Kiếm tiền với Affiliate Marketing – Hướng dẫn từ A-Z

Affiliate Marketing là cách kiếm tiền khá tốt hiện nay, vì đây là hình thức kiếm tiền ít vốn, kiếm tiền nhanh, ít rủi ro. 

Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền với affiliate marketing là như thế nào? Nếu chưa thì cùng xem ngay bài viết hướng dẫn kiếm tiền với affiliate marketing sau nhé, bài viết chi tiết, đơn giản dễ hiểu kể cả với người mới bắt đầu nên lưu lại chuẩn bị kiếm tiền thôi nào. 

Affiliate Marketing là gì? 

Affiliate Marketing được dịch theo nghĩa tiếng Việt là tiếp thị liên kết, công việc của tiếp thị liên kết là quảng bá cho một đường link nào đó. Được coi là một trong những cách kiếm tiền online hiệu quả được người biết đến và áp dụng. 

Affiliate Marketing là gì?
Affiliate Marketing là gì?

Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing 

Ưu điểm 

  • Bạn chỉ cần chi trả 0 đồng để tham gia Affiliate Marketing. Tất cả sẽ được Affiliate Marketing xử lý hoàn toàn. 
  • Dễ dàng tham gia, khi gia nhập Affiliate dường như không có rào cản, chỉ cần điền đầy đủ thông tin là có thể tham gia. 
  • Công việc của bạn chủ yếu là quảng bá link liên kết và ngoài ra dường như bạn không cần quan tâm đến việc gì. 
  • Không cần bằng cấp, dù cho các bạn có bằng gì, dù do các bạn là mẹ bỉm sữa,… thì vẫn có thể làm Affiliate Marketing. 
  • Kiếm tiền mọi lúc mọi nơi, Khi bạn để link liên kết dù cho bạn ở đâu, làm gì,… khi có người vào link đó đặt hàng thì bạn đã được tính hoa hồng. 
Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing
Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing

Nhược điểm 

Để làm Affiliate Marketing có nhiều hoa hồng là điều đầu tiên các bạn phải biết cách làm video hay, nhưng không phải ai sinh ra là đã có thể làm video triệu views. Thế nên phải có mất một khoảng thời gian để tập lên nội dung, edit, nghiên cứu,…  

Ở một vài chương trình Affiliate Marketing sẽ cung cấp khoảng thanh toán sau khi các bạn đạt được một khoản tiền nhất định. 

Có nên làm Affiliate Marketing? 

Với công việc khá đơn giản nhưng đem lại lợi nhuận lớn vậy lý do gì khiến từ chối công việc này. Công việc chủ yếu của Affiliate Marketing là quảng bá sản phẩm ở đường link, các bạn hoàn toàn không cần làm bất kỳ việc gì nữa.

Có nên làm Affiliate Marketing?
Có nên làm Affiliate Marketing?

Tuy nhiên lượng hoa hồng các bạn nhận lại được cực kỳ hấp dẫn. Khi có người vào link đó mua sản phẩm là bạn sẽ được nhận hoa hồng, các bạn hoàn toàn không cần quan tâm đến các bước sau như đóng hàng, gửi hàng,… vì công việc đó là của người bán. 

3 bước để bắt đầu công việc Affiliate Marketing 

Muốn bắt đầu công việc Affiliate Marketing các bạn cần phải nắm vững 3 bước quan trọng này. 

Bước 1: Chọn nền tảng 

Affiliate Marketing là hình thức quảng bá đường link, tuy nhiên muốn quảng bá đường link các bạn cần phải có nền tảng nào đó để các bạn có thể quảng bá. Một số nền tảng phổ biến mà các bạn có thể tham khảo như: TikTok, blog,… 

Bước 2: Chọn sản phẩm cho Affiliate Marketing 

Những bạn mới bắt đầu Affiliate Marketing nên chọn sản phẩm số, sản phẩm số có hoa hồng khá cao và ít rắc rối. Nhưng các bạn có thể những sản phẩm số phù hợp để có thể đem lại nhiều hoa hồng cho bản thân. 

Một số sản phẩm số có thể tiếp thị liên kết như: khóa học, dịch vụ guest post, phần mềm, theme,…

Một số ngách có thể làm affiliate marketing như: 

  • Chăm sóc sức khỏe: ăn kiêng, thể theo, chăm sóc da, dinh dưỡng,… 
  • Công nghệ và dịch vụ như: video game, đồ điện tử, công cụ online,.. 
  • Tài chính cá nhân: tư vấn đầu tư, tiền ảo, ngoại hối,…. 

Bước 3: Dùng được Paid Traffic 

Paid traffic có nghĩa là chạy quảng cáo để bán hàng. Có thể là chạy quảng cáo Facebook, Google,… tùy theo mục đích. Nhưng nếu muốn có thu nhập tốt, hãy tập dùng các công cụ chạy quảng cáo để tiếp cận nhanh chóng khách hàng, tăng nhu cầu chuyển đổi. 

Xây dựng lượt xem 

Có nhiều lượt xem sẽ có nhiều lượng truy cập vào link liên kết, vì vậy sẽ đem lại lượng lớn hoa hồng cho các bạn. Và bên dưới có một số cách xây dựng lượt xem, nếu lượt xem của bạn đang ít thì vẫn có thể áp dụng được nhé. 

Thông qua truyền thông mạng xã hội quảng bá nội dung

Thông qua truyền thông mạng xã hội quảng bá nội dung
Thông qua truyền thông mạng xã hội quảng bá nội dung

Cách dễ nhất và dễ nhất là xây dựng lượt xem ở các trang mạng xã hội đường sử sử dụng phổ biến hiện nay như: TikTok, Facebook, Instagram, Twitter,… Duy trì lượng tương tác sự quan tâm của khán giả và khi họ đã có đủ lòng tin với các bạn, và lúc này là thời cơ để các bạn có thể bắt đầu quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ cho họ. Khi đó bạn sẽ thu lại nhiều lợi nhuận. 

Tiến hành vào đầu tư quảng cáo trả tiền 

Nhiều người đã sử dụng đầu tư quảng cáo trả tiền để kiếm thêm nhiều lượng truy cập vào trang web của họ nhằm tăng doanh số bán hàng. Sử dụng phương tiện truyền thông để quảng cáo là phương pháp phù hợp đối với những người mới bắt đầu. 

Đăng Guest Post (GP) trên các blog có nhiều người truy cập 

Đăng Guest Post (GP) trên các blog có nhiều người truy cập
Đăng Guest Post trên các blog có nhiều người truy cập

Vì các bạn mới tham gia nên ít người biết đến, vì vậy bắt đầu tận dụng đối tượng từ những người khác. hãy tập trung xây dựng theo cách riêng của mình, nhưng vì các bạn mới tham gia nên xem các bài blog của người khác để rút ra ý nghĩa cho mình rồi tập trung bổ sung vào nội dung của mình để phát triển hơn, 

Với trang web lớn hơn, lượng khách hàng ở đây sẽ lớn hơn, bạn có thể gặp khách hàng và giới thiệu cho họ biết về kiến thức chuyên môn về một chủ đề nào đó. Khi đó sẽ dẫn lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn. 

Khi mới bắt đầu, bạn có thể liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ pr báo chí để đăng bài pr báo điện tử cho trang web của bạn. Lúc này bạn sẽ được một lượng khách truy cập lớn nhằm thúc đẩy hành vi click vào link mua hàng của họ, từ đó bạn sẽ được tăng hoa hồng, tăng lợi nhuận. 

Trên đây là những cách kiếm tiền với affiliate marketing mà mình muốn gợi ý đến bạn. Hy vọng những gì mình chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho những bạn mới bắt đầu cũng như là đang tìm hiểu về affiliate marketing. Chúc bạn sớm có được thu nhập như mong muốn nhé!

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận