Hạn mức thẻ tín dụng HSBC là bao nhiêu? Biểu phí năm 2024

Nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết này. Những thông tin mới nhất hạn mức thẻ tín dụng HSBC được bật mí ngay sau đây.Tin chắc thông qua những hiểu biết này bạn sẽ dễ dàng quyết định được có nên sử dụng thẻ tín dụng của HSBC hay không. 

Tìm hiểu chi tiết hạn mức thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng HSBC là thẻ được ngân hàng HSBC phát hành cho khách hàng “tiêu dùng trước và trả nợ sau”. Trong thời gian từ 45 – 60 ngày bạn sẽ phải hoàn trả số tiền đã chi tiêu mà không bị tính lãi. 

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC là số tiền tối đa ngân hàng cung cấp cho bạn để thanh toán trong một chu kỳ cụ thể. Tùy vào cách sử dụng thẻ, hạn mức được quy định cụ thể. 

Theo đó, nếu dùng thẻ để thanh toán qua POS/EDC bạn có thể dùng 100% hạn mức. Nếu dùng thẻ để rút tiền mặt tại ATM thì chỉ có thể dùng tối đa 50% hạn mức. 

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC được cấp tùy thuộc vào các điều kiện cụ thể của khách hàng. Trong đó, ngân hàng sẽ dựa vào các yếu tố: thu nhập, lịch sử tín dụng,… Nếu là người mới dùng thẻ, chưa có lịch sử tín dụng, thu nhập chưa cao thì hạn mức được xét duyệt sẽ thấp.

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng HSBC. Dựa vào lịch sử tín dụng, mức thu nhập ngân hàng sẽ xét duyệt. Định kỳ, ngân hàng cũng sẽ xem xét hạn mức tín dụng và điều chỉnh phù hợp với từng khách hàng. 

Các loại thẻ tín dụng HSBC phổ biến và hạn mức chi tiết

Tùy vào từng loại thẻ, hạn mức tín dụng sẽ được ngân hàng quy định khác nhau. Hiện nay, hạn mức thẻ tín dụng HSBC khác nhau giữa 4 loại thẻ: 

Thẻ tín dụng Visa chuẩn

 • Hạn mức: 12 triệu đồng – 16 triệu đồng.
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 45 ngày. 
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập tối thiểu 6 triệu đồng với khách hàng Việt Nam, 15 triệu với khách hàng nước ngoài.

Thẻ tín dụng Visa Cash Back

 • Hạn mức: 36 triệu đồng – 300 triệu đồng. 
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 45 ngày. 
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập tối thiểu 9 triệu đồng với khách hàng Việt Nam và 15 triệu đồng với khách hàng nước ngoài.

Thẻ tín dụng Visa Bạch kim

 • Hạn mức: 54 triệu đồng – 1 tỷ đồng.
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 55 ngày.
 • Điều kiện đăng ký: Thu nhập tối thiểu 18 triệu đồng với khách hàng Việt Nam và 36 triệu đồng với khách hàng nước ngoài.

Thẻ tín dụng Premier World Mastercard

 • Hạn mức: 200 triệu đồng – 1 tỷ đồng. 
 • Thời gian ưu đãi không tính lãi suất: Tối đa 55 ngày. 
 • ĐIều kiện đăng ký: Dành riêng cho khách hàng HSBC Premier. 
Tùy vào hạng thẻ tín dụng, hạn mức chi tiêu sẽ khác nhau
Tùy vào hạng thẻ tín dụng, hạn mức chi tiêu sẽ khác nhau

Các loại phí khi dùng thẻ tín dụng HSBC

Ngoài việc được ưu đãi miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cần đóng thêm các loại phí. Những loại phí này có thể là phí cố định hoặc phát sinh dựa trên chi tiêu thực tế. Cụ thể:

Phí thường niên 

Phí thường niên là khoản phí phát sinh sau khi thẻ được phát hành. Đây là khoản phí cố định bạn cần phải trả mỗi năm để duy trì tài khoản. Tùy vào từng loại thẻ, phí thường niên có thể được miễn phí hoặc mất phí. Hiện nay, các ngân hàng đều có ưu đãi miễn phí thường niên khi mở thẻ lần đầu. 

Các khoản phí được thu định kỳ hoặc khi có phát sinh chi tiêu
Các khoản phí được thu định kỳ hoặc khi có phát sinh chi tiêu

Với thẻ tín dụng HSBC, hạn mức phí thường niên được thu theo loại thẻ. Cụ thể:

 • Thẻ Visa Mastercard được miễn phí. 
 • Thẻ Visa Bạch kim miễn phí năm đầu, từ năm thứ 2 trở đi đóng phí từ 600.000 đồng – 1.200.000 đồng (thẻ phụ – thẻ chính). 
 • Thẻ Visa Cash Back thu phí thường niên 800.000 đồng đối với thẻ chính, 400.000 đồng với thẻ phụ. 
 • Thẻ Visa chuẩn, phí thường niên thẻ chính là 350.000 đồng, thẻ phụ là 250.000 đồng.

Phí ứng tiền mặt

Trường hợp rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng tại máy ATM, sẽ có phát sinh phí ứng tiền. Phí này được tính bằng % dựa trên số tiền bạn rút. Theo đó, số tiền rút càng lớn, phí càng cao, nhưng không được rút quá 50% hạn mức thẻ tín dụng HSBC. 

Mức phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng của ngân hàng HSBC là 4% tổng số tiền rút. Với số tiền tối thiểu là 50.000 đồng mỗi lần rút. Vì thế, bạn cần cân nhắc việc rút tiền bằng thẻ tín dụng để tránh khoản phí này. 

Phí chậm thanh toán

Việc chậm thanh toán thẻ tín dụng ảnh hưởng rất lớn tới lịch sử tín dụng của bạn. Nếu chậm quá so với thời gian quy định, bạn dễ bị liệt vào danh sách nợ xấu CIC. Không những thế, bạn còn phải đóng một khoản phí do việc chậm thanh toán. 

Phí chậm thanh toán tại HSBC được tính là 4% tổng số tiền cần thanh toán cho kỳ sao kê. Trong đó số tiền tối thiểu là 80.000 đồng, tối đa là 630.000 đồng. 

Phí vượt quá hạn mức

Khi chi tiêu vượt quá hạn mức thẻ tín dụng HSBC được cấp sẽ phát sinh thêm chi phí. Tùy vào ngân hàng mức phí này có thể thay đổi theo từng loại thẻ. Tại HSBC, phí vượt hạn mức tín dụng được áp dụng dao động từ 50.000 đồng – 100.000 đồng. 

Chi tiêu vượt hạn mức sẽ bị tính phí tùy thuộc vào hạng thẻ
Chi tiêu vượt hạn mức sẽ bị tính phí tùy thuộc vào hạng thẻ

Phí chuyển đổi ngoại tệ

Trong quá trình sử dụng thẻ có phát sinh giao dịch không phải tiền Việt Nam đồng bạn sẽ phải thanh toán khoản phí chuyển đổi. Trường hợp này phát sinh khi bạn thanh toán mua hàng ở các trang web nước ngoài. Bên cạnh đó giao dịch thẻ tín dụng HSBC ở nước ngoài cũng phát sinh phí này. 

Với thẻ tín dụng HSBC, mức phí chuyển đổi ngoại tệ được tính dựa trên từng loại thẻ. Theo đó, mức phí áp dụng từ 3% – 3,49% giá trị mỗi giao dịch. 

Điều kiện mở thẻ tín dụng HSBC cụ thể

Khác với thẻ ATM, để mở thẻ tín dụng bạn cần đảm bảo đủ điều kiện về thu nhập, khả năng trả nợ. Theo đó, khách hàng muốn mở thẻ tín dụng HSBC phải đáp ứng đủ các tiêu chí:

 • Cá nhân từ từ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự. 
 • Khách hàng đang sống, làm việc tại một trong các tỉnh thành: Hà Nội, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng. 
 • Có thu nhập cố định tối thiểu mỗi tháng là 6 triệu đồng với khách hàng là người Việt Nam, tối thiểu 15 triệu đồng với khách hàng là người nước ngoài. Ngoài ra, khách hàng Việt Nam là cá nhân tự kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp phải đảm bảo thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng/tháng. 

Nếu không đáp ứng yêu cầu thu nhập, khách hàng có thể mở thẻ bằng khoản tiền gửi ký quỹ. Với các loại thẻ khác nhau, yêu cầu đối tượng của ngân hàng cũng khác nhau. Chẳng hạn thẻ tín dụng HSBC Premier chỉ dành cho khách hàng HSBC Premier. 

Cần chứng minh thu nhập trước khi mở thẻ
Cần chứng minh thu nhập trước khi mở thẻ

Hiện nay, HSBC đã phát triển dịch vụ đăng ký mở thẻ trực tuyến. Bạn chỉ cần đăng ký thông qua website, ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng và thu nhập. Nếu lịch sử tín dụng tốt, thu nhập ổn định (trả lương qua HSBC) khả năng được phê duyệt càng cao. 

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng HSBC thông minh

Thẻ tín dụng HSBC mang đến cho khách hàng nhiều tiện lợi. Nếu tận dụng tối, bạn sẽ có thể quản lý tài chính hiệu quả. Việc sử dụng thẻ tín dụng không khoa học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn tài chính. Bạn có thể tham khảo một số mẹo dùng thẻ tín dụng dưới đây:

Chọn loại thẻ phù hợp

Mỗi loại thẻ tín dụng của HSBC được cung cấp cho từng đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn loại thẻ với hạn mức thẻ tín dụng HSBC phù hợp. Không nên lựa chọn thẻ có hạn mức quá cao so với nhu cầu sẽ dễ khiến bạn dễ bị bội chi. 

Cùng với đó, đừng quên tìm hiểu các ưu đãi của từng loại thẻ. Hiện nay HSBC có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng như hoàn tiền khi mua sắm, miễn phí thường niên, tích lũy điểm thưởng,….

Tận dụng thời hạn miễn lãi thông minh

Thẻ tín dụng HSBC ưu đãi miễn lãi cho khoản chi tiêu phát sinh từ 45 – 55 ngày tùy loại thẻ. Ngày đáo hạn mỗi tháng sẽ được quy định cụ thể. Tốt nhất, bạn nên chi tiết vào những ngày đầu của kỳ sao kê kế tiếp. Như vậy, bạn sẽ tận dụng được tối đa thời gian miễn lãi. 

Bạn đừng quên thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng trước kỳ hạn. Bởi nếu thanh toán sau hoặc thiếu, bạn sẽ mất thêm phí phát sinh trả chậm. 

Tận dụng hạn mức thẻ tín dụng HSBC và kỳ hạn thanh toán sẽ mang nhiều lợi ích
Tận dụng hạn mức thẻ tín dụng HSBC và kỳ hạn thanh toán sẽ mang nhiều lợi ích

Đăng ký thanh toán tự động

Nhiều trường hợp vì quên thời gian thanh toán mỗi tháng mà phải chịu khoản lãi cao. Để tránh tình trạng này, bạn hãy đăng ký một tài khoản thanh toán định kỳ tại HSBC. Số tiền trong tài khoản thanh toán luôn đảm bảo bằng khoản thanh toán tối thiểu. 

Như vậy, hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trừ khoản tiền phát sinh thẻ tín dụng từ tài khoản thanh toán. Nhờ đó, hạn chế được phí trả chậm hoặc các khoản phí phát sinh. 

Cài đặt tin nhắn thông báo

Cũng như dịch vụ Mobile Banking khi sử dụng tài khoản ATM. Khi dùng thẻ tín dụng, bạn hãy cài đặt tin nhắn thông báo. Tất cả những thông báo về hạn mức khả dụng, thời hạn thanh toán, các khoản dư nợ sẽ được gửi tới cho bạn. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động được trong chi tiêu cũng như thanh toán. 

Kết luận

Trên đây, Taichinhz đã giới thiệu chi tiết về hạn mức thẻ tín dụng HSBC. Qua đó, bạn cũng biết được điều kiện mở thẻ cũng như các loại thẻ tín dụng phổ biến của HSBC. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Gợi ý cho bạn

Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank
Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank
Shinhan Bank là ngân hàng với thời gian hoạt động lâu dài và có nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp những sản phẩm dịch vụ tài chính cho khách hàng. Sản phẩm thẻ tín dụng Shinhan Bank đã nhận
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2024
Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất 2024
Thẻ tín dụng ngày nay đã dần trở nên phổ biến với dịch vụ thanh toán trực tiếp thay cho tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể thanh thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến, trong và ngoài nước.

Bình luận

Bình luận