Top 10 những ngân hàng lớn nhất thế giới 2022

Bạn có hay thắc mắc rằng những ngân hàng nào lớn nhất thế giới không? Các ngân hàng lớn nhất thế giới nằm ở nước nào? Tại sao đạt chuẩn là những ngân hàng lớn nhất thế giới? 

Nếu như những điều đấy luôn là câu hỏi chưa có câu trả lời cho bạn thì bài viết sau đây sẽ giải đáp hết những thắc mắc bấy lâu ấy. Hãy cùng mình đọc bài viết dưới đây nhé.

Top 10 những ngân hàng lớn nhất thế giới ngày nay

Trải qua nhiều biến động trên thị trường, vượt qua những đợt khủng hoảng kinh tế nhưng những ngân hàng này vẫn luôn đứng vững trên thị trường và nắm trong tay một khối tài sản vô cùng khủng lồ đến hàng nghìn tỷ USD.

1. ICBC

Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đứng top 1 và chiếm vị trí là ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng nắm trong tay một giá trị tài sản vô cùng lớn lên đến 4,02 nghìn tỷ USD.

ICBC đã lấn sân hoạt động từ năm 1984 và với những năm hoạt động lâu dài tích lũy kinh nghiệm thì họ đã đứng ở vị trí số một trong danh sách các công ty đại chúng lớn nhất thế giới của Forbes.

Với kinh nghiệm trong nghề lâu năm thì phong cách dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ được triệu khách hàng hài lòng. Nhìn về tương lai thì nhà băng sẽ vẫn tiếp tục phát triển tăng trưởng tài sản của mình và luôn đứng vững trên vị trí ngân hàng lớn nhất thế giới về tài sản.

2. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Ngân hàng chiếm vị trí là ngân hàng đứng thứ 2 trên thế giới và luôn luôn xuất hiện trong bảng xếp hạng những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới đó chính là China Construction Bank (Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc).

China Construction Bank (Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc) nắm trong tay giá trị tài sản lên đến 3.37 nghìn tỷ USD. Ngân hàng được thành lập từ những năm 1954 cách đây 65 năm chuyên về hỗ trợ cung cấp các khoản vay tín dụng và đầu tư cho các công ty lớn nhỏ trên khắp thế giới.

Tuy nhiên nhà băng này vẫn phục vụ các dịch vụ cần thiết cho khách hàng cá nhân khi mà họ khá là tập trung chủ yếu vào những nhu cầu của các doanh nghiệp.

3. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đứng ở vị trí thứ 3 với giá trị tài sản lên đến 3,26 nghìn tỷ USD. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc thành lập vào năm 1951 và có trụ sở nằm ngay trên thành phố Bắc Kinh. Họ nắm trong tay con số khách hàng lên đến 320 triệu khách hàng lẻ.

Trở thành ngân hàng lớn tại Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung cũng một phần là nhờ 2,7 triệu khách hàng doanh nghiệp.

Ngân hàng chủ yếu hoạt động tại những trung tâm tài chính của London, thành phố New York, Frankfurt, Hong Kong. Bên cạnh đó hoạt động của họ còn trải dài khắp đất nước Trung Quốc với 24.000 chi nhánh trên khắp nơi trên thế giới.

4. Ngân hàng Trung Quốc

Ngân hàng Trung Quốc chiếm vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng với giá trị tài sản là 3,09 nghìn tỷ USD. Ngân hàng Trung Quốc được thành lập vào năm 1912 tại thành phố Bắc Kinh.

Ngân hàng chủ yếu là chăm sóc khách quốc tế bởi vì họ có các chi nhánh tại nước ngoài như thành phố New York, Karach, Paris,Montreal, Lisbon. Ngân hàng Trung Quốc chuyên chăm sóc khách hàng về các mảng thế chấp, bảo hiểm và quản lý tài sản.

5. JP Morgan Chase & Co (Mỹ)

Ngân hàng được thành lập vào năm 1799 là Ngân hàng lớn nhất ở Mỹ-JP Morgan Chase & Co (cũng hoạt động dưới tên Chase Bank). Họ chính là một phần biểu tượng của lịch sử tài chính Mỹ. Bên cạnh đó ngân hàng cũng có trụ sở tại thành phố New York, dưới sự lãnh đạo của nhà CEO Jamie Dimon.

Họ nắm trong tay khối lượng tài sản lên đến 2,62 nghìn tỷ USD vào năm ngoái. Ngân hàng nằm trong top một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Với hoạt động tại hơn 100 quốc gia, ngân hàng có hơn 16.000 máy ATM và 5.100 chi nhánh.

6. HSBC

Ngân hàng HSBC hoạt động từ những năm 1959 và có trụ sở tại London. Họ chuyên về chăm sóc các doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như là các khách hàng cá nhân.

Sở hữu số chi nhánh lên đến 1.800 và hoạt động trên 80 quốc gia khắp nơi trên thế giới và nắm trong tay tổng giá trị tài sản lên đến 2,55 nghìn tỷ USD.

7. Bank of America

Công ty cổ phần ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ tính theo tài sản là Bank of America. Là một ngân hàng đa quốc gia và là công ty dịch vụ tài chính Mỹ có trụ sở nằm trên Charlotte, North Carolina.

4.600 là số trung tâm tài chính bán lẻ của Bank of America trên toàn cầu và có số máy ATM lên đến 20.000. Bank of America sở hữu tổng cộng 46 triệu khách hàng và là ngân hàng đầu tư lớn thứ 3 trên thế giới. Không những vậy họ còn nắm trong tay vị trí thứ 13 các công ty lớn trên thế giới.

8. Ngân hàng Wells Fargo

Ngân hàng Wells Fargo được mệnh danh là một trong những ngân hàng lâu đời nhất của nước Mỹ. Họ hoạt động từ những năm 1851 khi William Fargo và Henry Wells thành lập chi nhánh đầu tiên tại San Francisco, California.

Wells Fargo sở hữu khối lượng tài sản lên đến 1,89 nghìn tỷ USD và họ hoạt động tại hơn 8.000 chi nhánh. Bên cạnh đó họ còn sở hữu số lượng máy ATM lên đến 13,000 máy.

Wells Fargo chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng về bảo hiểm, dịch vụ môi giới và quản lý tài sản, khách hàng của họ khắp nơi trên toàn cầu có thể lên đến hàng triệu khách hàng.

9. Bank of Communications

Bank of Communications là một ngân hàng Châu Á sở hữu một khối lượng tài sản khủng lồ được thành lập tại đất nước Trung Quốc vào năm 1908. So về lợi nhuận thì họ nắm vị trí một trong 5 ngân hàng thu về lợi nhuận cao nhất ở Trung Quốc. Sở hữu tất cả 2800 chi nhánh đang hoạt động trên khắp 80 thành phố lớn tại Trung Quốc.

10. Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (The Postal Savings Bank of China) được thành lập vào những năm 2007. Mặc dù mới thành lập nhưng họ cũng đã sở hữu với hơn 40.000 chi nhánh trên khắp đất nước Trung Quốc và có tổng tài sản khủng lồ lên đến 373 tỷ USD.

Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (The Postal Savings Bank of China) là ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng và hướng đến khách hàng có thu nhập thấp, khách hàng ở nông thôn và những doanh nghiệp nhỏ.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp hết tất cả những thắc mắc của bạn về ngân hàng nào lớn nhất thế giới hay chưa? Các ngân hàng lớn nhất thế giới nằm ở nước nào? Tại sao những ngân hàng đó được gọi là những ngân hàng lớn nhất thế giới?

Mong rằng sau bài viết bạn đã có thêm câu trả lời và bổ sung cho mình một kiến thức mới vô cùng bổ ích.

Gợi ý cho bạn

Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng?
Bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm ngân hàng?
Bài viết này Taichinhz sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi  bao nhiêu tiền thì có thể gửi tiết kiệm? Bên cạnh đó bạn cũng nắm được các thông tin cơ bản và những lưu ý quan trọng. Tin rằng

Bình luận

Bình luận