Bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không? Bao gồm những sản phẩm nào?

Bài viết này, Taichinhz sẽ giúp bạn đọc trả lời câu hỏi bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không? Bên cạnh đó bạn cũng nắm được 7 gói bảo hiểm hiện tại của công ty. Mời bạn cùng khám phá những thông tin bổ ích dưới đây

Bảo hiểm AIA là gì?

Bảo hiểm AIA thành lập vào năm 2000 với số vốn 100% từ nước ngoài. Đây là 1 trong 5 công ty bảo hiểm lớn và uy tín nhất Việt Nam. Khi tham giao đóng bảo hiểm nhân thọ tại đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều các lợi ích khác nhau như:

 • Bảo vệ quyền lợi cho bản thân, gia đình trước các rủi ro tiềm ẩn trong cuộc sống.
 • Đảm bảo tương lai con bạn sẽ có điều kiện phát triển về học tập.
 • Khi về già có tiền để an dưỡng, không phụ thuộc vào con cái.
 • Khi đến bệnh viện khám chữa bệnh, bảo hiểm hỗ trợ tài chính và chi trả các khoản phí.
 • Hỗ trợ tài chính nếu không may tử vong.
 • Tích lũy tài chính.
Bảo hiểm AIA được thành lập năm 2000, là 1 trong 5 công ty bảo hiểm lớn và uy tín nhất Việt Nam
Bảo hiểm AIA được thành lập năm 2000, là 1 trong 5 công ty bảo hiểm lớn và uy tín nhất Việt Nam

Bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không?

Tuy nhiên nhiều người nghi ngờ rằng liệu bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không? Với nhiều biến thể không tốt hiện nay khiến khách hàng chưa tin tưởng vào bảo hiểm nhân thọ. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá khách quan đơn vị này.

Là thành viên của AIA- Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất châu Á

Bảo hiểm AIA Việt Nam đóng vai trò như 1 thành viên của Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA. Đây là 1 trong những Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới với hơn 100 năm hoạt động. Trụ sở chính nằm tại Thượng Hải, Trung Quốc. 

Tập đoàn AIA  thành lập vào năm 1919 và là công ty bảo hiểm hàng đầu của Trung Quốc. Năm 2000, AIA đầu tư vào thị trường bảo hiểm Việt Nam và được đông đảo người dân đón nhận. Hiện nay Tập đoàn đã mở rộng ra 18 thị trường tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

AIA Việt Nam là thành viên của AIA- Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất châu Á
AIA Việt Nam là thành viên của AIA- Công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất châu Á

Nguồn vốn đến từ nước ngoài

Với nguồn vốn 100% đến từ nước ngoài giúp AIA có tài chính vững mạnh. Chứng minh cho điều đó, công ty đã không ngừng mở rộng và phát triển trên toàn lãnh thổ. Nhờ vậy công ty AIA đã vươn lên Top 5 công ty bảo hiểm hàng đầu của Việt Nam.

Mô hình đại lý công khai

Bảo hiểm AIA kinh doanh theo hình thức đại lý công khai, không thông qua trung gian. Khách hàng sẽ tiếp xúc trực tiếp với các nhân viên của công ty. Phương thức hoạt động chính của AIA là dựa trên doanh số và cấp bậc. 

Do đó đội ngũ nhân viên và tư vấn khách hàng luôn học hỏi và nắm vững kỹ năng nghiệp vụ. Công ty đào tạo bài bản và tuyển dụng theo những yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên trong ngành bảo hiểm, sẽ có trường hợp mạo danh nhân viên AIA đi lừa đảo và làm mất sự uy tín của công ty.

Hiện nay bảo hiểm AIA cũng hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như:

 • Ngân hàng HSBC.
 • Ngân hàng Đông Á.
 • Ngân hàng ACB.
 • Ngân hàng VPBank.
 • Ngân hàng Citi Bank.

Đa dạng các gói dịch vụ bảo hiểm 

Phương châm hoạt động của công ty là “bảo hiểm nhân thọ AIA an phúc trọn đời”. Do đó, khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi quyết định mua các gói dịch vụ tại đây. Cả doanh nghiệp và cá nhân đều dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Thủ tục tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể thanh toán trực tuyến ngay trên điện thoại. Hoặc thực hiện giao dịch tại văn phòng đại diện có mặt trên khắp cả nước.

Đạt được nhiều giải thưởng ấn tượng

Suốt 20 năm qua AIA đã không ngừng cố gắng đưa ra những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của đa dạng khách hàng. Ghi nhận điều đó, công ty nhận được vô số các giải thưởng ấn tượng như:

 • Được trao tặng huân chương lao động hạng 3 của Nhà nước Việt Nam.
 • Năm 2016, Công ty vinh dự nhận bằng khen của Chính phủ.
 • Liên tiếp đạt 9 giải thưởng Rồng vàng trong nhiều năm hoạt động.
 • TOP 10 Doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.
 • TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.
Bảo hiểm AIA liên tiếp đạt 9 giải thưởng Rồng vàng trong những năm hoạt động
Bảo hiểm AIA liên tiếp đạt 9 giải thưởng Rồng vàng trong những năm hoạt động

6 gói bảo hiểm nhân thọ của AIA

Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 gói bảo hiểm nhân thọ của AIA. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

An toàn tài chính

Đây là giải pháp tài chính an toàn, bảo vệ cuộc sống của bạn và gia đình. Khách hàng sẽ có tương lai vững mạnh trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Thời hạn hợp đồng linh hoạt 5 năm, 10 năm, 15 năm , 20 năm và 100 năm dành cho cá nhân trên 18 tuổi.

Khách hàng sẽ có tương lai vững mạnh trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống khi tham gia AIA
Khách hàng sẽ có tương lai vững mạnh trước các rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống khi tham gia AIA

Đảm bảo tương lai học vấn cho con

Phụ huynh nào cũng muốn con sẽ học trong môi trường tốt, đủ năng lực tài chính cho con theo đuổi con đường học vấn. Ngay từ bây giờ bạn có thể tích lũy cho con cái bằng gói sản phẩm này. Thời hạn hợp đồng từ 8- 26 năm, các đối tượng từ 18 – 55 tuổi vẫn có thể tham gia.

Con của bạn sẽ được bảo vệ về sức khỏe. Tiền bảo hiểm nhận trong 4 năm cuối của hợp đồng lên đến 175%. Công ty sẽ hỗ trợ tài chính trong thời gian đóng phí nếu không may trẻ mắc phải 1 trong 38 căn bệnh hiểm nghèo.

Tiết kiệm và đầu tư

Mọi người đều có thể tham gia tiết kiệm và đầu tư với thời hạn lên đến 100 năm. Sản phẩm này giúp xây dựng nền tảng tài chính vững chắc cho tương lai, phục vụ kế hoạch đầu tư lâu dài. Bạn cũng có thể mua cho con để có sự chuẩn bị tốt hơn khi theo đuổi ước mơ sắp tới.

Bảo hiểm tai nạn – An tâm thượng lộ

Không ai dám chắc chắn khi đi trên đường sẽ luôn an toàn. Do đó bảo hiểm tai nạn là cần thiết, đặc biệt với tình hình giao thông tại Việt Nam. Gói sản phẩm này có thời gian tương đối ngắn chỉ 1 năm và giúp bạn yên tâm khi đi đường.

Bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo

Mặc dù xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, y học tiên tiến nhưng tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo vẫn tăng cao. Bởi lẽ công nghiệp hóa hiện đại hóa dẫn đến ô nhiễm môi trường nặng nề, thực phẩm bẩn tràn lan. 

Có sức khỏe là có tất cả nên chúng ta cần đặt sức khỏe lên hàng đầu. Khi mua gói sản phẩm này bạn sẽ giảm gánh nặng chi phí khi đi khám chữa bệnh tại hệ thống y tế trên toàn quốc. Nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo, khách hàng sẽ được hỗ trợ chi phí.

Khách hàng sẽ giảm gánh nặng chi phí khi đi khám chữa bệnh tại hệ thống y tế trên toàn quốc
Khách hàng sẽ giảm gánh nặng chi phí khi đi khám chữa bệnh tại hệ thống y tế trên toàn quốc

Bảo hiểm kế hoạch hưu trí

Khi về già, không còn sức lao động và thường bị phụ thuộc vào con cái, bạn nên mua gói sản phẩm này. Thời hạn hợp đồng lên đến 100 tuổi, bắt đầu từ 30- 65 có thể tham gia bảo hiểm kế hoạch hưu trí.

Lưu ý cần nắm khi mua bảo hiểm AIA

Khi mua bảo hiểm AIA bạn cần nắm được một số lưu ý quan trọng dưới đây. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế các rủi ro và tối ưu hóa gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

 • Lựa chọn các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mục đích, nhu cầu và tài chính của bản thân, gia đình. Bạn có thể chọn nhiều gói bảo hiểm cùng 1 lúc.
 • Tìm hiểu thông tin công ty bảo hiểm, gói bảo hiểm trước khi quyết định mua.
 • Nên tham khảo đa dạng các nguồn khác nhau như trên các website, trên mạng, đến trực tiếp văn phòng bảo hiểm công ty, gọi đến tổng đài để nghe tư vấn.
 • Bạn hãy đọc thật cẩn thận hợp đồng, đặc biệt lưu ý các điều khoản thỏa thuận mà hai bên đã ký kết. 
 • Những nội dung cần đặc biệt quan tâm: mức phí bảo hiểm, thời hạn tham gia hợp đồng, hình thức rút tiền, thanh toán tiền cũng như một số điều khoản phụ như ứng tiền bảo hiểm.
 • Cần phải nộp phí bảo hiểm đúng kỳ hạn và đừng quên lưu giữ lại hóa đơn thu tiền.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên bạn đã nhận định được bảo hiểm AIA có đáng tin cậy không? Đây là công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm, nằm trong Top đầu. Taichinhz tin rằng đây sẽ là địa chỉ đáng để bạn lưu tâm khi muốn mua bảo hiểm.

Gợi ý cho bạn

7+ cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất trong 5 năm
7+ cách tiết kiệm mua nhà nhanh nhất trong 5 năm
Ngày nay, việc làm thế nào để sở hữu được một ngôi nhà chính là mơ ước của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách hành động để đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất.
Năm 2022 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Năm 2022 có nên mua vàng để tiết kiệm không?
Hầu hết mọi người đã từng tìm hiểu qua nhiều cách để sinh lời từ số vốn mình có sẵn, trong đó đầu tư mua vàng cũng là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên mua vàng

Bình luận

Bình luận