Cách sao kê lương Vietcombank nhanh chóng và đơn giản nhất 2022

Khi bạn muốn chứng minh thu nhập hàng tháng của bản thân thì “sao kê lương” là bằng chứng duy nhất và quan trọng nhất.

Vậy làm sao để sao kê lương? Sao kê lương Vietcombank như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về sao kê bạn nhé.

Sao kê bảng lương là gì?

Bản thông báo chi tiết nhất, rõ ràng nhất về các giao dịch thực hiện hay phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản là sao kê bảng lương. Sao kê bảng lương bao gồm thanh toán hàng hóa dịch vụ, tiền lương mỗi tháng, ứng tiền mặt, chuyển khoản, các khoản chi tiêu,..

Để chứng minh thu nhập với ngân hàng khi tham gia các sản phẩm dịch vụ khác thì sao kê bảng lương là loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có. Khi có sao kê lương bạn có thể thoải mái sử dụng những sản phẩm dịch vụ khác như là mở thẻ tín dụng hay vay vốn. Theo yêu cầu của chủ tài khoản thì sao kê mới được thực hiện.

Cấu tạo bản sao kê lương Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng có sao kê lương thống kê một cách chi tiết tiền lương của bạn khi được công ty chi trả vào mỗi tháng thông qua ngân hàng. Trong bản sao kê lương của ngân hàng Vietcombank, nó sẽ liệt kê chi tiết, rất rõ các thông tin như sau:

 • Tên của chủ tài khoản
 • Số tài khoản của thẻ
 • Ngày in sao kê tiền lương hàng tháng
 • Số dư đầu kỳ trong tài khoản
 • Số dư cuối kỳ trong tài khoản
 • Ngày giao dịch khi khách hàng sử dụng thẻ để giao dịch
 • Ngày hạch toán khi khách hàng sử dụng thẻ để hạch toán
 • Số giao dịch trong tài khoản
 • Số tiền dư trong tài khoản
 • Số tiền nhận và rút khi sử dụng thẻ
 • Các chú thích về địa điểm tài khoản chuyển khoản (nếu có), rút tiền và phí giao dịch.

Lưu ý: Một bản sao kê lương Vietcombank hợp pháp phải có dấu giáp lai ở bên góc (nếu bản sao kê trên 2 tờ) và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê. Bản sao kê này tất nhiên phải được in tại ngân hàng Vietcombank.

Phí sao kê lương Vietcombank

Tại ngân hàng Vietcombank mức phí sao kê lương được quy định như sau:

 • Miễn phí khi in giao dịch phát sinh khi sao kê tháng liền trước tháng hiện tại hay sao kê của tháng hiện tại
 • In giao dịch phát sinh trong tất cả những trường hợp còn lại: 3.000 VND/trang và tối thiểu là 10.000 VND.

Tại sao phải in sao kê lương?

Để chứng minh được thu nhập của bạn với ngân hàng thì sao kê lương là giấy tờ duy nhất đủ năng lực để chứng minh bạn đủ khả năng mở thẻ tín dụng hay vay tín chấp qua tài khoản.

Vì vậy mà giấy in sao kê lương là yếu tố quyết định và vô cùng quan trọng trong việc mở thẻ tín dụng hay vay tín chấp của khách hàng có thực hiện được hay không.

Ví dụ: Bạn đến ngân hàng Vietcombank để làm thủ tục sao kê để chứng minh thu nhập khi bạn muốn vay theo kê ngân hàng Vietcombank. Tiếp theo thì bạn nộp hồ sơ tại đơn vị cho vay để được xét duyệt vay vốn.

Thủ tục sao kê lương Vietcombank

Khách hàng chỉ cần mang CMND đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank khi muốn sao kê lương tại ngân hàng Vietcombank và yêu cầu sao kê lương. Khách hàng thường yêu cầu sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu bạn muốn sao kê để đi vay với hình thức vay tín chấp lương.

Những điều lưu ý khi sao kê lương ngân hàng

Ngày nay đa số ngân hàng đều tối giản quá trình thực hiện giao dịch xuống đơn giản nhất có thể. Bạn đã có ngay bản sao kê lương như mong muốn chỉ với tất cả 3 bước đơn giản.

1. Xác định ngân hàng

Do tính chất công việc hay do nhiều trường hợp hoàn cảnh khác nhau, khách hàng sử dụng nhiều thẻ cùng một lúc và dẫn đến trường hợp quên mất ngân hàng nào mình hay nhận lương hàng tháng. Chính vì vậy, để tránh nhầm lẫn khi sao kê lương thì khách hàng hãy kiểm tra xem công ty chuyển lương cho mình qua ngân hàng nào.

2. Chuẩn bị giấy tờ

Loại giấy tờ duy nhất mà bạn phải mang theo khi đến phòng giao dịch của ngân hàng mình nhận lương hay chi nhánh chính là chứng minh nhân dân. Bạn nên nói chính xác với họ muốn in sao kê lương từ khoảng thời gian nào đến khoảng thời gian khi gặp giao dịch viên để có thể đỡ tốn thời gian của cả đôi bên.

3. Kiểm tra

Bạn cần kiểm tra xem ở cuối bảng đã có dấu mộc tròn của ngân hàng và chữ ký của nhân viên giao dịch hay chưa sau khi nhận bản sao kê lương từ giao dịch viên. Trên mỗi tờ phải có dấu giáp lai bên cạnh nếu sao kê lương có trên 2 tờ.

Kết luận

Qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về sao kê lương Vietcombank và cách thực hiện sao kê. Mong rằng nếu như bạn có nhu cầu sao kê để chứng minh thu nhập thì bài viết trên sẽ rất có ích cho bạn.

Gợi ý cho bạn

Các hình thức vay tiền Vietcombank - Cập nhật 2022
Các hình thức vay tiền Vietcombank - Cập nhật 2022
Vietcombank là một trong những ngân hàng top đầu cung cấp nhiều dịch vụ tài chính khác nhau cho doanh nghiệp và cho cá nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngân hàng Vietcombank cũng như là những sản
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank năm 2022
Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank năm 2022
Hình thức vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đang là giải pháp tài chính tối ưu được nhiều người lựa chọn để giải quyết các khó khăn về tiền bạc. Vậy điều kiện, thủ tục vay tại Vietcombank như thế

Bình luận

Bình luận