Phí thường niên là gì? Thẻ tín dụng nào miễn phí thường niên?

Thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán linh hoạt và được nhiều khách hàng đăng ký mở thẻ. Nhưng khi sử dụng thì người dùng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Phí thường niên thẻ tín dụng là một trong số đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại phí này nhé. 

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là mức phí mà bạn phải bỏ ra hàng năm để nộp cho ngân hàng nhằm duy trì tính năng của dịch vụ. 

Loại phí này được áp dụng cho chủ thẻ sử dụng sản phẩm thẻ và thực hiện giao dịch bằng tài khoản thanh toán do tài khoản tiết kiệm không thể sử dụng để giao dịch.

Phí thường niên là gì?
Phí thường niên là gì?

Thường thì phí thường niên sẽ được bắt đầu tính từ khi phát hành thẻ thành công, chủ thẻ vẫn phải thanh toán mức phí này ngay cả khi chưa kích hoạt thẻ.

Mỗi một ngân hàng phát hành thẻ sẽ quy định về mức phí thường niên thẻ tín dụng khác nhau mà chủ thẻ phải nộp.

Phân biệt phí thường niên và phí duy trì tài khoản

Thông thường thì bạn sẽ hay nghe đến phí thường niên và phí duy trì tài khoản và nhiều người sẽ lầm tưởng hai loại phí này làm một. Nhưng thực chất là không phải:

 • Phí thường niên: Là phí liên quan đến thẻ và được thu hàng năm, loại phí này nhằm để duy trì tài khoản thẻ và những tính năng dịch vụ của thẻ. 
 • Phí duy trì tài khoản: Hay là phí quản lý tài khoản, được áp dụng cho các loại tài khoản nhằm kích thích chủ thẻ sử dụng tài khoản thường xuyên hơn. Loại phí này được thu hàng tháng nếu như số dư trong tài khoản ở dưới mức quy định. 
Phân biệt phí thường niên và phí duy trì tài khoản
Phân biệt phí thường niên và phí duy trì tài khoản

Như vậy, với phí thường niên thì là loại phí bắt buộc, còn với phí duy trì tài khoản thì chỉ cần chủ thẻ luôn bảo trì số dư trong tài khoản ở trên mức tối thiểu được quy định thì sẽ không bị tính phí. 

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên

Lợi ích của thẻ tín dụng miễn phí thường niên mang lại cho chủ thẻ những ưu đãi khi đi du lịch, mua sắm, ăn uống cùng những hoạt động thanh toán khác nhau rất đa dạng. Dưới đây là tổng hợp một số thể tín dụng miễn phí thường niên bạn có thể tham khảo nhé!

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên hoàn toàn (thẻ chính)

 • MSB Mastercard
 • HSBC Premier MasterCard
 • Citibank PremierMiles Visa Signature
 • Mastercard Premium Vietinbank

Thẻ tín dụng miễn phí thường niên có điều kiện

 • VIB Financial Free
 • VPBank StepUP 
 • VIB Premier Boundless
 • HSBC Visa Bạch kim
 • Techcombank Visa

Một số lưu ý khi chọn thẻ tín dụng miễn phí thường niên

Khi lựa chọn thẻ tín dụng miễn phí thường niên thì bạn cần chú ý tới lãi suất, hạn mức và yêu cầu đăng ký mở thẻ. 

 • Lựa chọn những loại thẻ được tích điểm thưởng, như vậy khi mua sắm bạn có thể tích lũy điểm thưởng hoặc dặm thưởng và quy đổi ra quà hoặc phí thường niên. Khi đó phí thường niên sẽ giảm được đáng kể và có thể sẽ miễn phí nếu bạn chi tiêu nhiều.
 • Xem xét các quy định ưu đãi miễn phí thường niên khi đạt chi tiêu doanh số. Và tận dụng các chương trình ưu đãi khuyến mãi nắm bắt cơ hội để sắm những món đồ cần thiết và giúp tiết kiệm được chi phí.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cần thiết về phí thường niên thẻ tín dụng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về phí thường niên.

Gợi ý cho bạn

Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank
Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank
Shinhan Bank là ngân hàng với thời gian hoạt động lâu dài và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ tài chính cho khách hàng. Sản phẩm thẻ tín dụng Shinhan Bank đã nhận
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2022
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2022
Thẻ tín dụng ngày nay đã dần trở nên phổ biến với dịch vụ thanh toán trực tiếp thay cho tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể thanh thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến, trong và ngoài nước.

Bình luận

Bình luận