Công ty bảo hiểm Cathay Life lừa có đảo không? 4 cách đóng phí chi tiết

Bài viết này Taichinhz sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc công ty bảo hiểm Cathay Life lừa đảo không? Bên cạnh đó bạn cũng nắm được 7 cách đóng phí khi muốn thanh toán bảo hiểm. Rất nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá đấy!

Bảo hiểm Cathay Life là gì?

Bảo hiểm Cathay Life có tên gọi đầy đủ là Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2007, tính đến nay đã có hơn 50 văn phòng trên toàn quốc và đạt nhiều giải thưởng như:

 • Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất châu Á.
 • Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em.
 • Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam.

Phương châm của công ty là “Luôn tôn trọng khách hàng, hướng tới một dịch vụ hoàn hảo”.  Cathay đã tự tin đưa dịch vụ, sản phẩm tốt nhất từ Đài Loan phục vụ người Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty cũng đóng góp cho các chương trình thiện nguyện cộng đồng hàng năm.

Cathay Life Việt Nam đã có hơn 50 văn phòng trên toàn quốc và đạt nhiều giải thưởng lớn
Cathay Life Việt Nam đã có hơn 50 văn phòng trên toàn quốc và đạt nhiều giải thưởng lớn

Công ty bảo hiểm Cathay Life lừa đảo không?

Có thể nói, Cathay Life là 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam. Tuy nhiên thị trường kinh doanh luôn có những tin đồn gây hoang mang, giảm sự uy tín. Đó có thể là những chiêu trò của công ty đối thủ tung ra.

Ngoài ra hiện nay một số đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên của Cathay Life đi lừa tiền. Vì vậy dẫn đến khách hàng truyền tai nhau rằng công ty không uy tín. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cụ thể, xác thực nhất về bảo hiểm nhân thọ này.

Trực thuộc Tập đoàn tài chính Cathay hàng đầu Đài Loan

Cathay Life Việt Nam trực thuộc Tập đoàn tài chính Cathay hàng đầu Đài Loan. Đây cũng là đơn vị tài chính đầu tiên trên thế giới xin được giấy phép đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Công ty có được sự hỗ trợ tài chính vững mạnh với số vốn 100% nước ngoài.

Bảo hiểm Cathay Life trực thuộc Tập đoàn tài chính Cathay hàng đầu Đài Loan
Bảo hiểm Cathay Life trực thuộc Tập đoàn tài chính Cathay hàng đầu Đài Loan

Mức chi trả bảo hiểm cao

Mức chi trả của Cathay Life Việt Nam tương đối cao. Những nội dung rủi ro thương tật toàn bộ vĩnh viễn sẽ nhận 100% số tiền. Riêng các trường hợp đặc biệt, mức tiền này có thể lên đến 400%. Do đó nhiều người rất quan tâm và đi tìm hiểu về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ.

Nhận giải ngân chi trả nhanh chóng

Đứng Top 10 trong những công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam, Cathay tiếp nhận yêu cầu và giải quyết chi trả nhanh chóng. Tất cả theo quy trình bài bản, chuyên nghiệp và mang lại những điều tốt nhất cho khách hàng.

Nếu quá trình giải ngân chi trả bị chậm trễ do lỗi từ phía công ty, Cathay sẽ tính lãi cho khách như gửi tiết kiệm. Chính điều này đã tạo ra sự tin tưởng và giúp Cathay Life Việt Nam ngày càng phát triển, mở rộng.

Cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau 

Mỗi người đều có những nhu cầu khác nhau, khi đến với Cathay đều tư vấn và cung cấp sản phẩm phù hợp. Nổi bật phải kể đến các dịch vụ sau:

 • Sản phẩm bảo vệ: Bảo vệ khách hàng và người thân trước những rủi ro, tai nạn, bệnh tật hiểm nghèo,…
 • Sản phẩm tiết kiệm: Khách hàng có thể yên tâm với những dự định tương lai và tiết kiệm tài chính an toàn.
 • Sản phẩm giáo dục: Phụ huynh đảm bảo năng lực tài chính cho con thông qua bảo hiểm học vấn.
 • Sản phẩm đầu tư: Bạn có tài chính an toàn trước các loại rủi ro, là giải pháp nếu muốn đầu tư trọn đời với lãi suất cao cùng nhiều ưu đãi. 
 • Sản phẩm bảo hiểm bổ trợ: Khách hàng  có thể mua nhiều sản phẩm bổ trợ như bệnh hiểm nghèo, tai nạn cá nhân nâng cao, từ bỏ thu phí, tử kỳ Cathay, viện phí do tai nạn, viện phí cá nhân, tai nạn cá nhân trẻ em, tai nạn cá nhân….
Khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm bổ trợ khi mua sản phẩm chính với thời hạn 1 năm
Khách hàng có thể mua nhiều sản phẩm bổ trợ khi mua sản phẩm chính với thời hạn 1 năm

Năng lực tài chính vững mạnh

Tổng giá trị tài sản tính tại thời điểm viết bài của Cathay Việt Nam là 154 tỷ USD. Con số này không hề nhỏ và thể hiện năng lực tài chính vững mạnh của công ty. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự của Cathay đều có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm với công việc.

7 cách đóng phí bảo hiểm Cathay Life chi tiết

Ngay sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết 7 cách đóng phí bảo hiểm Cathay Life. Bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền bảo hiểm bằng cách chọn 1 trong những phương thức dưới đây.

Nộp cho đại lý làm hợp đồng

Dễ thấy rằng khách hàng thường nộp tiền cho đại lý làm hợp đồng. Bởi lẽ họ là người đại diện cho công ty và làm việc trực tiếp với bạn. Sau khi đóng phí, bạn sẽ nhận được phiếu thu phí bảo hiểm có đóng dấu của Cathay Life.

Bạn sẽ nhận được phiếu thu phí bảo hiểm có đóng dấu của Cathay Life khi nộp cho đại lý làm hợp đồng
Bạn sẽ nhận được phiếu thu phí bảo hiểm có đóng dấu của Cathay Life khi nộp cho đại lý làm hợp đồng

Đóng phí trực tiếp tại trung tâm dịch vụ khách hàng 

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp trung tâm dịch vụ khách hàng và hơn 50 văn phòng giao dịch của Cathay. Tuy nhiên bạn nên nhớ thời gian làm việc là giờ hành chính từ thứ 2- 6 và nghỉ lễ tết đúng quy định. Bạn cần giữ phiếu thu phí bảo hiểm cẩn thận để làm bằng chứng nếu có vấn đề xảy ra.

Nộp tiền qua nhân viên thu phí

Nếu bạn không tin tưởng đại lý đã giới thiệu và làm hợp đồng, hãy nộp tiền qua nhân viên thu phí. Sau khi hệ thống nhận yêu cầu của bạn, công ty sẽ cử người tới địa điểm khách hàng hẹn để nhận tiền. Bạn cần kiểm tra thẻ nhân viên và giữ lại phiếu thu nhé!

Tự động trích tiền lương chuyển khoản cho Cathay

Đặc biệt nếu bạn là nhân viên của công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam, hệ thống tự động trích tiền lương. Bạn sẽ hưởng mức chiết khấu từ 1- 3% và không cần đóng các khoản phí phát sinh. Đây là chính sách dành riêng cho những người thuộc công ty.

Thanh toán qua đối tác của Cathay

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể đóng phí bảo hiểm qua các đối tác của Cathay như:

• Ngân hàng Sacombank.

• Ngân hàng ACB.

• Ngân hàng SCSB.

• Vietnam Post (Bưu điện Việt Nam).

Bạn chỉ cần mang thư thông báo nộp phí và CMND/CCCD đến chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nhất. Bạn không phải thanh toán thêm bất kỳ 1 khoản phí khi thực hiện giao dịch tại các đối tác của Cathay.

Thanh toán tại cửa hàng

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng thanh toán tại các cửa hàng như:

 • Circle K.
 • Ministop.
 • B’S mart
 • VinMart+.
 • FamilyMart.
 • Media Mart.
 • VinPro.
 • Home Center.
 • Hnammobile…
Khách hàng có thể thanh toán phí bảo hiểm Cathay Life Việt Nam tiện lợi qua cửa hàng
Khách hàng có thể thanh toán phí bảo hiểm Cathay Life Việt Nam tiện lợi qua cửa hàng

Bạn cung cấp cho nhân viên tại cửa hàng số hợp đồng bảo hiểm. Sau đó họ sẽ đọc các thông tin quan trọng để xác nhận và kiểm tra phiếu nộp tiền. Nếu chính xác bạn tiến hành thanh toán và nhận lại biên lai thu tiền.

Thanh toán trực tuyến 

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật, giờ đây bạn thanh toán phí bảo hiểm tiện lợi qua Momo hoặc Payoo. 

Với Momo, bạn đăng nhập vào app và chọn mục “Bảo hiểm”. Tiếp tục nhấn chọn “Bảo hiểm nhân thọ Cathay”.  Bạn tiến hành nhập số hợp đồng và ấn “Tiếp tục”. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra thông tin hợp đồng 1 cách chính xác.

Sau đó bạn chọn “Loại phí cần thanh toán”. Nguồn tiền thanh toán và kiểm tra chi tiết giao dịch. Nếu hoàn toàn đồng ý với những thông tin trên giao diện bạn chọn “Xác nhận”. 

Như vậy bạn đã kết thúc quá trình thanh toán phí bảo hiểm qua ví điện tử Momo. Tương tụ, bạn dễ dàng thanh toán qua Payoo. Hiện nay công ty Cathay Life Việt Nam cũng vừa cho ra mắt cổng thanh toán trực tuyến.

Khách hàng không cần di chuyển hay nộp tiền trực tiếp cho nhân viên của Cathay. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, với chiếc smartphone và đường truyền Internet ổn định. Như vậy việc thanh toán trở lên tiện lợi và rút ngắn thời gian đáng kể.

Công ty Cathay Life Việt Nam cũng vừa cho ra mắt cổng thanh toán trực tuyến tiện lợi cho khách hàng
Công ty Cathay Life Việt Nam cũng vừa cho ra mắt cổng thanh toán trực tuyến tiện lợi cho khách hàng

Lưu ý cần nắm khi mua bảo hiểm tại Cathay Life

Bạn cũng cần nắm được một số lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm tại Cathay Life. Tin rằng thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn tránh được một số rủi ro trong tương lai. Chọn mua đúng dịch vụ phù hợp với cá nhân là điều không hề dễ dàng.

Cathay Life Việt Nam cung cấp đa dạng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của những đối tượng khác nhau. Do đó, bạn cần tham khảo nhiều nguồn và lắng nghe những thông tin cụ thể từ nhân viên tư vấn hay đại lý. 

Chính bạn phải là người nắm rõ mọi điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký. Đừng ngại đưa ra các câu hỏi về quyền lợi với đại lý hay nhân viên tư vấn. Rất nhiều khách hàng do không hiểu rõ hoặc hiểu sai dẫn đến các tranh chấp không đáng có.

Một gợi ý giúp bạn dễ dàng quyết định nên tham gia gói bảo hiểm nào là dựa vào giai đoạn trong cuộc sống. Bạn cần trình bày với tư vấn viên 3 nội dung chính sau đây: 

 • Tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn?
 • Nhà bạn có trẻ nhỏ và có nhu cầu mua bảo hiểm cho con không?
 • Bạn có đang ở độ tuổi nghỉ hưu hoặc quan tâm đến bảo hiểm hưu trí cho bố mẹ?

Hy vọng những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn nhận định Công ty bảo hiểm Cathay Life lừa đảo không? Đây là 1 trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam và có tài chính vững mạnh. Taichinhz chúc bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất!

Bình luận

Bình luận