Vay tiền du học Úc tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Du học Úc đã và đang trở thành giấc mơ vàng dành cho đông đảo các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để biến giấc mơ thành sự thật bởi học phí và sinh hoạt phí tại đây đắt đỏ hơn Việt Nam rất nhiều. Vay tiền du học Úc có có dễ dàng hay không? Nên vay ở ngân hàng nào?

Đó là lý do mà nhiều bạn đang tìm kiếm cho mình nơi vay tiền du học Úc có mức lãi suất thấp nhất hiện nay. Hãy để trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết ngay sau đây!

Vay vốn du học Úc là gì?

Vay tiền du học Úc là hình thức hỗ trợ tài chính của ngân hàng cho sinh viên đến Úc du học
Vay tiền du học Úc là hình thức hỗ trợ tài chính của ngân hàng cho sinh viên đến Úc du học

Vay tiền du học Úc là hình thức hỗ trợ tài chính mà các ngân hàng dành cho các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu đến Úc học tập.

Tại các trung tâm tư vấn du học Úc nói riêng và các nước châu Âu khác nói chung, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn gói vay vốn du học Australia khi tài chính không đủ vững vàng. Thực ra đây là một hình thức cho vay được các ngân hàng trong nước cung cấp cho những bạn học sinh sinh viên muốn đến Úc học tập. 

Cùng với sự hỗ trợ tài chính thiết thực này, bạn có thể nhận được khoản vay du học có giá trị lên đến 100% chi phí học tập tại Australia. Theo đó, bạn sẽ không còn lo sợ rằng con đường học vấn của mình sẽ bị gián đoạn chỉ vì thiếu nguồn kinh phí nữa. 

Các hình thức cho vay du học Úc tại ngân hàng hiện nay

Tại hầu hết các ngân hàng cho vay du học Úc hiện nay, bạn sẽ được cung cấp gói vay dưới 2 hình thức khác nhau là:

Vay du học Úc không thế chấp

Vay du học không thế chấp còn gọi là vay vốn du học dạng tín chấp. Nghĩa là bạn sẽ dùng uy tín của mình và các chứng từ có liên quan để chứng minh tài chính du học của bản thân có thể thanh toán được khoản vay vốn đã tham gia. Theo đó, gói vay vốn tín chấp có các ưu nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm: Hồ sơ thủ tục đơn giản nên dễ dàng được hoàn tất nhanh chóng. Bạn không cần sử dụng bất kỳ tài sản thế chấp nào mà vẫn có được khoản vay như ý.
 • Nhược điểm: Hạn mức cho vay chỉ dao động từ 50 – 70% chi phí du học và tỷ lệ phê duyệt không cao như gói vay thế chấp. Tuy nhiên, mức lãi suất mà bạn cần phải chịu lại cao hơn rất nhiều so với khi vay vốn thế chấp.

Vay du học Úc có thế chấp

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải cung cấp các loại chứng từ sở hữu tài sản cho phía ngân hàng để vay vốn theo diện thế chấp. Khác với gói vay vốn tín chấp, sản phẩm này có các ưu nhược điểm riêng như sau:

 • Ưu điểm: Hạn mức cho vay khá cao và có thể lên đến 100% chi phí du học. Ngoài ra thì tỷ lệ được phê duyệt hồ sơ cho gói vay vốn này khá cao, nhưng mức lãi suất được áp dụng lại rất thấp.
 • Nhược điểm: Hồ sơ thủ tục có thể phức tạp hơn đôi chút so với gói vay tín chấp. 
Bạn có thể vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản khi du học Úc
Bạn có thể vay tín chấp hoặc vay thế chấp tài sản khi du học Úc

Vay tiền du học Úc tại ngân hàng nào lãi suất thấp?

Để tiết kiệm chi phí du học cũng như chi phí chi trả cho khoản vay của mình, các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên thường tìm kiếm nơi hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp.

Thấu hiểu được nhu cầu đó, nên trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh đã tổng hợp ra các ngân hàng uy tín cho vay vốn du học Australia với lãi suất ưu đãi số 1 như sau:

STTTên ngân hàngLãi suất vay thế chấp (%/năm)Lãi suất vay tín chấp (%/năm)
1Agribank711
2BIDv7.311.5 – 12
3Vietcombank7.512 – 14
4Vietinbank7.713 – 14
5ACB7.813 – 15
6Sacombank7.813 – 15
7VP Bank8.613 – 16
8ABBank8.814 – 16.5
9Đông Á9%14 – 17
10Techcombank10.99%15 – 18%
Lãi suất các ngân hàng cho vay du học Úc

Lưu ý quan trọng khi vay vốn du học Úc lãi suất thấp tại các ngân hàng

Bên cạnh mức lãi suất được áp dụng tại các ngân hàng lớn hiện nay, bạn còn phải lưu ý đến một số vấn đề quan trọng liên quan đến điều kiện và hồ sơ thủ tục vay vốn du học. Bởi đây là yếu tố quyết định khoản vay của bạn có được phê duyệt đúng với mức lãi suất cam kết hay không. Cụ thể như sau:

Điều kiện vay du học Úc bao gồm những gì?

Theo quy định của các ngân hàng cho vay du học Úc hiện nay, thì bên vay vốn phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Du học sinh được vay vốn học tập tại Úc phải có được giấy báo nhập học của trường học tại Australia.
 • Người đứng ra vay vốn phải có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tất cả các chứng từ đều phải còn thời gian sử dụng.
 • Sổ hộ khẩu thường trú của bạn phải nằm ở địa chỉ tọa lạc của ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng cho vay vốn.
 • Người vay vốn phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Bạn phải có thu nhập ổn định hoặc có tài sản thế chấp để đảm bảo khả năng trả nợ của mình. 

Hồ sơ vay du học Úc lãi suất thấp tại ngân hàng gồm những gì?

Hồ sơ vay vốn du học Úc bao gồm các loại chứng từ của du học sinh và của người đứng ra vay vốn
Hồ sơ vay vốn du học Úc bao gồm các loại chứng từ của du học sinh và của người đứng ra vay vốn

Hồ sơ vay vốn du học Úc tại các ngân hàng thường bao gồm các loại chứng từ quan trọng sau đây:

 • Giấy đề nghị vay vốn được cấp theo mẫu riêng của từng ngân hàng cung cấp dịch vụ. Bên trên tờ giấy này có ghi rõ thông tin cá nhân của người đi vay.
 • Giấy tờ tùy thân của bên vay vốn gồm chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu có địa chỉ thường trú tại chi nhánh ngân hàng cho vay.
 • Giấy tờ tùy thân của du học sinh gồm sổ hộ khẩu, hộ chiếu hoặc visa du học vẫn còn hiệu lực sử dụng. 
 • Giấy tờ liên quan đến khóa học tại Úc như học phí, sinh hoạt phí và các khoản cần chi khi du học tại đây.
 • Nếu cha mẹ đứng ra vay vốn cho con du học, thì bạn phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh nhân thân giữa người vay và người đi du học Úc.
 • Đối với trường hợp vay vốn tín chấp, bạn phải cung cấp được các loại chứng từ chứng minh thu nhập của người đứng ra vay vốn.
 • Đối với trường hợp vay vốn thế chấp, bạn phải nộp cho phía ngân hàng giấy tờ sở hữu tài sản của người vay vốn. 

Quy trình thủ tục vay du học Úc lãi suất thấp

Khi đến ngân hàng vay vốn du học Úc, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ thực hiện thủ tục vay tiền đi du học theo đúng quy trình sau:

 • Bước 1: Người đi vay nộp hồ sơ tại ngân hàng cần vay vốn. Bên cho vay sẽ tiếp nhận, kiểm tra và lập hồ sơ vay vốn hợp lệ cho khách hàng của mình.
 • Bước 2: Các chuyên viên thẩm định của ngân hàng tiến hành xác minh hồ sơ và các thông tin được cung cấp. Sau đó, các tài sản thế chấp đi kèm sẽ được định giá để quy ra hạn mức cho vay vốn.
 • Bước 3: Ngân hàng ra quyết định và thông báo cho khách hàng của mình. Nếu hồ sơ của bạn được phê duyệt, phía ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân theo đúng như quy định chung.
 • Bước 4: Toàn bộ quá trình nạp rút liên quan đến khoản vay sẽ được bộ phận giám sát tín dụng kiểm soát chặt chẽ. Đến thời hạn thanh lý hợp đồng, bạn sẽ phải thực hiện theo đúng các điều khoản đã được ký kết. 

Kết luận

Trên đây là top 10 các ngân hàng cung cấp gói vay du học Úc có mức lãi suất thấp nhất. Bạn hãy nhanh tay tham khảo ngay và lựa chọn cho mình nơi vay vốn phù hợp cho mình. Nếu cần nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp hơn, bạn hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh ngay lập tức!

Gợi ý cho bạn

Nhập mã giới thiệu Cake nhận 30K nhanh nhất (10/2022)
Nhập mã giới thiệu Cake nhận 30K nhanh nhất (10/2022)
Ứng dụng Cake đang thực hiện chương trình ưu đãi nhập mã giới thiệu nhận thưởng 30K với thao tác đăng kí dễ dàng và nhanh chóng, chỉ mất vài phút. Các bước thực hiện ở dưới đây nhé! Tiền

Bình luận

Bình luận