Có nên mua xe máy trả góp tiền không? Tư vấn từ chuyên gia

Chắc hẳn bạn đã từng thấy qua rất nhiều những quảng cáo về chương trình mua xe máy trả góp. Thậm chí còn có rất nhiều quảng bá về mua xe máy trả góp với những ưu đãi hấp dẫn. Vậy mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp có mang lại nhiều lợi ích như trên quảng cáo đã nói? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn thêm những thông tin về mua xe máy trả góp, có nên mua xe máy theo dạng trả góp tiền không? Tư vấn từ những chuyên gia.

Mua xe máy trả góp là gì?

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe nhưng bạn không phải thanh toán hết tổng số tiền tương đương giá trị xe, mà số tiền đó sẽ được chia nhỏ và thanh toán theo từng tháng.

Các hãng xe máy, các đại lý xe thường liên kết với các ngân hàng, tổ chức tín dụng để tạo điều kiện cho khách hàng có nguồn tài chính mua sắm theo sở thích của mình.

Lãi suất mua xe trả góp thường phụ thuộc vào ngân hàng, tổ chức tín dụng nơi bạn vay tuy nhiên, thường sẽ nằm trong khoảng từ 0,2 – 2%/ tháng.

Tư vấn của chuyên gia về việc có nên mua xe trả góp không? 

Thật ra, câu hỏi này rất khó tìm được câu trả lời chính xác cho mọi trường hợp, nó sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu của mỗi người. Theo Mâu Định từ Tigersmoney, các hình thức vay trên đều thuộc hình thức vay tín chấp nên lãi suất thông thường sẽ cao, nếu thời hạn vay của bạn dưới 6 tháng thì bạn nên vay.

Nếu thời hạn vay trên 6 tháng thì bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ càng về tình hình tài chính của mình tránh trường hợp tạo áp lực tài chính lên chính mình mỗi khi thanh toán khoản vay.

Khi mua xe máy trả góp bạn có thể vay từ 70% giá trị xe trở xuống, tuy nhiên bạn không nên vay quá nhiều. Khi quyết định mua xe bạn nên có cho mình số tiền bằng ⅔ giá trị xe và chỉ nên vay ⅓ giá trị xe để giảm mức lãi suất xuống mức tối thiểu nhất có thể, không để lãi suất vay quá cao và kéo dài.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hình thức vay thế chấp, nếu hằng tháng bạn thanh toán muộn các ngân hàng, tổ chức tín dụng đều sẽ có thể đánh nợ xấu cho bạn. Vì thế, khi vay bạn nên yêu cầu nhân viên cho bạn biết đúng lãi suất và con số thanh toán, ngày thanh toán cụ thể để tránh trường hợp có thể xảy ra như trên.

Những hình thức được áp dụng trong mua xe máy trả góp

Mua xe máy trả góp đang được áp dụng theo 3 hình thức sau đây: vay mua xe máy trả góp không cần các giấy tờ thể hiện thu nhập, vay tiền mua xe máy trả góp cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập và vay mua xe máy trả góp thông qua thẻ tín dụng.

Những hình thức được áp dụng trong mua xe máy trả góp
Những hình thức được áp dụng trong mua xe máy trả góp

Vay mua xe máy trả góp không cần các giấy tờ thể hiện thu nhập 

Vay mua xe máy trả góp không cần các giấy tờ thể hiện thu nhập là hình thức vay tiền CMND không thế chấp các tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, chứng minh thu nhập hay các tài sản thế chấp có giá trị khác mà mua xe trả góp chỉ cần CMND.

Hình thức vay này thông thường lãi suất sẽ cao hơn các hình thức vay khác nhưng bù lại thủ tục vay, quy trình vay đơn giản, dễ dàng và thời gian giải ngân nhanh hơn.

Mua xe trả góp bằng vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập lãi suất thông thường sẽ dao động từ 12%-20%/năm với hạn mức vay với hạn mức vay 70 triệu đồng và thời hạn thanh toán từ 6 – 24 tháng. Điều kiện để được vay theo hình thức này là giá trị chiếc xe bạn mua phải trên 10 triệu – 100 triệu đồng và thanh toán trước 20% – 70% giá trị của chiếc xe.

Vay mua xe trả góp máy trả góp cần các giấy tờ thể hiện thu nhập 

Vay mua xe trả góp cần các giấy tờ thể hiện thu nhập là hình thức vay tiền tín chấp bằng CMND nhưng cần có giấy tờ chứng minh thu nhập. Chứng minh thu nhập ở đây có thể là: bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động có hiệu lực trên 1 năm,…

Hình thức vay này thông thường sẽ có lãi suất từ 1,39%/tháng với hạn mức vay 70 triệu đồng và thời hạn thanh toán từ 6 – 36 tháng. Điều kiện để vay tiền theo hình thức này là chiếc xe bạn mua phải có giá trị từ 15 triệu đồng trở lên và phải thanh toán trước 20 % – 70% giá trị chiếc xe.

Vay qua thẻ tín dụng 

Vay tiền qua thẻ tín dụng là hinh thức vay tiền thông qua hạn mức thẻ và quy định của từng ngân hàng. Hiểu đơn giản hơn là ngân hàng sẽ cho bạn rút tiền từ thẻ tín giống như hình thức trả sau để đáp ứng nhu cầu tài chính. Thường thì hạn mức vay tối đa của hình thức này sẽ gấp 5 – 10 lần hạn mức thẻ của bạn.

Vay qua thẻ tín dụng 
Vay qua thẻ tín dụng 

Hình thức vay thường được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng vì lãi suất thấp, không cần chứng minh thu nhập, không cần các giấy tờ đảm bảo khác và không cần phải trả trước.

Ưu điểm của mua xe máy trả góp 

Mua xe máy trả góp là cách thức mua xe hiện đang được đông đảo khách hàng quan tâm và áp dụng. Dưới đây là một số ưu điểm của mua xe máy trả góp mà bạn nên biết:

Ưu điểm của mua xe máy trả góp 
Ưu điểm của mua xe máy trả góp 
  • Ưu điểm đầu tiên đó chính là không cần chờ đợi đến khi có tài chính ổn định mà bạn vẫn có ngay cho mình chiếc xe mà bạn mong muốn. Đặc biệt, đối với những khách hàng chưa có phương tiện đi lại thì việc mua xe trả góp chính là cách hợp lý để đảm bảo vừa có xe, vừa có đủ tiền chi trả cho các khoản khác trong cuộc sống.
  • Ưu điểm thứ 2 đó chính là bạn không cần phải trả cùng lúc một số tiền quá lớn gây áp lực tài chính, mà số tiền đó có thể được chia nhỏ trả theo từng tháng tùy theo điều kiện kinh tế của bạn.
  • Ưu điểm thứ 3 chính là quá trình vay tiền mua xe rất đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND và sổ hộ khẩu là bạn đã gần như hoàn tất được thủ tục vay.

Trên đây là tất cả những thông chia sẻ đến bạn về vấn đề có nên mua xe máy trả góp không. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ hơn về những hình thức vay tiền mua xe trả góp cũng như có những quyết định phù hợp với điều kiện của mình thông qua lời khuyên của chuyên gia.

Gợi ý cho bạn

Cầm bằng lái xe B2 (ô tô) được bao nhiêu?
Cầm bằng lái xe B2 (ô tô) được bao nhiêu?
Để đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh và tiện dụng cho khách hàng, các ngân hàng/tổ chức tài chính ngày nay đã hỗ trợ cho vay với hình thức cầm cavet xe máy hay bằng lái xe ô tô.

Bình luận

Bình luận