Cầm xe ô tô không chính chủ ở đâu? Hướng dẫn chi tiết

Hình thức cầm xe ô tô trả góp đang được rất nhiều người đánh giá cao hiện nay vì tính tiện lợi và nhanh chóng. Khi khách hàng có nhu cầu cần vay tiền gấp đều có thể đáp ứng được ngay.

Tuy nhiên, đối với trường hợp cầm xe ô tô không chính chủ thì sẽ như thế nào? Khách hàng có được hỗ trợ vay tài chính như bình thường không?

Tổng quát thông tin cần biết về dịch vụ cầm xe ô tô không chính chủ, chúng tôi sẽ gửi đến bạn ngay trong phần bài viết dưới đây!

Cầm xe ô tô không chính chủ là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản rằng, cầm xe ô tô không chính chủ là hình thức vay cầm giấy tờ xe mà không mang tên đăng ký của chính người đi vay. Ở dạng vay này, người vay sẽ rất dễ bị các đơn vị cho vay “ép” giá, định giá tài sản thấp và từ đó, hạn mức được hỗ trợ sẽ không cao.

Bên cạnh đó, người vay còn có khả năng phải chịu mức lãi suất cao hơn so với khi cầm cavet xe ô tô chính chủ. Thời gian quy định thanh toán trả góp sẽ có phần khắt khe hơn. 

Cầm xe ô tô không chính chủ sẽ có các trường hợp:

 • Người đi vay cầm xe ô tô đang trả góp (quyền sở hữu tài sản chưa chuyển hẳn sang cho người mua);
 • Mua bán sang tay, chưa chuyển sang dạng giấy tờ hợp pháp;
 • Mượn xe gia đình: ba mẹ, anh chị, bạn bè;
 • Xe bán lậu, trộm cắp. 

Đối với trường hợp (1), (2) và (3), các đơn vị cho vay có thể thông cảm và sẵn sàng hỗ trợ. Còn trường hợp (4), hầu như không có đơn vị nào chấp nhận. 

Cầm xe ô tô không chính chủ là gì?
Cầm xe ô tô không chính chủ là gì?

Cầm xe ô tô không chính chủ là như thế nào? Có thể cầm ở đâu?

Thủ tục cầm xe ô tô không chính chủ

“Muốn cầm xe ô tô không chính chủ thì người đi vay cần phải chuẩn bị gì?” – Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang rất bối rối khi tìm hiểu về quy trình cầm xe. 

Để cầm xe ô tô trả góp được, người đi vay cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh xe hợp pháp, có nguồn gốc rõ ràng, ví dụ: giấy uỷ quyền, giấy mua bán sang tay có công chứng, hồ sơ mua xe đang trả góp…

Kèm theo đó là giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu của chính người đi vay và cavet xe. Tuỳ vào mỗi đơn vị đăng ký sẽ có những yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ riêng để xét duyệt cho vay. 

Quy trình cầm xe ô tô không chính chủ

Về cơ bản, các bước đăng ký dịch vụ cầm xe ô tô sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ theo mẫu yêu cầu 
 • Bước 2: Chờ định giá, kiểm tra tài sản
 • Bước 3: Thông báo kết quả duyệt hay từ chối
 • Bước 4: Ký hợp đồng và nhận tiền
 • Bước 5: Thực hiện nghĩa vụ trả góp theo đúng thời hạn quy định.

Hạn mức, lãi suất cầm xe ô tô trả góp

Thông thường, hạn mức vay cầm xe ô tô chính chủ nằm trong khoảng 70-80% giá trị xe (theo hồ sơ định giá thị trường hiện tại). Lãi suất sẽ giao động không quá 20%/năm. Tuy nhiên, đối với dạng cầm xe ô tô không giấy tờ hay không chính chủ thì con số sẽ bị điều chỉnh lại. Thông thường, số tiền được hỗ trợ vay sẽ thấp hơn và lãi suất cao hơn. 

Để đảm bảo tài sản và quyền lợi của mình, người vay cần hết sức lưu ý tỉ lệ phần trăm lãi suất, và có sự tính toán hợp lý sức khoẻ tài chính hiện tại, nhằm hạn chế tối đa rủi ro mất xe.

Cầm xe ô tô không chính chủ ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu vay tiền theo hình thức cầm xe ô tô lãi suất thấp thì có thể cân nhắc và xem xét lựa chọn các dịch vụ vay tiền theo cavet xe ô tô của các công ty tài chính, cho vay tiền online; hay các dịch vụ cầm đồ đáng tin cậy tại địa phương. 

Đối với trường hợp xe không chính chủ thì ngân hàng sẽ từ chối, không hỗ trợ. 

Cách đánh giá nhanh nơi cầm xe ô tô uy tín

Để biết được nơi đăng ký vay có an toàn và uy tín không, bạn cần nên dựa vào những điểm sau:

 • Biết rõ đơn vị đó hoạt động khi nào, hợp pháp không;
 • Có hợp đồng rõ ràng, thông tin hạn mức, lãi suất cụ thể;
 • Xe được niêm phong, dán tem đảm bảo tài sản;
 • Định giá tài sản cầm cố đúng quy tắc và hợp quy trình;
 • Bảo mật thông tin cho khách hàng và không thanh lý ô tô trước hạn;
 • Lãi suất cho vay tiền không vượt quá 20%/năm. 

Kết luận

Trên đây là phần tổng hợp thông tin về dịch vụ cầm xe ô tô không chính chủ mà bạn nên biết. Hy vọng, với những chia sẻ này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và tìm cho mình nơi uy tín, an toàn để vay vốn. 

Hãy để lại câu hỏi ngay phần bình luận dưới đây nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về hình thức cầm xe ô tô này nhé. 

Gợi ý cho bạn

Review SHA: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 05/2024
Review SHA: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 05/2024
“Chọn mặt gửi vàng” luôn là lời khuyên chân thành và thiết thực đối với những ai có ý định vay tài chính. Bởi lẽ hiện nay, ngày càng có rất nhiều công ty cho vay xuất hiện, thực –
Review VayVND: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 05/2024
Review VayVND: Lãi suất, hạn mức, ưu đãi tháng 05/2024
Có phải bạn đang rất cần tiền để trang trải cuộc sống? Đang phân vân không biết chọn nên vay nào cho phù hợp. Bạn lại muốn vay gấp nhưng không cần phải thế chấp tài sản. Nếu bạn cũng

Bình luận

Bình luận