Hướng dẫn cách kiểm tra số dư VCB nhanh nhất

Có bao nhiêu cách kiểm tra số dư VCB? Cách kiểm tra số dư VCB nào nhanh nhất? Việc kiểm tra tài khoản VCB (Vietcombank) sẽ giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng và an toàn hơn nhưng không mất quá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kiểm tra số dư VCB vừa đơn giản vừa nhanh nhất.

Số dư tài khoản VCB là gì?

Số dư tài khoản VCB là gì
Số dư tài khoản VCB là gì

Số dư tài khoản Vietcombank được hiểu đơn giản là số tiền bạn đang có trong tài khoản của ngân hàng Vietcombank, bạn có thể sử dụng để thanh toán, mua hàng online hoặc rút tiền khỏi tài khoản. Đối với số dư tài khoản bạn sẽ có 2 số dư là số dư thực tế và số dư khả dụng:

 • Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong thẻ.
 • Số dư khả dụng: Là mức tiền có trong tài khoản mà bạn có thể thanh toán hoặc rút ra khi có nhu cầu tại các cây ATM. Số dư khả dụng được tính theo công thức:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu.

Trong đó: 

 • Hạn mức thấu chi: Chỉ có khi khách hàng được ngân hàng Vietcombank cấp hạn mức thấu chi.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM.
 • Số dư tối thiểu: Là số tiền tối thiểu cần có để duy trì hoạt động trong tài khoản tại mọi thời điểm. Hiện tại mức duy trì thẻ tối thiểu của Vietcombank là 50.000VNĐ.

Cách kiểm tra tài khoản VCB nhanh nhất

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra tài khoản Vietcombank, tất cả các cách điều khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

Kiểm tra tại cây ATM

Kiểm tra qua cây ATM
Kiểm tra qua cây ATM

Cách tra số dư tài khoản Vietcombank tại cây ATM được đánh giá cũng cũng là một trong các cách tiện lợi bởi hệ thống các cây ATM được phân bố ở hầu hết mọi nơi. Cách tra cứu cũng khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM và nhập đúng mã PIN.
 • Bước 2: Chọn chức năng tra cứu số dư tài khoản, lúc này màn hình sẽ hiển thị số dư tài khoản thẻ của bạn.

Bạn có thể kiểm tra số dư tại hầu hết các cây ATM bởi phần lớn các ngân hàng điều liên kết với nhau nên bạn có thể kiểm tra số dư VCB tại các cây ATM Vietinbank, BIDV, ACB, Sacombank,…

Kiểm tra qua Internet Banking Vietcombank

Không chỉ riêng Vietcombank mà hiện nay các ngân hàng điều hỗ trợ khách hàng đăng ký Internet banking như Internet banking Sacombank, TPBank, Vietinbank,…

Để kiểm tra qua internet banking bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ VCB Digibank với ngân hàng. Nếu chưa đăng ký bạn cần mang CMND/CCCD hoặc hộ chiếu ra phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để đăng ký. Khi đăng ký xong bạn có thể kiểm tra tài khải VCB một cách dễ dàng theo các bước sau:

 • Bước 1:  Truy cập và website ngân hàng trực tuyến Vietcombank (VCD Digibank).
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng cách điền đầy đủ thông tin cần thiết (tên đăng nhập, mật khẩu, mã xác nhận) rồi nhấn “Đăng nhập” để vào tài khoản.
Điền những thông tin cần thiết vào ô
Điền những thông tin cần thiết vào ô
 • Bước 3: Trên giao diện màn hình bạn chọn “ Danh sách tài khoản/ thẻ”. 
Chọn danh sách thẻ và nhấn vào xem chi tiết
Chọn danh sách thẻ và nhấn vào xem chi tiết
 • Bước 4: Vào mục xem chi tiết, lúc này tài bạn có thể xem được số dư tài khoản của mình.

Kiểm tra số dư VCB qua tin nhắn SMS

Khi bạn đã đăng SMS Banking của ngân hàng Vietcombank trước đó. Đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank một cách dễ dàng thông qua cú pháp sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản mặc định: SD hoặc VCB SD gửi 6167.
 • Kiểm tra số dư tài khoản tùy chọn: SD [SốTK] hoặc VCB SD [SốTK] gửi 6167.
Tra cứu số dư tài khoản qua tin nhắn SMS
Tra cứu số dư tài khoản qua tin nhắn SMS

Tra cứu số dư VCB bằng ứng dụng VCB Digibank

Khi đăng ký dịch vụ VCB Digibank tại quầy giao dịch thành công bạn có thể kiểm tra số dư thông qua ứng dụng VCB Digibank.

 • Bước 1: Bạn tải ứng dụng VCB Digibank về thiết bị.
 • Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về. Đăng nhập bằng cách Nhập số điện thoại khi đăng ký dịch vụ tại ngân hàng, mật khẩu và xác nhận OTP.
 • Bước 3: Tại giao diện màn hình, chọn Danh sách tài khoản/thẻ > Chọn chi tiết ở giữa vòng tròn. Lúc này bạn chỉ cần ấn vào xem chi tiết là có thể xem được rồi đấy.
Tra cứu số dư VCB bằng ứng dụng VCB Digibank
Tra cứu số dư VCB bằng ứng dụng VCB Digibank

Kiểm tra số dư VCB tại quầy giao dịch

Nếu bạn không có thói quen sử dụng các thiết bị điện tử thì cách thông dụng nhất là ra quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để kiểm tra.

Bạn chỉ cần mang CMND/CCCD/Hộ chiếu ra quầy giao dịch của Vietcombank thì nhân viên tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra số dư. 

Kiểm tra số dư VCB tại quầy giao dịch
Kiểm tra số dư VCB tại quầy giao dịch

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp những khách hàng đang sử dụng thẻ VCB biết cách kiểm tra số dư tài khoản VCB của mình.

Gợi ý cho bạn

Các hình thức vay tiền Vietcombank - Cập nhật 2022
Các hình thức vay tiền Vietcombank - Cập nhật 2022
Vietcombank là một trong những ngân hàng top đầu cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho doanh nghiệp và cho cá nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngân hàng Vietcombank cũng như là những sản
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2022
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2022
Thẻ tín dụng ngày nay đã dần trở nên phổ biến với dịch vụ thanh toán trực tiếp thay cho tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể thanh thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến, trong và ngoài nước.

Bình luận

Bình luận