7 cách đòi tiền khéo léo, hiệu quả và không mất lòng

Bạn có muốn người vay tiền tự giác trả lại mà không cảm thấy khó chịu hay mất lòng. Taichinhz sẽ mách bạn 7 cách đòi tiền khéo, thu hồi nợ nhanh chóng chỉ sau 1 nốt nhạc. Khám phá ngay những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

7 cách đòi tiền khéo, thu hồi nợ sau 1 nốt nhạc

Bạn cảm thấy khó xử khi đòi tiền bạn bè hoặc người thân? Bạn bực mình vì con nợ có tiền nhưng khất hẹn và có ý định không trả? Hãy áp dụng một vài phương pháp đòi tiền khéo hiệu quả chúng tôi mách bạn sau.

Nhắc khéo về các khoản nợ

Bạn nên sử dụng cách đòi tiền khéo nhẹ nhàng trước như nhắc về các khoản nợ. Có thể người vay tiền vô tình quên mất và sẽ trả ngay nếu bạn gợi ý cho họ. Nếu bạn là người thẳng thắn có thể nói trực tiếp riêng với họ.

Nếu bạn là người thẳng thắn có thể nói trực tiếp riêng với người vay tiền về khoản nợ
Nếu bạn là người thẳng thắn có thể nói trực tiếp riêng với người vay tiền về khoản nợ

Ví dụ trong 1 buổi cùng uống cafe, bạn nhắc về chuyện một người bạn tên A mượn tiền mà mãi chưa thấy trả. Con nợ sẽ tự nghĩ lại liệu có vay bạn mà quên chưa hoàn lại không? Hoặc bạn đăng status lên mạng xã hội nội dung về triết lý hay nhắc khéo đòi nợ chung không chủ đích hay tag tên.

Mượn rượu bia đòi nợ

Con người thường thoải mái hơn và dễ dàng nói ra các vấn đề trên bàn rượu. Đặc biệt là những lời khó nói ra như tỏ tình hay đòi tiền. Đây có lẽ là cách rất thích hợp cho cánh mày râu lấy lại tiền từ người thân hoặc bạn bè. 

Con người thường thoải mái hơn và dễ dàng nói ra các vấn đề khi đã uống bia rượu
Con người thường thoải mái hơn và dễ dàng nói ra các vấn đề khi đã uống bia rượu

Khi mọi người đã uống được vài chén và bắt đầu cởi mở, bạn có thể khơi gợi chủ đề và nhắc khéo về khoản nợ. Nếu đang cao hứng và sẵn tiền, chắc chắn họ sẽ lập tức trả bạn ngay. Tuy nhiên bạn cần phải tỉnh táo và làm chủ tình hình.

Quan tâm đặc biệt đến người cần đòi nợ

Thêm 1 cách đòi tiền khéo, chân thành đó là quan tâm đặc biệt đến con nợ. Mỗi sáng bạn hãy chúc con nợ ngày mới vui vẻ, khỏe mạnh. Bạn nên thường xuyên like và tương tác trên mạng xã hội với người vay tiền.

Bởi lẽ họ sẽ thêm yêu quý và nhớ đến bạn. Người vay tiền sẽ nhanh chóng thu xếp và hoàn lại cho bạn thôi. Sự chân thành và kiên quyết sẽ giúp bạn thu hồi nợ chỉ sau 1 nốt nhạc. Bạn cũng có thể nói trực tiếp và hẹn ngày chính xác, đừng sợ mất lòng vì có vay phải trả.

Đánh vào lòng trắc ẩn để đòi nợ khéo mà không mất lòng

Cách đòi tiền khéo nhất chính là đánh vào lòng trắc ẩn của con nợ. Đây là 1 đòn tâm lý, cảm hóa đối phương và khiến họ nhanh chóng xoay tiền trả bạn. Bạn hãy trình bày hoàn cảnh của mình như đang cần tiền để giải quyết vấn đề như tiền nhà, mua xe…

Đánh vào lòng trắc ẩn của con nợ là 1 đòn tâm lý, cảm hóa đối phương, nhanh chóng thu hồi tiền
Đánh vào lòng trắc ẩn của con nợ là 1 đòn tâm lý, cảm hóa đối phương, nhanh chóng thu hồi tiền

Nếu người vay tiền trong gia đình hoặc bạn bè, cách này rất hiệu quả. Họ yêu quý bạn nên chắc chắn sẽ không để bạn phải khổ sở giải quyết vấn đề tài chính 1 mình. Bạn cần thể hiện sự chân thành và có chút xuống nước để tăng tỷ lệ thu hồi nợ mà không ảnh hưởng đến tình cảm.

Giảm bớt áp lực tài chính với phương thức trả góp

Đưa ra phương án trả góp cũng là 1 cách đòi tiền khéo. Bởi lẽ hầu hết những người đi vay tiền đều đang gặp khó khăn. Nếu khoản vay quá lớn bạn nên chia nhỏ và đưa ra thời hạn cụ thể. Bạn vẫn lấy lại được tiền nhưng sẽ mất thời gian.

Nếu khoản vay quá lớn bạn nên chia nhỏ và đưa ra thời hạn cụ thể, trả góp tiền nợ
Nếu khoản vay quá lớn bạn nên chia nhỏ và đưa ra thời hạn cụ thể, trả góp tiền nợ

Bạn cần trực tiếp đề nghị con nợ trả theo đợt cụ thể. Điều này giúp giảm áp lực tài chính cho người vay tiền. Đồng thời 2 bên vẫn giữ được mối quan hệ thân tình. Nhưng bạn cần kiên quyết thu hồi đúng như đã đề ra để tránh trường hợp người nợ thấy dễ mà xù tiền.

Đề nghị trả nợ bằng những cách quy đổi ra vật phẩm

Trong lúc đến nhà người vay tiền chơi hoặc hẹn hò cafe, ăn uống, nếu bạn thích món đồ nào, hãy yêu cầu trao đổi để trừ nợ. Cách đòi tiền khéo bằng vật phẩm này dù không thu hồi tiền như trước nhưng cũng không bị mất.

Ít nhất bạn cũng đổi lại được vật tương xứng. Ví dụ, người vay tiền bạn mở 1 phòng khám răng. Thay vì ra ngoài trồng răng mới, bạn nên đến đây. Thứ 1 bạn vừa là ủng hộ người vay tiền kinh doanh, thứ 2 bạn hoàn toàn có thể gợi ý là sẽ trừ vào khoản nợ.

Cách đòi tiền khéo khi nhờ người vay nợ trả hộ hóa đơn

Cách đòi tiền khéo cuối cùng chính là nhờ người vay nợ trả hộ hóa đơn, rất đơn giản và dễ áp dụng. Bạn có thể cùng người vay tiền đi mua sắm, ăn uống và nhờ họ trả giúp họ đơn. Sau đó nói ra là đối phương đã từng vay tiền, coi như hòa nhé. 

Bạn có thể cùng người vay tiền đi mua sắm, ăn uống và nhờ họ trả giúp họ đơn
Bạn có thể cùng người vay tiền đi mua sắm, ăn uống và nhờ họ trả giúp họ đơn

Bạn cũng có thể nhờ người vay tiền trả hóa đơn điện nước, tiền nhà. Bạn nói rằng bạn không có đủ tiền và họ trả thay trừ đi tiền đã nợ. Tin rằng nếu là người không có ý định xù tiền sẽ thanh toán giúp bạn ngay.

Lưu ý cần nắm khi người vay tiền không có ý định trả

Mặc dù đã thử hết 7 cách đòi tiền khéo phía trên nhưng con nợ vẫn không chịu trả. Thậm chí họ có ý định quỵt tiền và làm ngơ khoản nợ. Lúc này bạn cần đưa ra các biện pháp mạnh hơn. Một số gợi ý cụ thể như sau.

Gửi tin nhắn đến chủ nợ khác 

Nếu người vay tiền bạn nợ nhiều người khác nữa, cách đòi tiền khéo nhất là bạn bảo với họ rằng: “Tôi sẽ nói với những chủ nợ khác bạn đã trả tiền và đang có nhiều tiền”. Tin rằng con nợ sẽ nhanh chóng chịu thua trước bạn và ngoan ngoãn đưa tiền ra.

Viết email đòi nợ đến đồng nghiệp và sếp

Con người rất sợ mất thể diện trước mặt đồng nghiệp và sếp. Do đó, bạn hãy khéo léo viết email đòi tiền tế nhị gửi cho công ty con nợ, CC cho cả người vay tiền. Vì xấu hộ họ sẽ xoay sở và trả lại tiền cho bạn.

Đăng lên Facebook và các mạng xã hội

Ngày nay, với tốc độ lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, rất nhiều người e sợ bị nói xấu hay bóc phốt. Cách đòi tiền khéo của người thông minh là bạn thông báo trước nếu không trả tiền sẽ đăng lên và chỉ đích danh.

Đăng lên Facebook và các mạng xã hội cũng là 1 cách đòi tiền khéo, hiệu quả cao
Đăng lên Facebook và các mạng xã hội cũng là 1 cách đòi tiền khéo, hiệu quả cao

Trên đây là một số cách đòi tiền khéo hiệu quả, thu hồi nợ nhanh chóng sau 1 nốt nhạc. Taichinhz hy vọng bạn sẽ sớm lấy lại được tiền mà không gây mất lòng hay thù oán.

Gợi ý cho bạn

Cho vay nóng 5 triệu online trong ngày, lãi thấp 2022
Cho vay nóng 5 triệu online trong ngày, lãi thấp 2022
Đôi khi quý khách gặp phải những vấn đề rắc rối về tài chính và lại cần gấp trong ngày nhưng lại không phải là số tiền quá lớn. Dịch vụ cho vay nóng 5 triệu là một giải pháp
Top 5 ứng dụng vay tiền nóng nhận tiền ngay
Top 5 ứng dụng vay tiền nóng nhận tiền ngay
Vay tiền nóng là lựa chọn nhanh nhất để giải quyết nhu cầu tài chính, hiện tại có nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho vay nóng qua app và nhận tiền ngay. Hãy cùng xem khi vay tiền nóng

Bình luận

Bình luận