ các khoản tiết kiệm sẽ giúp quản lý tài chính tốt hơn
Chia nhỏ các khoản tiết kiệm sẽ giúp quản lý tài chính tốt hơn

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào nhiều ưu đãi, tiện ích

Để thu hút khách hàng, các ngân hàng hiện nay thường đưa ra nhiều ưu đãi cho dịch vụ gửi tiết kiệm. Khách hàng có thể tham gia rút thăm trúng thưởng, nhận quà tặng, mua bảo hiểm ưu đãi,… Dù nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào bạn cũng cần tìm hiểu kỹ. Ngân hàng đưa ra càng nhiều tiện ích càng có lợi. 

Chọn hình thức gửi tiết kiệm

Khi gửi tiết kiệm, bạn có thể gửi trực tiếp tại quầy hoặc gửi trực tuyến. Hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến hiện được các ngân hàng đưa ra nhiều ưu đãi. Theo đó, khách hàng có thể được cộng thê lãi suất tiền gửi trên tổng lãi suất hiện hành. 

Hiện lãi suất tiền gửi trực tuyến hiện chênh từ 0,2 % – 0,3 % so với biểu lãi suất tại quầy. Với hình thức gửi tiết kiệm online bạn cũng có thể dễ kiểm soát tiền gốc và lãi thông qua ứng dụng. 

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất tốt, nhiều ưu đãi. Bạn có thể để lại comment nếu cần tư vấn, Taichinhz sẽ hỗ trợ chi tiết nhất.

Gợi ý cho bạn

Top 5 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp
Top 5 ngân hàng cho vay với lãi suất thấp
Với những hình cho vay hiện nay tại ngân hàng như vay tín chấp hay vay tín chấp, cho dù khách hàng lựa chọn đăng ký hình thức vay nào thì việc tìm hiểu về cách tính lãi suất luôn

Bình luận

Bình luận