ViettelPay là gì? Cách nạp tiền vào ViettelPay như thế nào?

ViettelPay được phát triển như một ngân hàng số đem đến nhiều giải pháp thanh toán, chuyển tiền tiện lợi và nhanh chóng cho người sử dụng.

Bạn đã biết cách nạp tiền vào ViettelPay để thanh toán dịch vụ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 cách nạp tiền vừa đơn giản, thao tác dễ dàng thực hiện cho tất cả người dùng trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về ViettelPay

ViettelPay là một ứng dụng thanh toán trực tuyến giúp người dùng có thể thực hiện các giao dịch thông qua điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng. Được phát triển bởi VIETTEL DIGITAL SERVICES, hiện ViettelPay đã có hơn 10 triệu người dùng trên Google Play.

Tìm hiểu về ViettelPay

Các tính năng của ViettelPay

ViettelPay được sử dụng như là một ngân hàng số cung cấp đến người dùng những tính năng tiện ích như sau: 

Thanh toán ngân hàng

  • Với các giao dịch chuyển khoản như chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ ngân hàng, số điện thoại ViettelPay sẽ miễn phí cho 30 giao dịch/tháng hoặc tổng số tiền chuyển là 100 triệu/tháng. Nếu như vượt quá mức giao dịch hoặc số tiền đã quy định thì phí giao dịch sẽ được tính là 0,1% giá trị giao dịch.
  • Hỗ trợ chuyển tiền qua thẻ ngân hàng, qua tài khoản ViettelPay, chuyển tiền mặt về các địa điểm khác mà sau 2 giờ chuyển tiền, bạn sẽ nhận được tiền mặt trên toàn quốc.
  • Gần 200.000 điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc giúp người dùng dễ dàng nạp, rút một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Miễn phí nạp, rút tiền.

Thanh toán dịch vụ

  • Thanh toán hóa đơn tiền điện trên tất cả Tỉnh/Thành phố của nước ta và hỗ trợ thu tiền nước tại 17 Tỉnh/Thành phố.
  • Hỗ trợ thanh toán tiền học phí, chi mua bảo hiểm, tín dụng vay tiêu dùng,…

Dịch vụ khác

  • Ngoài ra, ViettelPay còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn siêu thị, dịch vụ google play,… 
  • Hỗ trợ thanh toán tất cả các dịch vụ của Viettel như: truyền hình, Internet, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền,…
  • Nạp tiền điện thoại cho tất cả nhà mạng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Thực hiện chi trả cho các giao dịch mua sắm online như: vé xem phim, nộp học phí, vé máy bay,…

Cách nạp tiền vào ngân hàng số ViettelPay đơn giản nhất

Để có thể thực hiện các giao dịch thì người dùng bắt buộc phải nạp tiền vào ứng dụng này. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn 4 cách nạp tiền vào ViettelPay nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Nạp tiền tại các điểm giao dịch

Hiện tại, ViettelPay đã phủ hơn 200.000 điểm giao dịch trên các tất cả 63 tỉnh/thành phố của nước ta. Để có thể nạp tiền tại các điểm giao dịch bạn cần thực hiện 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng, chọn vào dấu cộng (Biểu thị của mục “nạp tiền”) nằm ở phía bên phải của chỗ xem số dư. Sau đó nhập vào số tiền mà bạn muốn nạp và chọn tiếp tục.

Nạp tiền tại các điểm giao dịch

Bước 2: Nhấp “Nạp tiền tại điểm giao dịch” thì hệ thống sẽ tự động chỉ bạn đến các quầy giao dịch của ViettelPay gần nhất. Lựa chọn được cửa hàng mong muốn kèm theo địa chỉ và số điện thoại. Sau khi đến đó, bạn chỉ cần nhờ nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tận tình nhất.

Nạp tiền tại các điểm giao dịch

Nạp tiền tận nơi, nạp tiền tại nhà

Một hình thức khác tiện lợi không kém khi bạn không thể rời khỏi nhà đi đến điểm giao dịch được thì có thể lựa chọn dịch vụ nạp tiền tại nhà. Khi đó, sẽ có nhân viên Viettel liên hệ đến bạn để thực hiện yêu cầu trong vòng 24 giờ. 

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống, nhấn vào dấu cộng để yêu cầu “nạp tiền”. Sau đó, nhấp vào mục “Nạp tiền tận nơi”.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn để nhân viên tư vấn có thể đến hỗ trợ nạp tiền.

Nạp tiền qua liên kết nguồn tiền

Nếu như bạn có thẻ ngân hàng và đã liên kết nguồn tiền này lúc mới đăng kí tài khoản. Nó sẽ giúp việc nạp tiền vào ViettelPay của bạn có thể được diễn ra mọi lúc mọi nơi. Để nạp tiền bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay, chọn biểu tượng nạp tiền hình dấu cộng (Nạp tiền). Sau đó, nhập số tiền muốn nạp và chọn “Tiếp tục”.

Bước 2: Chọn ngân hàng bạn có tài khoản ATM đã liên kết với ViettelPay.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin nạp tiền và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập lại mật khẩu ViettelPay là việc nạp tiền đã hoàn tất.

Nạp tiền qua liên kết nguồn tiền

Nạp tiền vào ViettelPay qua ngân hàng MB Bank

Đây là một cách nạp tiền sử dụng dịch vụ Internet banking/mobile banking của ngân hàng khác hoặc từ ví Momo, ZaloPay,…. Tương tự như các cách làm trên, bạn sẽ tiếp hành nạp tiền theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay, chọn biểu tượng nạp tiền hình dấu cộng (Nạp tiền). Sau đó, nhập số tiền muốn nạp và chọn “Tiếp tục”.

Bước 2: Tại mục “Chuyển tiền vào ViettelPay” sẽ có một mã số duy nhất của mỗi khách hàng. Nhấp vào biểu tượng sao chép để sao chép mã số thẻ ViettelPay của bạn.

Nạp tiền vào ViettelPay qua ngân hàng MB Bank

Bước 3: Mở dịch vụ Internet banking/mobile banking của ngân hàng khác hoặc từ ví Momo, ZaloPay,… thực hiện “chuyển tiền đến ngân hàng” tại các ứng dụng này.

Bước 4: Chọn ngân hàng MB bank.

Bước 5: Tại mục điền số thẻ/số tài khoản thì bạn dán vào mã số thẻ ViettelPay đã sao chép và nhập số điện thoại của bạn.

Bước 6: Nhấp tiếp tục, nhập mã OTP hoặc mật khẩu tùy vào từng ứng dụng là bạn đã có thể nạp tiền vào ViettelPay rồi.

Nạp tiền vào ViettelPay qua ngân hàng MB Bank

Kết luận

Qua bài biết trên, chúng ta đã tìm hiểu về 4 cách để nạp tiền vào ViettelPay rồi. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình những cách nạp tiền hiệu quả, phù hợp nhất với bản thân.

Chúc các bạn thành công trong việc nạp tiền vào tài khoản ViettelPay và tận dụng được những ưu thế của nó để thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng nhất nhé.

Gợi ý cho bạn

Bình luận

Bình luận