Những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà không phải ai cũng biết

Bảo hiểm nhân thọ hiện không còn là một loại hình thức bảo hiểm xa lạ đối với nhiều người. Khi thế giới bên ngoài càng bấp bênh, con người càng lo sợ thì nhu cầu được bảo hiểm lại càng tăng lên.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức phòng ngừa tài chính cho tương lai khi người mua gặp phải những bất trắc liên quan đến thân thể, sức khỏe, tính mạng. 

Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết mình có nên tham gia vào một gói bảo hiểm nhân thọ nào đó hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người sử dụng trước khi quyết định nhé.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân và gia đình

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một việc làm tự nguyện dựa trên nguyện vọng của mỗi cá nhân. Thông thường động lực to lớn giúp họ mua những gói bảo hiểm không chỉ là do lo nghĩ về những rủi ro của bản thân mà còn là sự lo lắng cho gia đình. 

Mang đến cảm giác an tâm, an toàn cho người tham gia

Sau khi trải qua một cơn bạo bệnh, một tai họa ập tới bất ngờ thì con người ta mới có cảm nhận sâu sắc về những biến động bất thường của thế giới ngoài kia.

Tham gia vào bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn vì bạn sẽ không còn phải lo lắng mình sẽ bị mất hết thu nhập hoặc không có đủ tiền chữa trị nếu như bị ốm đau, bệnh tật, bị thương tật, tử vong xảy ra.

Chính vì lẽ đó, dù có xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời gian tham gia bảo hiểm hay không thì khách hàng vẫn giữ được cuộc sống lạc quan, vui vẻ vì phần lớn những nỗi lo về các chi phí y tế khi có rủi ro về sức khỏe sẽ được bù đắp một phần bằng số tiền chi trả của công ty bảo hiểm. Giúp bạn sớm ổn định lại cuộc sống sau những biến cố.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân và gia đình

Cung cấp những điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cũng tạo điều kiện để mỗi người đều được chăm sóc sức khỏe toàn diện một cách tốt nhất ở những bệnh viện lớn, uy tín nhất tại Việt Nam. Ngoài những số tiền chi trả lớn cho các rủi ro tai nạn, thương thật, bệnh hiểm nghèo.

Bạn còn được nhận một quyền lợi đặc biệt khác đó làm được tham gia vào các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe với mức phí thấp, quyền lợi chi trả lớn và phạm vi bảo vệ rộng. Giúp người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể yên tâm chữa trị nếu như chẳng may mình bị một căn bệnh nào đó hoặc chuẩn bị cho kỳ thai sản đón thành viên mới trong nhà.

Dù bạn ở bất kỳ đâu tại Việt Nam, với mạng lưới liên kết rộng lớn của bảo hiểm nhân thọ, khách hàng vẫn có quyền chọn lựa những cơ sở y tế tốt nhất để khám và chữa bệnh.

Hơn nữa, hiện nay thủ tục chi trả tiền viện phí tại các bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm cũng rất nhanh và thuận tiện. Chỉ bằng cách xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm cung cấp là bạn đã có thể thanh toán đầy đủ tiền viện phí rồi.

Thanh toán những khoản phí không được bảo hiểm y tế chi trả

Nếu như bạn có sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, thì những chi phí phẫu thuật, phí khám chữa bệnh, thuốc không được bảo hiểm y tế chi trả sẽ được công ty bảo hiểm nhân thọ thanh toán. Do đó, nó giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn và gia đình.

Giữ vững tài chính gia đình khi vắng đi người lao động chính

Bảo hiểm nhân thọ là một khoản dự trù thu nhập bảo vệ cho cả gia đình nếu như chẳng may thành viên trụ cột, giữ nhiệm vụ kiếm tiền chính trong nhà không còn nữa.

Khi đó, những thành viên nương tựa như con cái, cha mẹ già và người bạn đời còn có điểm tựa tài chính để tiếp tục con đường học vấn trong tương lai, gia đình sẽ sớm ổn định và vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Tiết kiệm một cách có kỷ luật và dự phòng cho tương lai

Tham gia bảo hiểm nhân thọ bằng cách đóng tiền định kỳ mỗi tháng cũng là một cách tiết kiệm bền vững đảm bảo tài chính an toàn cho những kế hoạch trong tương lai như cho con vào đại học, du lịch, giải trí hay mua nhà, mua xe, kinh doanh…

Lợi ích của nó mang lại là mỗi tháng sẽ có nhân viên đến thu tiền, giúp bạn có thêm động lực để kiếm tiền nhiều hơn và không bị quên.

Đối với một số gia đình nung nấu ý định cho con đi du học thì việc chuẩn bị tài chính từ sớm là một việc làm vô cùng cần thiết. Các công ty bảo hiểm nhân thọ cũng triển khai các gói như thế này giúp bạn chủ động hơn và đảm bảo việc học tập cũng như các dự định tương lai của con sẽ diễn ra đúng kế hoạch.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân và gia đình

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ đối với xã hội

Ngoài ra, đối với xã hội việc tham gia vào bảo hiểm nhân thọ của người dân cũng mang đến những lợi ích không nhỏ như:

 • Tạo ra giải pháp an toàn cho người dân, giúp họ an tâm để lao động, làm việc tạo thêm nguồn thu cho toàn xã hội.
 • Giảm bớt gánh nặng ngân sách khi đỡ những khoản chăm lo đời sống an sinh cho những gia đình có người trụ cột qua đời.
 • Tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động khi họ chủ động trở thành đại lý bảo hiểm.
 • Giảm bớt gánh lo cho xã hội khi nhiều người dân được bảo hiểm chi trả cho các sự cố xảy ra. Giúp họ không bị khánh kiệt tài chính, lâm vào nợ nần, túng quẫn mà sinh ra các hành vi dại dột có hại cho bản thân và xã hội.
 • Tích cóp được một nguồn vốn dồi dào từ nhiều nguồn khác nhau để đầu tư cho những dự án lớn, góp phần phát triển nền kinh tế đất nước.

Những lợi ích bảo hiểm nhân thọ xuất phát từ quyền lợi bảo hiểm

Khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ còn được nhận những quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Quyền lợi khi bị bệnh hiểm nghèo.
 • Quyền lợi khi tai nạn giao thông, tai nạn lao động.
 • Hỗ trợ nằm viện, chi phí phẫu thuật và y tá chăm sóc tại nhà.
 • Quyền lợi khám bảo hiểm sức khỏe.
 • Tích lũy và tiết kiệm.
 • Tử tuất, mai táng.
Những lợi ích bảo hiểm nhân thọ xuất phát từ quyền lợi bảo hiểm

Kết luận

Hy vọng với những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại sẽ giúp bạn trải nghiệm một cuộc sống an toàn và thỏa mái hơn. Hiểu đúng đủ về bản chất cũng như lợi ích mà nó mang lại sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định, tự tin hơn cũng như tự chủ hơn trong con đường phía trước của mình. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn

Có nên mua bảo hiểm thai sản Manulife không?
Có nên mua bảo hiểm thai sản Manulife không?
Hiện nay để giúp giảm thiểu chi phí cũng như để được hưởng các chế độ ưu đãi cho thai sản, rất nhiều người đã tìm hiểu đến bảo hiểm thai sản. Và bảo hiểm thai sản Manulife là một
Bảo hiểm thai sản UIC có tốt không?
Bảo hiểm thai sản UIC có tốt không?
Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển hơn, việc sử dụng bảo hiểm thai sản để bảo vệ chăm sóc mẹ và bé cùng ngày càng được ưa chuộng hơn. Và bảo hiểm thai sản UIC, là loại bảo
Bảo hiểm thai sản BIC có tốt không?
Bảo hiểm thai sản BIC có tốt không?
ảo hiểm thai sản BIC là gì? Các gói sản phẩm bảo hiểm thai sản BIC có tốt không? Tư vấn mua bảo hiểm thai sản BIC cùng mức phí bảo hiểm cho từng gói sản phẩm.

Bình luận

Bình luận