Làm gì để có tiền? 10 cách kiếm tiền nhanh nhất hiện nay

Hiện nay kiếm tiền online đang là một công việc khá phổ biến. Những công việc văn phòng dường như đã quá quen thuộc.

Bạn muốn tìm cách kiếm tiền nhanh nhất để theo đuổi mong muốn của bản thân. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn làm gì để có tiền nhanh nhất.

Đặc điểm cơ bản của công việc kiếm tiền nhanh

Tất nhiên công việc nào cũng sẽ phải đánh đổi sức lực, thời gian của mình để đổi lấy những khoản thù lao xứng đáng.

Nhưng với những công việc kiếm tiền nhanh, chúng sẽ không đòi hỏi bạn bắt buộc phải mất cả một ngày dài dành toàn bộ thời gian để làm việc; hay nhất định phải hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian cố định nào đó. Và thời gian chúng ta làm hoàn toàn chủ động.

Hiện nay có hai xu hướng chính của những người đang tham gia vào thị trường lao động kiếm tiền nhanh:

  • Coi việc kiếm tiền nhanh là công việc chính và dốc toàn lực để làm việc.
  • Coi việc kiếm tiền nhanh chỉ là công việc phụ, chỉ làm khi thấy rảnh rỗi.

Dù ở những xu hướng nào thì nhìn chung công việc kiếm tiền nhanh mang những ưu – nhược điểm được nói đến sau đây.

Đặc điểm cơ bản của công việc kiếm tiền nhanh

Ưu điểm và nhược điểm của công việc kiếm tiền nhanh

Ưu điểm

Một công việc luôn luôn có 2 mặt của nó, và ưu điểm của nó chính là:

  • Kiếm được khoản tiền nhanh với những công việc này.
  • Không phải bỏ ra một khoản đầu tư nhiều.
  • Kinh nghiệm làm việc cũng không còn là mối bận tâm lớn.
  • Có thể làm việc bất cứ khi nào và không phải chịu sức ép quá lớn về tiến độ hoàn thành công việc.

Nhược điểm

Không thể không nhắc tới những nhược điểm cần lưu ý: 

  • Mức thu nhập kiếm được không nhiều.
  • Chịu nhiều vất vả để kiếm thật nhiều tiền, cùng với đó thời gian cũng bị kéo theo và không thể được sử dụng cho những công việc quan trọng khác.
  • Tồn đọng nhiều rủi ro bởi sẽ có những đối tượng có ý đồ trục lợi bất chính và sử dụng hành vi lừa đảo để lôi cuốn mọi người tham gia.

10 cách kiếm tiền nhanh nhất hiện nay 

Đầu tư bitcoin và tiền điện tử

Bitcoin và các loại tiền điện tử giờ đây đã trở thành tài sản hợp pháp để giao dịch trong danh mục đầu tư. Có thể nói cuộc cách mạng kỹ thuật số này với các cơn sốt vàng của thế kỷ 19, khi các giá trị tăng vọt khi mối quan tâm đối với chúng tăng lên trên toàn cầu. 

Có một sự thật là bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền nhanh với bitcoin và những loại tiền điện tử khác vì chúng luôn có sự dao động giá khá nhiều.

Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư là sẽ chiến thắng. Vậy nên bạn cần phải hiểu rõ những gì bạn đang tham gia. Trước khi đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ thị trường này để tránh rủi ro nhé.

Đầu tư bitcoin và tiền điện tử

Kiếm tiền dạo bằng cách tạo trang web cá nhân

Website cá nhân là nơi mà bạn đăng tải toàn bộ thông tin về lý lịch, học vấn, kinh nghiệm, năng lực làm việc, phong cách cá nhân,… của một người hoặc nhóm người. Các công nghệ số đang trên đà phát triển nên đăng trên trang này rất đa dạng.

Thói quen đọc báo giấy giờ đây cũng dần bị mai một, thay vào đó là thói quen sử dụng báo điện tử. Đây cũng là lý do mà các doanh nghiệp đang đổ cả đống tiền vào các hình thức quảng cáo mà người quảng cáo hoàn toàn có thể là bạn. 

Hãy bắt đầu bằng cách lập một website cá nhân để bạn có thể đặt quảng cáo lên đó.  Hiện nay, lập website khá đơn giản và không cần đầu tư quá nhiều chi phí. Nhưng bạn cũng nên xác định rằng chúng cần đầu tư thời gian và chất xám rất nhiều để ra được kết quả như mong muốn. 

Kiếm tiền dạo bằng cách tạo trang web cá nhân

Bán đồ ăn online

Ngày nay, xu hướng mua sắm online phát triển mạnh mẽ, ngoài hình thức bán hàng truyền thống hầu hết các cửa hàng đều phát triển thêm hình thức bán hàng online.

Các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép bắt đầu bão hòa do sự nở rộ quá lớn của các shop online. Thay vào đó, bán đồ ăn vặt qua mạng đang là cách kiếm tiền nhiều tiềm năng nhất. So với mặt bằng chung, hướng phát triển này vẫn còn hoang sơ, ít đối thủ cạnh tranh hơn những lĩnh vực khác.

Đã có rất nhiều người từ bỏ công việc văn phòng bởi lương thấp và áp lực. Về nhà và nấu những món ăn họ thích, làm vào những lúc họ muốn.

Cho nên, họ có thể kiếm cả hàng trăm đơn hàng vào những ngày đông khách và cũng có thể nghỉ bất kỳ hôm nào họ có công việc riêng mà không cần phải thưa gửi với sếp một cách lịch sự.

Bán đồ ăn online

Kiếm tiền nhanh nhờ tài ăn nói

Nghề dẫn chương trình cho các bữa tiệc chưa bao giờ là hết nổi. Ở bất kỳ bữa tiệc hay chương trình nào, MC luôn là người đóng vai trò rất quan trọng và dẫn dắt sự thành công cho cả chương trình.

Để thuê một MC chuyên nghiệp, có tài ăn nói, duyên dáng và biết cách tạo ấn tượng là rất cao. Không cần quá chuyên nghiệp, chỉ cần bạn có cách nói chuyện khéo léo và duyên dáng đã có thể kiếm tới vài triệu đồng một ngày. Hãy thử ngay nhé.

Bán hoa nhân các dịp lễ trong năm

Hoa như một cách bày tỏ với người mình yêu thương và kính trọng trong những dịp lễ. Ở Việt Nam có rất nhiều ngày lễ lớn trong năm. Những dịp này, nhu cầu mua hoa để tặng rất cao. Bạn có thể đăng bán hoa online để kiếm tiền nhanh.

So với việc bán hoa, bạn không cần tuân theo các quy định về an toàn thực phẩm như bán đồ ăn. Có rất nhiều người ở xa, họ có nhu cầu mua hoa của bạn nên bạn có thể đến tận nơi giao cho người nhận giúp họ.

Bán hoa nhân các dịp lễ trong năm

Làm video editing

Với những bạn yêu thích công nghệ và thiết kế thì chắc hẳn công việc này sẽ rất phù hợp. Yêu cầu cơ bản của một freelancer video editing đó là cần hiểu và sử dụng thành thạo các công cụ và phần mềm trên máy tính.

Ngoài ra, bạn phải có kỹ năng biên tập bài viết – xây dựng kịch bản chất lượng cho mỗi video được cung cấp. 

Công việc của bạn là chỉnh sửa nội dung của video đó. Một chiếc video sẽ thật nhàm chán nếu chỉ có nội dung và không có bất kỳ điểm nhấn nào. Vì vậy, để thu hút được khán giả bạn cần thêm những hình ảnh hay hiệu ứng sinh động và sử dụng ánh sáng phù hợp. 

Hiện nay, có rất nhiều công ty muốn tìm người để làm video quảng bá cho hình ảnh doanh nghiệp của họ. Bạn có thể tham gia vào các group hay diễn đàn dành cho các video editor online để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. 

Làm video editing

Cộng tác viên viết bài

Những bạn yêu thích văn thơ và có khả năng viết bài thì công việc này là một sự lựa chọn hợp lý. Chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng là bạn đã có thể bắt tay vào làm.

Việc sáng tạo nội dung, biên phiên dịch có thể đem lại cho bạn một khoản thu nhập khá cao. Với những bạn có kinh nghiệm viết lách, công việc này hoàn toàn có thể đem lại khoản thu nhập không ngờ tới.

Cộng tác viên viết bài

Tham gia các bài khảo sát trực tuyến có trả phí

Với những người mới tìm hiểu về hình thức kiếm tiền này chắc còn nhiều điều mới. Chỉ cần tạo một tài khoản mà bạn muốn tham gia, đăng nhập vào đó rồi trả lời các câu hỏi khảo sát mà họ đưa ra.

Những câu hỏi này đều do các nhà nghiên cứu tìm hiểu và soạn thảo, được đăng tải ở trên trang khảo sát của họ, phụ thuộc theo các yêu cầu của công ty – doanh nghiệp bỏ chi phí thuê họ làm khảo sát.

Trung bình một cuộc khảo sát sẽ có khoảng 5 – 10 câu hỏi, có những thang điểm nhất định từ 5 – 1000 điểm, tùy vào số lượng câu hỏi khảo sát của mỗi công ty khảo sát đều khác nhau. Nhược điểm ở cách kiếm tiền này là bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thu về được một khoản tiền hoặc cũng dễ dàng gặp rủi ro, lừa đảo.

Tham gia các bài khảo sát trực tuyến có trả phí

Làm gia sư

Làm gia sư không chỉ linh động về thời gian mà còn mang đến nguồn thu nhập tương đối ổn định cho nhiều bạn sinh viên, giáo viên và nhân viên công sở. Khi tự tin ở một kiến thức nào đó, bạn có thể truyền đạt đến những người khác mà lại thu về một khoản thu nhập khá hời. 

Hiện nay phổ biến nhất là hình thức dạy theo giờ, sau mỗi giờ dạy bạn sẽ nhận được khoản tiền giao động từ 50.000 – 100.000VNĐ tuỳ vào lĩnh vực và năng lực của bạn. Vì vậy, để có thể kiếm được mức thu nhập ổn định hàng tháng bạn cần trang bị cho mình khối lượng kiến thức vững chắc.

Làm gia sư

Tham gia mô hình Dropshipping – cộng đồng kinh doanh trực tuyến không cần vốn

Gần đây mô hình dropshipping đã nổi lên trong thế giới kiếm tiền online.  Ở Việt Nam Dropshipping còn khá mới mẻ nhưng nó đã thu hút rất nhiều người quan tâm và tham gia kiếm tiền. 

Đây được coi là cách kiếm tiền nhanh thông minh nhất. Bởi nó cho phép mọi người có thể bán hàng mà không cần phải mất bất kỳ một khoản đầu tư nào cũng không cần phải quan tâm đến quá trình xử lý và vận chuyển đơn hàng hay thậm chí còn không biết hàng hóa mình bán có hình dạng đặc điểm cụ thể. 

Nếu bạn muốn những khoản tiền nhanh nhất, hãy trang bị cho mình những chiến thuật bán hàng độc đáo để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu chưa có ý tưởng cho những chiến thuật ấy, bạn có thể tham gia vào các cộng đồng Dropshipping ở trên các mạng xã hội để học hỏi kinh nghiệm.

Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động ổn định bạn chỉ cần một chiếc máy tính của mình để tư vấn, chăm sóc khách hàng và bắt đầu chốt đơn.

Tham gia mô hình Dropshipping – cộng đồng kinh doanh trực tuyến không cần vốn

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã chỉ cho bạn làm gì để có tiền. Với những cách kiếm tiền như trên, hy vọng một ngày nào đó bạn sẽ có những khoản tiền cao nhất.

Chúc các bạn thành công với các công việc phù hợp với bản thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu thấy hay hãy tiếp tục ủng hộ Taichinhz nhé.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận